Tăng cường phản bác các quan điểm sai trái trước Đại hội XIII của Đảng

Sáng nay (23/12), Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 12 và tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thuỷ cho rằng, một trong những nội dung tập trung tuyên truyền là kết quả hội nghị Ban Chấp hành T.Ư 14 khóa XII vừa qua.

{keywords}
Phó Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thuỷ.

Theo ông Thủy, hội nghị T.Ư 14 đã thảo luận và thống nhất rất cao các nội dung mà Bộ Chính trị đề nghị tiếp thu, giải trình, hoàn chỉnh lần cuối các dự thảo và hoàn tất việc chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Bên cạnh đó, T.Ư cũng thống nhất cao với các tờ trình của Bộ Chính trị về dự kiến chương trình, nội dung Đại hội, quy chế làm việc, quy chế bầu cử tại Đại hội và khẳng định tinh thần chung là phát huy dân chủ, trí tuệ, tâm huyết của mỗi đại biểu dự Đại hội.

Đồng thời, phải thực hiện nghiêm giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, trách nhiệm cá nhân của mỗi đại biểu, đặc biệt là vai trò nêu gương của các ủy viên T.Ư khóa 12 và các trưởng đoàn.

Ông Thủy cũng cho biết, tại hội nghị, Ban Chấp hành T.Ư đã xem xét cho ý kiến tổng kết về Báo cáo tổng kết thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XII; Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, nhiệm kỳ Đại hội XII; Báo cáo tổng kết thực hiện quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra T.Ư khóa XII; Báo cáo những công việc quan trọng của Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau hội nghị T.Ư 13 đến hội nghị T.Ư 14 khóa XII.

Ban Chấp hành T.Ư giao Bộ Chính trị và Ủy ban Kiểm tra T.Ư nghiên cứu tiếp thu ý kiến của T.Ư, tiếp tục hoàn chỉnh các báo cáo tổng kết và bàn giao cho Ban Chấp hành T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư khóa XIII xem xét quyết định khi sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của khóa tới.

Ông Phan Xuân Thuỷ thông tin, sau hội nghị T.Ư 14, các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng đang tiếp tục hoàn thiện các văn kiện trình Đại hội XIII. Vì vậy, ông đề nghị, công tác tuyên truyền cần chú ý từ chỉ đạo, định hướng quan trọng trong bài phát biểu khai mạc, bế mạc hội nghị của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về những kết quả nói trên.

Phó Ban Tuyên giáo T.Ư cũng đề nghị, tiếp tục tập trung, tổ chức thực hiện tốt việc tuyên truyền phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Trong đó, tập trung nêu bật những thành tích nổi bật của đất nước sau 35 năm thực hiện đường lối Đổi mới, nhất là kế hoạch 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Ngoài ra, tập trung tuyên truyền làm nổi bật tình cảm của các tầng lớp nhân dân trong cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Đảng, về Đại hội XIII của Đảng.

“Từ nay đến Đại hội XIII của Đảng, vừa qua là hội nghị T.Ư 14, các thế lực thù địch, phản động và những phần tử cơ hội bất mãn chính trị sẽ gia tăng kích động, xuyên tạc, chống phá quyết liệt cả về đường lối, chính sách và nhất là công tác nhân sự của Đảng, nhằm chia rẽ sự đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội", ông Thủy nhấn mạnh.

Ông đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tăng cường tham gia tuyên truyền, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, khơi dậy và củng cố niềm tin của cán bộ đảng viên và nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong xã hội trước thềm Đại hội XIII.

Trung ương biểu quyết nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa mới

Trung ương biểu quyết nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa mới

Nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII (tái cử và nhân sự lần đầu) sẽ được xem xét, quyết định tại Hội nghị Trung ương 15.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, việc xây dựng các giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên là một vấn đề được Trung ương, Thành ủy xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội tri ân chiến sỹ CAND hy sinh trong cuộc chiến Covid-19

Trong cuộc chiến với Covid-19, tính đến 7/12, đã có hơn 10.000 cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân nhiễm và nghi nhiễm; 17 chiến sĩ hy sinh, tử vong liên quan dịch Covid-19.

Người tình 'tháo chạy' khi nghe tôi nói sẽ bỏ vợ để cưới nàng

Tôi năm nay 41 tuổi, có một vợ và một con. Hồi trước tôi yêu vợ tôi vì cảm tấm chân tình của nàng, và vì bởi như mẹ tôi nói "chỉ cần vợ tốt, không cần vợ đẹp".

24 năm: Kịp hay không mục tiêu thành nước phát triển thu nhập cao

Nghị quyết Đại hội 13 đưa ra một số cột mốc phấn đấu, trong đó đến năm 2045, khi kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Phó Chánh án Tòa tối cao làm Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án thường trực TAND tối cao giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

11 thành viên Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII có các nhân sự do Ban Chấp hành Trung ương bầu và các nhân sự do Bộ Chính trị phân công tham gia, gồm 11 thành viên.

Chân dung Trưởng các Ban của Đảng khóa XIII

Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lãnh đạo các ban Ban Đảng Trung ương được kiện toàn với 8 Trưởng ban.

Bộ Chính trị phân công 4 Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư

Sáng 9/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thảo luận về tình hình và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác quý I và một số nhiệm vụ trọng tâm sắp tới.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Khắc phục tình trạng ngại học lý luận

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các địa phương, đơn vị tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII bảo đảm chất lượng và đúng tiến độ, tránh hình thức, khắc phục tình trạng ngại học, lười học lý luận.

Khi văn kiện Đại hội nêu khái niệm ‘quản trị quốc gia’

Một trong những điểm mới của văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 là sự xuất hiện của khái niệm “quản trị quốc gia”.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được ban hành vào ngày 1/2/2021.

Quốc gia hùng cường cần tư tưởng truyền cảm hứng

Những thành công lãnh đạo rực rỡ của Đảng trong thế kỷ 20 đều gắn với những tư tưởng truyền cảm hứng, đáp ứng được khát vọng độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu.

Quốc hội bầu lãnh đạo nhà nước vào cuối tháng 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, kỳ họp Quốc hội tới đây (từ 24/3 đến 7/4)  sẽ dành thời gian để kiện toàn một số chức danh bộ máy nhà nước nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Quá trình công tác của tân Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Bộ Chính trị phân công Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.