- "Khó nhất với tôi là phải đóng những cảnh quay tình cảm với bạn diễn nam cao lớn đẹp trai trong khi chồng là đạo diễn. Diễn chưa thật, không đạt bị mắng. Có những cảnh quay ôm, cầm tay tôi phải mất 15 phút mới thích nghi được" - nữ ca sĩ chia sẻ.

"Chuyện tình nàng Lọ Lem" là ca khúc được chuyển thể từ phim truyền hình cùng tên dài 500 tập của Ấn Độ. Phim sẽ được phát sóng trên một kênh truyền hình miền Tây. Công ty mua bản quyền phim quyết định viết thêm lời Việt cho ca khúc chính của phim và ca sĩ Phương Thúy được mời hợp tác.

Ca khúc "Chuyện tình nàng Lọ Lem" có 2 phiên bản cùng do Phương Thúy trình bày. Một phiên bản cover toàn bộ phần nhạc của phim Ấn Độ và hát như nguyên bản. Phiên bản này dùng gắn vào bộ phim kéo dài suốt 500 tập. Còn phiên bản hai có sự thay đổi thực hiện dự án MV ca nhạc riêng của nữ ca sĩ.

{keywords}
Phương Thúy và chồng.

Là giọng ca gắn liền với dòng nhạc dân gian, từng đoạt giải ba Sao Mai sau thời gian nghỉ sinh con đầu lòng nên việc Phương Thúy trở lại và thể hiện một ca khúc thuộc âm nhạc Ấn Độ là một thử thách. Phương Thúy cho rằng hát nhạc Ấn Độ luyến láy khó, bắt buộc phải tìm hiểu kỹ âm sắc. Phải hát vừa mềm mại vừa luyến láy linh hoạt.

Để thực hiện được tốt nhất kỹ thuật này, Phương Thúy đã phải vận dụng những kỹ năng cơ bản trong âm nhạc đó là ghi âm toàn bộ giai điệu ca khúc ra bản nhạc, sau đó tập theo luyến láy trong khi có phần hỗ trợ hát mẫu của nhạc sĩ Ngô Hồng Quang...

MV "Chuyện nàng Lọ lem".

Điều đặc biệt là MV "Chuyện nàng Lọ Lem" của Phương Thúy do Phùng Cường - phu quân của cô làm đạo diễn. Nam diễn viên Quân Lee - người từng có nhiều năm học múa hiện đang là sinh viên ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội được chọn là người diễn xuất cùng Phương Thúy.

Phương Thúy cho biết điều khó nhất với cô là phải đóng những cảnh quay tình cảm với bạn diễn nam cao lớn đẹp trai trong khi chồng là đạo diễn. "Diễn chưa thật, không đạt là chồng mắng. Anh ấy thậm chí còn "bắt" tôi diễn cảnh ôm và cầm tay nam diễn viên đóng cùng thật tình tứ. Có những cảnh quay tôi phải mất 15 phút mới thích nghi được", Phương Thúy nói.

Liên quan đến bộ phim "Chuyện tình nàng Lọ Lem", Phương Thúy đã nhận được lời mời tham gia 120 đêm diễn tại Đồng bằng sông Cửu Long nhưng hiện tại Thúy mới chỉ dám nhận 20 xuất diễn. Phương Thúy đang ấp ủ dự án hát nhạc bolero.

Ánh Ngọc