Tại sự kiện MWC 2016, nhiều khách tham quan đã khá sốc khi tận mắt chứng kiến công nghệ sạc pin của StoreDot, có thể sạc đầy pin cho chiếc Galaxy S6 chỉ trong vòng 5 phút.

{keywords}

Cụ thể, chiếc Galaxy S6 chỉ mất 5 phút 25 giây để sạc đầy pin từ mốc 10%. Đáng chú ý là chiếc Galaxy S6  không dùng pin gốc, mà thay vào đó là pin của StoreDot. Theo Doron Myersdorf, CEO và đồng sáng lập StoreDot, đây là thế hệ pin lithium ion hoàn toàn mới.

Hiện đang có rất nhiều chuẩn sạc pin nhanh nhưng Myersdorf cho rằng phần lớn đều khiến cho tuổi thọ của pin giảm đi nhanh chóng. Pin lithium ion truyền thống có thể trụ được sau 600 vòng sạc và xả trước khi bắt đầu kém đi. Việc tăng gấp đôi dòng vào để đạt tốc độ sạc nhanh hơn, theo lý giải của Myersdorf, sẽ khiến cho vòng đời của pin ngắn đi.

Hầu hết các loại sạc nhanh hiện nay đều khiến cho điện thoại nóng lên đáng kể trong quá trình sạc. Tuy nhiên, công nghệ của StoreDot lại không có nhược điểm này. Các thử nghiệm trực tiếp cho thấy, nhiệt độ của điện thoại chỉ tăng khoảng 4oC trong quá trình sạc. Ngay cả bộ sạc cũng không nóng lên, và rất có thể do quá trình sạc diễn ra quá nhanh nên chúng chưa kịp nóng lên.

Điểm chú ý tiếp theo với công nghệ sạc của StoreDot là họ sử dụng đầu tiếp xúc khá to giữa bộ sạc và điện thoại. Cụ thể đó là sạc 20 chân và theo phán đoán chỉ có như thế mới truyền tải được lượng điện cực lớn trong vòng 5 phút.

"Kể cả chuẩn USB Type-C cũng cần phải chỉnh sửa thì mới sạc đầy pin trong vòng 5 phút. Nếu muốn công nghệ này thành hiện thực, chúng ta phải thay đổi cả hệ sinh thái", Myersdorf cho biết.

Hiện tại, nếu muốn sở hữu công nghệ sạc của StoreDot, bạn phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: pin chuyên dụng của StoreDot, chân kết nối tương thích hỗ trợ sạc cực nhanh, và dùng bộ sạc 150 watt của StoreDot.

Nguyễn Minh (theo Digitaltrends)