Như thông tin chúng tôi đã đưa ở bài viết trước, NPH VieGame đã chính thức xác nhận việc sở hữu và phát hành gMO chiến thuật SLG thế hệ mới Tam Quốc Kỳ Duyên ở Việt Nam. Điều này là một tin mừng cho cộng đồng game thủ Việt đang cảm thấy nhàm chán khi thị trường chỉ toàn game mobile thể loại nhập vai hay thẻ bài. Nhưng ưu điểm nào mà Tam Quốc Kỳ Duyên có thể khẳng định mình là game mobile chiến thuật SLG thế hệ mới?

Gameplay mới lạ nhưng lại quen thuộc

Điều này không khó để khẳng định bởi Tam Quốc Kỳ Duyên là một tựa game mobile chiến thuật có phong cách chơi hoàn toàn mới lạ. Mặc dù thuộc về dòng game chiến thuật nhưng lối chơi của  Tam Quốc Kỳ Duyên không đơn thuần chỉ là sắp xếp trận hình hay điều binh khiển tướng mà người chơi được trực tiếp cầm quân trong mỗi trận đấu. Lựa chọn điều động binh lực tấn công hay khiển võ tướng một mình đột phá vòng vây trảm tướng địch sẽ nằm trong tay bạn. Tính chiến thuật được đẩy lên cao khi người chơi liên tục ra các mệnh lệnh cho đội quân của mình để dành được chiến thắng cuối cùng.

Tam Quốc Kỳ Duyên cũng cho người chơi được hưởng trọn vẹn cảm giác hóa thân thành những vị tướng thời Tam Quốc khi có thể điều khiển tướng của mình xông pha giữa trận địa để chém đầu tướng đối phương hoặc bắt sống.

Thế nên ở một khía cạnh nào đó thì Tam Quốc Kỳ Duyên cũng thuộc về thể loại game nhập vai MMORPG vậy nên có thể khẳng định Tam Quốc Kỳ Duyên phù hợp với cả game thủ đam mê chiến thuật hay nhập vai.

Nền tảng đồ họa và công nghệ tối ưu cho người dùng

Một lý khác không kém phần quan trọng khẳng định sự đột phá của Tam Quốc Kỳ Duyên đó chính là bộ cài game hết sức nhẹ, chỉ chưa đầy 30MB cùng với công nghệ hỗ trợ download sẽ giúp người chơi dễ dàng tải và cài đặt game bắt chấp mấy chú “cá mập”.

Mặc dù dung lượng bộ cài rất nhỏ nhưng Tam Quốc Kỳ Duyên lại sở hữu một nền tảng đồ họa hết sức mới mẻ và đẹp mắt với hình ảnh ingame được trau chuốt kỹ lưỡng, tông màu thể hiện được sự chiến loạn của thời Tam Quốc. Và điều ấn tượng nhất của Tam Quốc Kỳ Duyên đó chính là các vị danh tướng thời Tam Quốc được tạo hình y như thật nhưng lại không hề làm mất cái chất của game mobile.

Thể hiện sâu sắc chất Tình trong tác phẩm Tam Quốc

Đây chính là một điểm nhấn không thể bỏ qua của Tam Quốc Kỳ Duyên. Với hầu hết các trò chơi lấy đề tài Tam Quốc trước đây, nội dung chỉ tập trung xoay quanh các trận chiến, đánh chiếm thành trì, nhưng có một giá trị nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm lại bị bỏ qua, đó là chữ “Tình”. Ba anh em Lưu, Quan, Trương sống chết bên nhau cũng bởi một chữ tình; chiến thần Lữ Bố một thời dũng mãnh oai phong trở nên thất thế cũng bởi chữ tình… và còn rất nhiều chữ tình khác xuyên suốt tác phẩm. Tất cả đều sẽ xuất hiện trong Tam Quốc Kỳ Duyên.

Tam Quốc Kỳ Duyên là game mobile chiến thuật SLG thế hệ mới nơi mà người chơi có thể viết lại lịch sử Tam Quốc theo cách riêng của mình. Tam Quốc Kỳ Duyên – Tình trong Tam Quốc, một gmo chiến thuật SLG đậm chất Tình với Tình huynh đệ, Tình yêu, Tình Thù và Tình quân thần. Game sẽ ra mắt vào cuối tháng 1.

Group Tình trong Tam Quốc: https://www.facebook.com/groups/414746775356050/

 

Bảo Việt