Lưu trữ và quản lý dữ liệu – Thách thức của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số tiếp theo

Ngày nay, khi trào lưu số hóa bùng nổ, nhu cầu giao tiếp, giám sát trực tuyến tăng cao khiến cho các vấn đề liên quan tới quản trị và khai thác hiệu quả dữ liệu càng trở nên nóng hổi.

Mặt khác, vấn đề an toàn và bảo mật trên toàn thế giới đối với các tổ chức tư nhân và công cộng tiếp tục là vấn đề khiến cả xã hội bận tâm. Để đảm bảo sự an toàn, các thiết bị giám sát được sử dụng ở khắp mọi nơi như doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, trung tâm thể thao, công trình công cộng… Sự phổ biến của các hệ thống giám sát video đi cùng với các camera với độ nét cao tạo ra một thách thức về việc lưu trữ.

Đứng trước thực tế này, giải pháp về lưu trữ và quản trị dữ liệu an toàn bằng phần mềm được ưu tiên hơn cả. Đó là giải pháp cần có để tăng cường sức mạnh cho lượng dữ liệu lớn đang tồn tại từ biên mạng tới đám mây, tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu thông minh, giảm độ phức tạp và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng.

Giải pháp thông minh hóa giải thách thức dữ liệu

Được coi là một trong những hãng công nghệ luôn đi đầu thị trường, HPE là sự lựa chọn của hơn 90% những doanh nghiệp “Fortune 500s” cho những giải pháp về dữ liệu và công nghệ dữ liệu. HPE hiện thực hoá từng bước trong tầm nhìn dài hạn, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn về tối đa hóa tốc độ của người dùng, có thể chạy hiệu quả trên mọi ứng dụng và giải phóng dữ liệu. Có thể kể tới những giải pháp gần đây mà HPE giới thiệu tới các doanh nghiệp như HPE Alletra, HPE Data Services Cloud Console, hay việc tích hợp Qumulo trong các máy chủ lưu trữ của HPE.

HPE Alletra – thiết bị lưu trữ có khả năng tương thích với mọi ứng dụng và độ khả dụng lên đến 100% - ra mắt thị trường Việt Nam cách đây không lâu đã tạo ra sự đột phá về cơ sở hạ tầng dữ liệu từ biên mạng cho đến đám mây. Nhờ được ứng dụng công nghệ AI tiên tiến - HPE InfoSight, và nền tảng công nghệ điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp chủ động phân tích, giám sát và đưa ra các khuyến nghị với tốc độ vượt trội.

Bên cạnh đó, Data Services Cloud Console (Bảng điều khiển Dịch vụ Dữ liệu Đám mây) được tích hợp sẵn trên HPE Alletra giúp cung cấp các tác vụ dữ liệu hợp nhất dưới dạng một dịch vụ thay vì phải quản lý dữ liệu và cơ sở hạ tầng một cách thủ công theo phương án truyền thống. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng cấp quyền truy cập dữ liệu dựa trên mục đích sử dụng riêng lẻ hoặc quy mô lớn và triển khai cơ sở hạ tầng dữ liệu mới chỉ trong vài phút mà không cần các chuyên gia CNTT.

{keywords}
Bảng điều khiển Dịch vụ Dữ liệu Đám mây của HPE

Đặc biệt, các máy chủ HPE Apollo giờ đây được tích hợp Qumulo, mang tới giải pháp lưu trữ tệp hiện đại, có khả năng mở rộng cao để sử dụng với các hệ thống quản lý video hàng đầu, chẳng hạn như Milestone XProtect® và Trung tâm Bảo mật Genetec ™. Nhờ đó, tất cả nội dung được nhập nhanh chóng và được lưu trữ trong môi trường được bảo vệ hoàn toàn khỏi lỗi và mất dữ liệu, đồng thời có sẵn để phát lại, phân tích và phân phối. Giải pháp này có thể hỗ trợ doanh nghiệp lưu trữ hàng tỷ tệp và là phần mềm lưu trữ tệp duy nhất cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát theo thời gian thực cho hệ thống tệp ở quy mô petabyte.

Với khả năng phân tích theo thời gian thực giúp người dùng truy xuất dữ liệu nhanh hơn, giải pháp tích hợp Qumulo trên các máy chủ lưu trữ của HPE cải thiện hiệu quả việc sử dụng và lập kế hoạch tối ưu cho sự phát triển của dữ liệu trong tương lai. Đồng thời, cũng giúp doanh nghiệp thúc đẩy hiệu suất làm việc cao hơn nhưng tiết kiệm hơn so với các hệ thống lưu trữ tệp cũ, với độ tin cậy và bảo vệ dữ liệu vượt trội.

{keywords}
Sơ lược giải pháp giám sát video HPE Qumulo

Hội thảo công nghệ từ HPE

Nhằm mang tới cho các doanh nghiệp lời giải hữu ích cho bài toán làm chủ sức mạnh dữ liệu trong giai đoạn bình thường mới, HPE sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề Hội thảo trực tuyến: “Tăng cường sức mạnh dữ liệu - Từ Biên mạng tới Đám mây" dự kiến diễn ra vào 09:30 ngày 16.12.2021. Thông tin chi tiết của hội thảo tại trang https://www.tech-webinar.vn/hoi-thao-truc-tuyen

Phương Dung