- Công an huyện Đại Từ đã làm việc với Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam và xác định hai phóng viên trên đi tác nghiệp theo chỉ đạo của cơ quan.

Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam bị chém

Thông tin từ Trung tá Nguyễn Văn Giáp - Trưởng công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên cho biết, đơn vị này vẫn đang tạm giữ Nguyễn Duy Tùng (trú tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

{keywords}

Cơ quan điều tra xác minh làm rõ vụ 2 phóng viên VTV bị chém trong lúc ghi hình tác nghiệp. Ảnh: Dân Trí

Trung tá Giáp cho biết thêm, cơ quan này nhận được trình báo của ông Trịnh Lưu Tuấn (37 tuổi) và Phùng Văn Định (32 tuổi) về việc bị hành hung trong lúc tác nghiệp. Hai ông cho biết đang công tác tại Trung tâm tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam.

Ngày 10/5, Công an huyện Đại Từ đã làm việc với Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam và xác định hai phóng viên đi tác nghiệp theo chỉ đạo của cơ quan.

Trước đó, vào chiều 8/5, phóng viên Tuấn và Định nhập vai người mua chè đến nhà ông Nguyễn Anh Minh (trú tại thị trấn Hùng Sơn) để thực hiện phóng sự điều tra. Tuấn sử dụng máy quay lén giấu trong vỏ bao thuốc lá để ghi lại hình ảnh đánh mốc chè của nhà ông Minh.

Khi phóng viên đang quay thì Nguyễn Duy Tùng (con trai ông Minh) ở gần đó phát hiện và yêu cầu bỏ máy quay ra, nhưng anh Tuấn không đồng ý. Tùng đã cầm dao và chém vào tay trái của anh Tuấn.

Do bị chém bất ngờ nên 2 phóng viên bỏ chạy (để lại máy quay tại hiện trường - PV), rồi đến cơ quan công an huyện Đại Từ trình báo.

Công an huyện đã xuống hiện trường để xác minh điều tra sự việc. Đối tượng Nguyễn Duy Tùng cũng đã đến công an đầu thú.

Tùng khai không biết hai người đó là phóng viên. Chiếc máy quay anh Tuấn bỏ lại đã bị Tùng đập vỡ.

Cũng theo thông tin từ Công an huyện Đại Từ, khi đến cơ quan công an trình báo, cả 2 anh Tuấn và anh Định đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh là phóng viên. Tối 8/5, hai người mới xuất trình thẻ ra vào của Đài Truyền hình Việt Nam ghi ông Tuấn là phóng viên, ông Định là quay phim.

Sau đó, Công an huyện Đại Từ tiếp tục nhận được giấy giới thiệu của Trung tâm tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam cử phóng viên Tuấn và Định đến UBND huyện Đại Từ liên hệ công tác.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Nhị Tiến

Công an vào cuộc vụ nữ bệnh nhân tố bác sĩ hiếp dâm