Bên cạnh các loại táo xanh đỏ phổ biến trên thị trường, có một loại táo độc đáo khác mang màu sắc tím đen gọi là Black Diamond Apple (táo kim cương đen). Ảnh: Taste of Home
Loại táo này có giá bán thấp nhất khoảng 200.000 - 500.000 đồng/quả nặng trung bình 250g. Ảnh: Taste of Home
Táo kim cương đen là thành quả của kỹ thuật ghép mầm độc quyền. Giống táo này được trồng ở vùng Lâm Chi, Tây Tạng của Trung Quốc và thường được phân phối đến các thành phố lớn như Cao Hùng, Thượng Hải...Ảnh: Getty
Những trái táo kim cương đen có hình dáng tương tự táo thông thường. Tuy nhiên, khi chín, thay vì màu đỏ, táo chuyển sang màu tím đen. Ảnh: Getty
Táo kim cương đen hiện chưa phổ biến bởi tốc độ tăng trưởng chậm và khó chăm sóc. Ảnh: Taste of Home
Nếu như các cây táo thông thường chỉ mất 2 - 3 năm, chậm nhất là 5 năm để trưởng thành thì táo kim cương đen cần tới 8 năm. Ảnh: Mashed
Theo Today, một yếu tố khiến táo kim cương đắt như vậy là thời hạn sản xuất rất ngắn và chỉ có hai tháng trong năm. Ảnh: Mashed
Hơn nữa, mỗi mùa vụ, người ta chỉ thu được 30% sản lượng táo đạt yêu cầu. Ảnh: Mashed
Ngoài màu sắc độc đáo, táo kim cương đen còn được ca ngợi là loại táo ngon ngọt nhất thế giới, với lượng đường glucose cao gấp đôi đến gấp ba loại táo xanh hoặc đỏ bình thường. Ảnh: Mashed
Đặc biệt, táo rất giòn, để lâu cũng không bị mềm nhũn. Nguồn ảnh: Mashed
(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)