Với việc mở ra trước mắt người chơi khung cảnh một tập đoàn động vật dễ thương, những hình ảnh vẽ tay ngộ nghĩnh, đi kèm nhạc nền tuyệt vời của Leavon Archer, Tanuki Forest giống như một luồng hơi thở trong lành tươi mát, so với số lượng vô vàn các runner game tầm thường khác đang ngày càng tăng trên App Store.
 

 
Trong game này, mục tiêu của người chơi là điều khiển một con sóc bay qua một khu rừng sắp có nguy cơ bị tuyệt chủng, cứu lấy càng nhiều loài động vật có thể trên đường đi càng tốt, trong khi đó phải khéo léo tránh hàng loạt mối nguy hiểm đe dọa gặp phải suốt dọc đường. Nếu bạn đụng độ với một vật thể có gai nhọn nguy hiểm, nó sẽ ngăn bạn và chuỗi bạn bè động vật. Tuy nhiên may mắn là khu rừng có rất nhiều cửa khác nhau nên bạn có thể lựa chọn lối cửa khác để đưa những động vật đến nơi an toàn. Càng bỏ qua nhiều cửa, bạn càng được nhân nhiều tiền thưởng, vì vậy đôi khi cực kỳ có lợi cho người chơi khi phải gặp một nguy cơ thử thách và sau đó vượt qua an toàn.
  
Cách điều khiển trong game không phức tạp mà rất đơn giản. Để chú sóc của bạn lướt đi vun vút trong không khí, yêu cầu thao tác chỉ đơn giản là giữ ngón tay của bạn trên màn hình. Nếu bạn buông tay sẽ khiến chú sóc lao đầu xuống mặt đất. Trong quá trình chơi bạn cũng có khả năng chuyển từ chú sóc sang những sinh vật huyền bí khác. Cứ mỗi lần một sinh vật huyền bí mới được phát hiện, sẽ có một hệ thống điều khiển mới được giải thích, và trò chơi tiếp tục diễn ra với bản hướng dẫn mới này. Mặc dù tựa game thực chất chỉ dựa trên cơ chế one-tap, nhưng thay đổi đơn giản của chiến thuật này khiến game vẫn trở nên rất thú vị và mới mẻ.
  
Trên đường đi, người chơi sẽ thu thập Kami, sau đó có thể dùng để trao đổi mua các power-ups, trang phục, động vật, những con đường mòn ma thuật hoặc các mặt hàng khác. Có thể nói Tanuki Forest khá hào phóng với người chơi nhất là khi đây là một game miễn phí. Bạn sẽ không bao giờ phải bỏ tiền thật của mình ra mua đồ hay nạp tài khoản để được chơi tiếp, game luôn luôn có một cái gì đó mới mẻ để bạn thích thú trải nghiệm trong suốt quá trình chơi.
 

 
Với thiết kế đẹp, độc đáo, kết hợp linh hoạt các yếu tố mới và thú vị, Tanuki Forest không hề làm cho người chơi cảm thấy như đang phải chạy liên tục trên một con đường nhàm chán mà chẳng biết nó dẫn tới đâu cả. Game được phát hành miễn phí, và phù hợp với cả trẻ em cũng như người lớn. 
 
Bạn có thể tải game tại đây.
 
Theo Tri Thức Trẻ