- Cùng quê Nam Định lại thân thiết và gắn bó và có nhiều kỷ niệm đẹp với Mỹ Linh từ nhiều năm nay nhưng nam ca sĩ Tấn Minh bảo nữ diva không phải là mối tình của anh mà cô là tình đầu của bạn anh.

Tấn Minh lên chức Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long cách đây chưa lâu. Công việc mới của người làm quản lý khiến anh vô cùng bận rộn. Anh bảo mình vốn là người tham tham lam nên không muốn từ bỏ nghiệp diễn.

Đang ở thời điểm chín muồi nhất về giọng hát, kỹ thuật và trải nghiệm sống, mỗi câu hát Tấn Minh cất lên chất chứa cả những ngọt bùi và đắng cay mà cuộc sống của mỗi con người đều trải qua. Nam ca sĩ bảo Tấn Minh In the Spolight diễn ra ngày 16/11 tới tại Cung Văn hóa Việt Xô là liveshow đầu tiên, dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của anh.

{keywords}
Tấn Minh.

 

Nam ca sĩ trải lòng: "Trong một liveshow riêng thì khán giả đôi khi đặt câu hỏi và chờ đợi xem Tấn Minh sẽ điên đến đâu. Và Tấn Minh có thể nói rằng sẽ điên theo cách của Tấn Minh. Chắc chắn không điên như Tùng Dương bởi khi nhắc đến chữ "điên" trong nghệ thuật người ta hay nghĩ đến Hà Trần, Tùng Dương".

Cũng theo Tấn Minh, trong mỗi liveshow ca nhạc, người xem thường muốn được nghe về giọng hát, cách mình trải long về con người và gia đình nghệ sĩ. Nhưng thú thật tâm trí anh lúc này chỉ có âm nhạc thôi. Anh chưa có sự chuẩn bị sẽ nói gì, cũng chưa định nhờ đến việc ai sẽ là người dẫn dắt các câu chuyện.

"Nhiều người thắc mắc tại sao Thu Huyền vợ tôi không xuất hiện trong một tiết mục nào đó của liveshow. Thú thật tôi đã thuyết phục Huyền rồi nhưng cô ấy bảo muốn là khán giả ngồi thưởng thức trọn vẹn đêm nhạc của chồng. Nhưng hôm nay về tôi sẽ thuyết phục thêm và biết đâu sự xuất hiện của cô là điều bí mật bất ngờ nhất", Tấn Minh nói.

{keywords} 

Tại sao Tấn Minh không mời một người trẻ hơn, hot hơn như Uyên Linh chẳng hạn mà lại là Mỹ Linh?, với câu hỏi của báo giới, Tấn Minh thẳng thắn: "Mỹ Linh là một người bạn thân thiết và tôi rất tôn trọng trong nghề nghiệp. Uyên Linh trẻ hơn thì có nhưng hot hơn hay không phải xem lại.

Diva Mỹ Linh có phải là mối tình đầu của anh không?, trước chất vấn có phần bất ngờ, Tấn Minh thành thật: "Tôi và Linh có nhiều kỷ niệm từ hồi chúng tôi đạp xe đi học. Nhưng cô ấy không phải là mối tình đầu của tôi. Cô ấy là mối tình đầu của bạn tôi. Người mà ai cũng biết".

{keywords} 

Nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc nghệ thuật của chương trình chia sẻ rằng đối với anh, concert Tấn Minh lần này là chương trình mà anh cảm thấy phấn khích nhất, cảm xúc nhất và cũng khó nhất. Tấn Minh vừa tạo cho ekip cộng tác một cảm giác tin tưởng, an tâm cao độ, nhưng cũng khiến mọi người lo lắng vì sự cầu toàn và kỹ lưỡng của anh.

Nhạc sĩ Hồng Kiên tiết lộ chương trình gồm 4 phần. Phần đầu Tấn Minh sẽ hát các ca khúc hit, phần hai các ca khúc dân gian, phần thứ 3 là các tình khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ tên tuổi. Và phần cuối song ca và thể hiện những tác phẩm kinh điển.

Sơn Hà
Ảnh: Việt Đức