Tân TBT: Kiên định độc lập tự chủ, phát huy dân chủ

(VietNamNet) - Tân Tổng bí thư hứa với toàn Đảng, toàn dân kiên định tinh thần độc lập tự chủ, phát huy dân chủ, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Tân Tổng bí thư hứa với toàn Đảng, toàn dân kiên định tinh thần độc lập tự chủ, phát huy dân chủ, không ngừng nỗ lực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong lời phát biểu đầu tiên sau khi đắc cử vị trí quan trọng bậc nhất đối với toàn Đảng và toàn đất nước, ông Nguyễn Phú Trọng thay mặt BCH TƯ Đảng khóa XI, "và với tình cảm cá nhân", chân thành cảm ơn các đại biểu Đại hội "đã tín nhiệm bầu chúng tôi vào các cơ quan lãnh đạo quan trọng của Đảng trong nhiệm kỳ khóa XI này, giao cho chúng tôi trọng trách lớn lao trước Đảng và nhân dân".

Tổng bí thư khóa X Nông Đức Mạnh chúc mừng người kế nhiệm Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Hoàng Long
Ông Trọng cũng cảm ơn "những tình cảm chân thành, những lời chúc mừng tốt đẹp và những gửi gắm sâu sắc mà người tiền nhiệm Nông Đức Mạnh đã dành cho chúng tôi".

"Chúng tôi nghĩ đây là vinh dự, là nguồn động viên hết sức to lớn đối với chúng tôi trên cương vị công tác mới, với nhiều thuận lợi cơ bản nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức đang ở phía trước".

Tân Tổng bí thư khẳng định: Những thành tựu đạt được của đất nước ta trong thời gian qua gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và sự nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn thể nhân dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Ban chấp hành TƯ khóa X và công lao to lớn của đồng chí Nông Đức Mạnh trên cương vị và trọng trách là Tổng bí thư. Tôi xin đề nghị Đại hội chúng ta bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đặc biệt là Tổng bí thư Nông Đức Mạnh trong nhiệm kỳ khóa X qua.

Ý thức được rằng những thành tựu và kinh nghiệm quý báu có được trong các nhiệm kỳ trước đây, đặc biệt là trong những năm đổi mới sẽ là "nền tảng vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo" của đất nước ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt BCH TƯ khóa mới "hứa trước Đại hội, trước toàn Đảng, toàn dân rằng, tập thể Ban chấp hành TƯ Đảng khóa XI sẽ cùng toàn Đảng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Đảng ta, tăng cường sự đoàn kết nhất trí, thống nhất tư tưởng, thống nhất hành động, luôn luôn vững vàng bản lĩnh chính trị, kiên định tinh thần độc lập tự chủ, phát huy dân chủ, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Ông Trọng cũng cam kết hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, đưa nước ta từng bước quá độ lên chủ nghĩa xã hội, trước mắt phấn đấu tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại như Đại hội lần này đề ra.

Tổng bí thư bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận đoàn thể qua các thời kỳ, các cơ quan, các ngành, các giới, đồng bào chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế để giúp chúng tôi có thêm sức mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp năm 2011 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Tân Mão, ông Trọng chúc người tiền nhiệm Nông Đức Mạnh và các bậc lão thành cách mạng, các vị khách quý, các vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc. Chúc năm mới thắng lợi mới.

VietNamNet

tin nổi bật

Hàng chục người đập phá nhà hàng ở TP.HCM, khách xem World Cup chạy tán loạn

Công an quận 7 hiện đang truy xét nhóm người có hành vi đập phá một nhà hàng trên địa bàn khiến hàng chục khách đang ăn uống, xem bóng đá bỏ chạy tán loạn.

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm, thay ngay người bị kỷ luật

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết 28 Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Phát triển hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết cần đề xuất, luận giải các giải pháp nhằm giữ gìn, khai thác và phát triển các hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hoá, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam hiện nay.

Trưởng ban Kinh tế TƯ: Muốn phát triển vùng phải cùng đóng góp, chia sẻ

“Để liên kết vùng hiệu quả, đòi hỏi phải có sự phối hợp để cùng hành động, cùng chia sẻ các mục tiêu, lợi ích. Tỉnh anh với tỉnh tôi, chúng ta sẽ phải cùng đóng góp, cùng chia sẻ các lợi ích chung”.

TP.HCM: Khói lửa bao trùm cơ sở pallet gỗ, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Khoảng 4h20 ngày 29/11, một vụ cháy đã xảy ra tại Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Bắc, ở G16/68B Trần Đại Nghĩa, ấp 7, xã Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy bác bỏ nhận tiền tỉ 'hoa hồng' dự án

Đỗ Hữu Tiệp khai, chuyển 1 tỉ đồng tiền "hoa hồng" dự án cho nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình. Tuy nhiên, ông này bác bỏ lời khai trên nên công an chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự.

Chuẩn bị khởi công 12 gói thầu 'siêu dự án' cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2

Các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 (2021-2025) đã đi đến những bước cuối cùng chuẩn bị khởi công vào tháng 12 theo đúng lộ trình Chính phủ yêu cầu.

Báo cáo Bộ Công an vụ 21kg ma túy đá trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Sau khi đưa mẫu đi giám định, Công an tỉnh Quảng Nam xác định 20 gói nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển huyện Núi Thành là ma túy loại đá tổng hợp, trọng lượng lên đến 21kg, và đã báo cáo Bộ Công an.

Xưởng gỗ cháy lớn lan sang gara ô tô, 6 người mắc kẹt bên trong

Đám cháy bùng lên tại xưởng pallet (kệ) gỗ rồi nhanh chóng lan sang gara ô tô liền kề làm thiêu rụi nhiều tài sản.

Vụ con gái phóng hỏa nhà mẹ: Người mẹ được ghép da

Anh Đỗ Văn Điển (con trai bà Đ.) cho biết mẹ anh bắt đầu được phẫu thuật ghép da sau gần 1 tháng điều trị tại Viện bỏng Quốc Gia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Australia và New Zealand

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sáng 29/11 dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Australia và New Zealand từ ngày 30/11- 6/12.

6 con thiên nga nuôi ở hồ Thiền Quang bị chết

Đàn thiên nga đen trắng 12 con từng được thả ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), rồi đưa về nuôi ở hồ Thiền Quang từ năm 2018 đến nay chỉ còn lại 6 con.

Toàn cảnh bãi giữa sông Hồng được đề xuất xây dựng công viên

Khu vực bãi bồi ven sông Hồng thuộc 2 phường Chương Dương, Phúc Tân có chiều dài 3,8km từ hàng chục năm qua không có nước chảy qua, hiện được một số người dân biến thành cánh đồng hoa màu phát triển tươi tốt.

Lô cốt đường Nguyễn Xiển được thu hẹp, người dân có thêm 3m để lưu thông

Hàng rào nằm sát dải phân cách giữa đường Nguyễn Xiển (Hoàng Mai, Hà Nội) đã được nhà thầu thu hẹp hơn 3m nhằm giảm thiểu ùn tắc qua khu vực thi công.

Hàng trăm người xếp hàng dài, xúc động nhận cơm 0 đồng

Quán cơm chay 0 đồng được mở từ tháng 3 năm 2022. Đều đặn mỗi ngày, bắt đầu từ 5h sáng, các thành viên đi chợ, nấu nướng, chuẩn bị từng suất cơm nóng hổi, ngon lành để gửi tới hơn 700 người bệnh, người khó khăn mỗi ngày.