Tân Bí thư Hà Nội ý thức nhiệm vụ nặng nề

Nhận trọng trách mới, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội nói đây là vinh dự, trách nhiệm nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

- Nhận trọng trách mới, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội nói đây là vinh dự, trách nhiệm nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa 16, nhiệm kỳ 2015-2020, ông Hoàng Trung Hải dành những lời đầu tiên cám ơn người tiền nhiệm Phạm Quang Nghị bằng sự kính mến về 10 năm qua gắn bó với Thủ đô, với tình yêu Hà Nội sâu nặng của ông.

{keywords}

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

“Đồng chí đã nêu cao tấm gương một người lãnh đạo hết sức tận tụy, gương mẫu, tâm huyết và là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ và chinh quyền TP, đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào những thành tựu xuất sắc, những dấu ấn có ý nghĩa lịch sử đối với Thủ đô HN trong suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Nhận quyết định phân công công tác ở vị trí mới của Bộ Chính trị, ông Hoàng Trung Hải nói cá nhân coi đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

HN là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và của cả nước nói chung.

Tôi ý thức được những đòi hỏi về nhiệm vụ hết sức nặng nề đặt ra cho riêng tôi cũng như tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP”, ông phát biểu.

{keywords}

Tiếp tục xây dựng Hà Nội giàu đẹp, văn minh

Tân Bí thư Hà Nội nhấn mạnh nhiệm vụ chung thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, nghị quyết 11 của Bộ Chính trị khóa 11 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011 - 2020. Quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy truyền thống văn hóa, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

“Trong buổi nhận nhiệm vụ hôm nay, ý thức được những thuận lợi và thách thức mà chúng tôi sẽ được kế tục, đó là những nguồn tiềm lực to lớn về nhiều mặt của Thủ đô trong 30 năm qua, 30 năm đổi mới và vị thế Thủ đô của chúng ta được xây dựng và mở rộng địa giới hành chính”, ông nói.

Ông cũng nhấn mạnh thành quả của nhiệm kỳ qua phát huy ngày càng tốt hơn vị thế vai trò trách nhiệm của Thủ đô, xứng đáng là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước.

Được kế thừa phát huy những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng và đi lên của Thủ đô HN, của các lãnh đạo TP qua các thời kỳ, tôi trân trọng và coi đó là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách những nhiệm vụ đề ra”, ông cho hay.

{keywords}

Tân Bí thư Hà Nội đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Xuân Linh - Hồng Nhì - Ảnh: Phạm Hải

CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT VỀ TÂN BÍ THƯ HÀ NỘI HOÀNG TRUNG HẢI:

{keywords}

tin nổi bật

Loạt giám đốc xộ khám do 'dính' tới Công ty Việt Á và sai phạm đấu thầu

Hàng loạt Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) và Sở Y tế các địa phương "xộ khám" khi nhận tiền, quà từ Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và vi phạm về đấu thầu mua sắm thiết bị y tế.

Hỏa hoạn tại bãi giữ xe vi phạm của công an, dân có được bồi thường?

Vụ hỏa hoạn khiến 144 xe máy đang bị tạm giữ tại Bình Dương bị cháy, ai sẽ là người phải bồi thường cho chủ xe?

Dự báo thời tiết 23/5: Mưa giông đỉnh điểm ngày thứ 4 ở Bắc và Bắc Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày 23/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào ngày thứ 4 của đợt mưa lớn kéo dài. Tây Nguyên, Nam Bộ cũng trong tình trạng mưa đến hết tháng 5.

Bài 1: Chống tham nhũng, tiêu cực và mệnh lệnh ‘không vùng cấm, không ngoại lệ’

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không được né tránh, cầm chừng, không “ngừng”, không “nghỉ”, không kể đó là ai, không có vùng cấm.

Khai mạc kỳ họp Quốc hội kéo dài 19 ngày

Quốc hội sáng nay (23/5) chính thức khai mạc kỳ họp thứ 3 theo hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội.

Bản tin sáng VietNamNet (23/5/2022)

Quy định bốn chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; U23 Việt Nam lần thứ hai giành HCV SEA Games… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Công an xử lý loạt thanh niên 'càn quấy' sau khi U23 vô địch SEA Games

Ngay sau khi kết thúc trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng vạn cổ động viên đổ ra đường ăn mừng, nhưng có không ít thanh niên "càn quấy" vi phạm luật giao thông.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng tuyển bóng đá nam

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Bé gái một tuổi nghi bị sát hại ở TP.HCM

Đến hiện trường, hàng xóm phát hiện chị T.T.M.N. (37 tuổi) bị vết cắt ở cổ, còn con gái một tuổi của người phụ nữ này đã tử vong.

Cổ động viên cả nước ùa ra đường tưng bừng mở tiệc chiến thắng

Khắp các ngả đường của Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành, cổ động viên ùa ra đường tưng bừng vẫy cờ đỏ sao vàng mở tiệc chiến thắng.

Vỡ òa cảm xúc các cổ động viên khi U23 Việt Nam ghi bàn giành ngôi vô địch

Hàng nghìn cổ động viên tập trung trước màn hình lớn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31. Nhiều cung bậc cảm xúc được ghi nhận.

Phát hiện thi thể nam trên biển Nam Định, đầu không tóc, tay còn 1 ngón

Người dân đi biển phát hiện thi thể người đàn ông 40 tuổi, đầu không còn tóc, chỉ còn duy nhất 1 ngón tay.

CĐV Sài Gòn đứng kín phố đi bộ Nguyễn Huệ, đội mưa cổ vũ U23 Việt Nam

Chiều 22/5, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM rất đông người dân đã tập trung để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá Sea Game 31.

Triệu người hâm mộ hướng về Mỹ Đình, tiếp sức U23 Việt Nam

Nhiều cổ động viên Hà Nội, TP.HCM có mặt từ sớm tại các điểm có màn hình lớn để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 tối nay (22/5).

Bắt giữ 'cò vé’ đang say sưa mời khách trận chung kết bóng đá U23 Việt Nam-Thái Lan

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng phe vé trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa Việt Nam - Thái Lan. Giá vé các đối tượng rao bán từ 15 -20 triệu đồng.