Ngày 16/11, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã đồng loạt kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh đồng hồ nổi tiếng trên đường 3 tháng 2, quận 10, TPHCM, phát hiện hầu hết các cửa hàng kinh doanh sản phẩm là hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cả nghìn chiếc đồng hồ nhái nhãn hiệu nổi tiếng bị thu giữ
Cả nghìn chiếc đồng hồ nhái nhãn hiệu nổi tiếng bị Cục Quản lý Thị trường TPHCM thu giữ. Ảnh: L.S

Kiểm tra 6 cửa hàng kinh doanh đồng hồ trên đường 3 tháng 2, quận 10, TPHCM, Đội 3, Cục Quản lý Thị trường TPHCM phát hiện tại những cơ sở này đang bày bán nhiều đồng hồ mang thương hiệu nổi tiếng nhưng là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ khoảng 1.200 chiếc đồng hồ các loại. Tất cả đều là hàng nhái, không hóa đơn chứng từ mua bán, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ các cửa hàng kinh doanh đồng và nhân viên đều thừa nhận, mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc để bán lại thu lợi nhuận bất chính.

Theo Cục Quản lý Thị trường TPHCM, trong thời điểm cuối năm, công tác kiểm soát, xử lý hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ được đẩy mạnh tăng cường nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Theo Hải quan