Tặng Huy hiệu TPHCM cho 7 kiều bào tiêu biểu có nhiều đóng góp cho thành phố

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định tặng Huy hiệu TPHCM cho 7 cá nhân kiều bào tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ TPHCM.

 

Huy hiệu TPHCM đợt này được trao tặng cho 7 kiều bào có nhiều đóng góp tích cực trong các lĩnh vực phát triển khoa học công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu y học phục vụ công cuộc phòng, chống dịch Covid-19; kêu gọi và tập hợp các nguồn lực từ nước ngoài cho sự phát triển kinh tế thành phố, góp phần vào sự nghiệp phát triển TPHCM trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, công nghệ, khoa học-kỹ thuật của đất nước, xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

{keywords}
Sự phát triển của TPHCM có đóng góp rất lớn của bà con kiều bào. Ảnh minh họa 

Theo đó, các cá nhân được tặng Huy hiệu gồm:

1.     TS. Nguyễn Đình Uyên, người Việt Nam định cư tại Mỹ, giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM.

2.     TS. Nguyễn Đức Thái, người Việt Nam định cư tại Mỹ, thành viên Chương trình TransMed-Việt Nam.

3.     GS.TS Mai Xuân Lý, người Việt Nam định cư tại Ba Lan, Trưởng phòng Thí nghiệm khoa học sự sống Viện Khoa học công nghệ tính toán, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM.

4.     GS.TS Nguyễn Minh Thọ, người Việt Nam định cư tại Bỉ, Trưởng phòng Thí nghiệm Khoa học phân tử và vật liệu Nano, Viện Khoa học Công nghệ tính toán, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM.

5.     Ông Peter Hồng, người Việt Nam định cư tại Australia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài-BAOOV.

6.     Ông Danny Võ Thành Đăng, người Việt Nam định cư tại Singapore, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài-BAOOV.

7.     Tổng Giám đốc Điều hành Global Health Assist-Việt Nam; ông Lâm Đệ, Trưởng ban Ban Liên lạc kiều bào Quận 8, TPHCM.

Việc trao tặng Huy hiệu thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, động viên của Đảng bộ và chính quyền TPHCM vinh danh đối với những cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp nhiều công sức vào sự phát triển thành phố, góp phần vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Theo đánh giá của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, nhiều năm qua, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có rất nhiều đóng góp sự phát triển thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực tư vấn phát triển, trực tiếp đầu tư và chuyển giao công nghệ, đào tạo chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...

Đồng thời, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng tích cực tham gia ủng hộ các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo an sinh xã hội và đặc biệt đã tích cực tham gia cùng nhân dân thành phố phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Hoàng Hiệp
Ảnh: Bảo Phùng

tin nổi bật

Lễ tri ân, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

Lễ dâng hương, tri ân, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ vừa diễn ra tại Nhà thờ Tổ chùa Ba Vàng nhân 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7.

Nối dài đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc

Càng đến ngày 27/7, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc lại được thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đồng bào theo đạo Hồi góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia các phong trào đạt hiệu quả thiết thực.

Giải báo chí 'Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc' năm 2021 - 2022

Giải báo chí 'Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc' năm 2021-2022 do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

83 năm Phật giáo Hòa Hảo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

Ngày 16/6, tại An Hòa tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Đại lễ kỷ niệm 83 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939-18/5 Nhâm Dần 2022).

Cuộc khi khơi gợi truyền thống yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động cuộc thi 'Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam'.

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".