Tân Bí thư Hà Nội ý thức nhiệm vụ nặng nề

Nhận trọng trách mới, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội nói đây là vinh dự, trách nhiệm nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

- Nhận trọng trách mới, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội nói đây là vinh dự, trách nhiệm nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa 16, nhiệm kỳ 2015-2020, ông Hoàng Trung Hải dành những lời đầu tiên cám ơn người tiền nhiệm Phạm Quang Nghị bằng sự kính mến về 10 năm qua gắn bó với Thủ đô, với tình yêu Hà Nội sâu nặng của ông.

{keywords}

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

“Đồng chí đã nêu cao tấm gương một người lãnh đạo hết sức tận tụy, gương mẫu, tâm huyết và là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ và chinh quyền TP, đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào những thành tựu xuất sắc, những dấu ấn có ý nghĩa lịch sử đối với Thủ đô HN trong suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Nhận quyết định phân công công tác ở vị trí mới của Bộ Chính trị, ông Hoàng Trung Hải nói cá nhân coi đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

HN là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và của cả nước nói chung.

Tôi ý thức được những đòi hỏi về nhiệm vụ hết sức nặng nề đặt ra cho riêng tôi cũng như tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP”, ông phát biểu.

{keywords}

Tiếp tục xây dựng Hà Nội giàu đẹp, văn minh

Tân Bí thư Hà Nội nhấn mạnh nhiệm vụ chung thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, nghị quyết 11 của Bộ Chính trị khóa 11 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011 - 2020. Quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy truyền thống văn hóa, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

“Trong buổi nhận nhiệm vụ hôm nay, ý thức được những thuận lợi và thách thức mà chúng tôi sẽ được kế tục, đó là những nguồn tiềm lực to lớn về nhiều mặt của Thủ đô trong 30 năm qua, 30 năm đổi mới và vị thế Thủ đô của chúng ta được xây dựng và mở rộng địa giới hành chính”, ông nói.

Ông cũng nhấn mạnh thành quả của nhiệm kỳ qua phát huy ngày càng tốt hơn vị thế vai trò trách nhiệm của Thủ đô, xứng đáng là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước.

Được kế thừa phát huy những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng và đi lên của Thủ đô HN, của các lãnh đạo TP qua các thời kỳ, tôi trân trọng và coi đó là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách những nhiệm vụ đề ra”, ông cho hay.

{keywords}

Tân Bí thư Hà Nội đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Xuân Linh - Hồng Nhì - Ảnh: Phạm Hải

CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT VỀ TÂN BÍ THƯ HÀ NỘI HOÀNG TRUNG HẢI:

{keywords}

tin nổi bật

Kỷ luật nhiều lãnh đạo bệnh viện tại Quảng Ninh liên quan Công ty Việt Á

Nhiều lãnh đạo, cán bộ của BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí bị kỷ luật vì liên quan đến việc mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Kẻ biến thái thừa nhận xông vào khu trọ, sàm sỡ cô gái trẻ

Công an vừa triệu tập nam thanh niên có hành động sàm sỡ cô gái tại khu nhà trọ, Thanh niên này đã khai nhận sự việc.

Nghẹt thở phút giải cứu người đàn ông đứng trên lan can chung cư la hét

Một người đàn ông trung niên trèo lên lan can tại tầng 40 một chung cư trên địa bàn phường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) liên tục la hét, đòi nhảy xuống.

Tân Hoàng Minh chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ

Bộ Công an cho biết, đến nay đã có 50% số bị hại đến làm việc với cơ quan công an nhưng kết quả điều tra bước đầu đã xác định Tập đoàn Tân Hoàng Minh chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ đồng của các nhà đầu tư.

Kiến nghị xây dựng siêu cảng trung chuyển container quốc tế 6 tỷ USD ở Cần Giờ

UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng xém xét về việc đầu tư Cảng trung chuyển container quốc tế tại huyện Cần Giờ.

Khởi tố vụ án 5 người tử vong nghi bị đầu độc ở Hưng Yên

Đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vụ 5 người tử vong nghi bị đầu độc ở huyện Kim Động là vụ án hình sự phức tạp, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra.

Bão số 1 tăng cấp, ngày càng tiến gần đến miền Bắc

Sáng nay bão số 1 (bão CHABA) duy trì sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đến chiều nay, bão đã tăng thêm một cấp với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Ông Nguyễn Thanh Long có dấu hiệu vụ lợi mới bị khởi tố, bắt giam

Đại diện Cục C03, Bộ Công an đã trả lời về việc hai bị can Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch Hà Nội) và Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) có hành vi nhận hối lộ hay không tại cuộc hop báo chiều 30/6.

Tiền đưa hối lộ tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lên đến hàng trăm ngàn USD

Đại diện Cục An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, bước đầu xác định số tiền trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) lên đến hàng trăm ngàn USD.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Bộ Công an trả lời về thông tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử

Đại diện C03 Bộ Công an khẳng định, thông tin 2 ông Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) và ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu GĐ BV Bạch Mai) tự tử là không chính xác.

Khởi tố nhiều cán bộ huyện do sai phạm đất đai

Ông Diệp Xuân Minh (54 tuổi), Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cùng ba cán bộ khác bị khởi tố với cáo buộc sai phạm về quản lý đất đai.

BHXH Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc và vật tư ý tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh theo diện bảo hiểm y tế.

Xe khách Phương Trang lao vào quán cà phê, 1 người chết, 3 bị thương

Xe khách Phương Trang chạy tuyến TP Cần Thơ - Cà Mau lao vào quán cà phê khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.