'Táo kinh tế' Quang Thắng: 'Giờ tôi vẫn đi wave tàu, bắt xe khách về nhà'

Nổi tiếng với hình ảnh “Táo kinh tế” giàu có với câu nói “nhà có điều kiện” nhưng ít ai biết NSƯT Quang Thắng cho đến giờ vẫn chưa có ô tô riêng, vẫn bắt xe khách về Hải Phòng, chạy xe wave tàu...

Trong thời gian Nhà hát kịch Hà Nội tạm đóng cửa, các chương trình nghệ thuật biểu diễn “đóng băng” vì dịch Covid- 19 thì nghệ sĩ Quang Thắng cũng “mất tích”? Dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của “Táo kinh tế” như thế nào?

Không phải một mình Quang Thắng mà hầu như khắp cả nước, cả thế giới đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp không làm ăn được, phải trả lại hoặc bán, thuê.

Với các nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, không đi diễn. Nghệ sĩ phục vụ ai? Tôi chỉ “cấm cung” ở nhà, quanh quẩn trong 4 bức tường. Vợ đi chợ, còn mình nấu cơm cho vợ thôi. Nói chung là như một người... giúp việc chính cống. (Cười).

Dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của mình nhiều chứ. Nghệ sĩ không được diễn để phục vụ khán giả. Tôi cũng chẳng có tiền để nuôi sống gia đình.

Chẳng riêng gì tôi, thời gian qua cũng chỉ ở nhà chăm con và làm trái ngành nghề.

“Táo kinh tế” Quang Thắng: “Giờ tôi vẫn đi wave tàu, bắt xe khách về nhà” - 1

NSƯT Quang Thắng ở nhà nấu cơm giúp vợ suốt thời gian cách ly xã hội vì Covid- 19.

Thời điểm giới biểu diễn gặp khó khăn vì dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ chuyển hướng sang kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập, sao anh không thử xem?

Nhiều người có nền tảng cũ, từng bán hàng online rồi. Hơn nữa, họ giỏi công nghệ, còn tôi khoản đó kém lắm. Nếu mà bán hàng online, thì không biết mình bán thế nào. Nên thôi!

Dù không kinh doanh, buôn bán thêm, nhưng thời gian dịch bệnh, tôi cũng tham gia một số chương trình ý nghĩa như “Kịch Hà Nội hát át dịch Covid-19”. Các nghệ sĩ tự lên ý tưởng, chọn bài và thể hiện bằng cách quay lại video sau đó đưa lên trang chính thức của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Bên cạnh đó, tôi cùng các nghệ sĩ Tuấn Hưng, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung... tham gia MV “Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng” tặng cho những người tuyến đầu chống dịch.

Sau khi hoạt động biểu diễn khởi động trở lại, anh nhận được nhiều show không?

Bây giờ công việc mới dần dần ổn định, tôi cũng chuẩn bị cho công việc của Nhà hát kịch Hà Nội. Hiện tại, tôi mới về Nhà hát nên cũng muốn dồn sức tập trung cho Nhà hát, chưa tính đến các chương trình cá nhân.

“Táo kinh tế” Quang Thắng: “Giờ tôi vẫn đi wave tàu, bắt xe khách về nhà” - 2

NSƯT Quang Thắng đã chính thức đầu quân về Nhà hát kịch Hà Nội, nơi có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NDND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, NSƯT Công Lý... từ tháng 8/2019.

Chính thức về “chung nhà” với NSND Công Lý, NSND Trung Hiếu, anh cũng đã mua căn nhà nhỏ ở Hà Nội, vậy anh có dự định đưa vợ con lên ở cùng?

Tôi không có dự định đưa vợ con lên Hà Nội sinh sống. Trên này, đất chật người đông, rau cỏ cũng đắt. Khí hậu ở Hải Phòng cũng mát hơn, không ngột ngạt như ở Hà Nội. Đồ ăn thức uống ở Hải Phòng cũng rẻ hơn. Con cái còn học hành, hơn nữa bố mẹ tôi cũng đều ở Hải Phòng, vì thế tôi không muốn đưa cả gia đình lên Hà Nội.

Nhưng dù sao, anh làm việc trên này, các show diễn cũng bận rộn, việc về thăm gia đình cũng không dễ dàng?

Giờ giao thông đi lại thuận tiện lắm. Tôi bắt xe khách, đi đường cao tốc, một tiếng là về tới tận nhà. Bất cứ lúc nào rảnh, nhớ vợ con, tôi bảo về, thì lúc đó kể cả là 2 giờ sáng không còn xe khách nữa tôi cũng ra quốc lộ bắt xe container để về...

Nghệ sĩ khác thường “khoe” nhà vườn, biệt thự, siêu xe, còn Quang Thắng giờ vẫn... bắt xe khách?

Tôi chưa có ô tô riêng. Tôi nghĩ mỗi người có tính cách khác nhau. Tôi có 3 con, vợ cũng chưa có công ăn việc làm nên tôi tập trung kinh tế lo cho gia đình đã.

Thế hiện tại, anh đi làm, chạy show bằng phương tiện gì?

Tôi đi xe máy. Mình tôi sở hữu 2 xe máy: wave tàu và spacy. Đi xe máy nên tôi chưa bao giờ phải... xin lỗi ai. Đi xe máy nhưng lúc nào tôi cũng đến đúng giờ. Đi làm, đi quay, tắc đường đến mấy tôi lựa, lách, vẫn đến đúng giờ. Còn đi ô tô khó mà đến được đúng giờ, rồi lại phải cúi đầu xin lỗi vì đến muộn. Con wave tàu để tôi chở gỗ, các gốc cây... cho tiện. Còn xe spacy, tôi để đi làm, đi diễn.

“Táo kinh tế” Quang Thắng: “Giờ tôi vẫn đi wave tàu, bắt xe khách về nhà” - 3

Gia đình hạnh phúc của "Táo" Quang Thắng.

Dàn nghệ sĩ tham gia chương trình Táo quân hàng năm đều thể hiện sự hụt hẫng khi giao thừa năm 2020 không có Táo quân. Bản thân anh có mong mỏi điều gì?

Tôi cũng như cả ê kíp Táo quân đều hụt hẫng. Tôi hi vọng bệnh dịch qua mau, rồi năm tới lại có chương trình Táo quân. Đấy là điều tôi mong mỏi.

(Theo Dân trí)

Vợ chồng Quang Thắng mỗi người sống một nơi

Vợ chồng Quang Thắng mỗi người sống một nơi

 - Quang Thắng sống trong căn nhà 30 m2 thuộc quận Long Biên để tiện công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội còn vợ anh cùng ba con vẫn ở Hải Phòng.  

 

tin nổi bật

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, vợ vay tiền chạy chữa

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện phải thở máy, mất nhận thức. Các bác sĩ tiên liệu ông khó qua khỏi do sức khỏe suy yếu.

Phục hồi bài ‘Xẩm Thập ân theo điệu Oán thập điều’

Giới thiệu bài xẩm này là nỗ lực không nhỏ của NSND Xuân Hoạch, với sự hỗ trợ, đồng hành của nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long.

TP.HCM kiến nghị xét lại hồ sơ NSND cho 6 nghệ sĩ

6 nghệ sĩ ở lĩnh vực cải lương và hát bội được đề nghị xét lại hồ sơ gồm Lê Thiện, Thoại Mỹ, Thanh Nguyệt, Ngọc Khanh, Linh Huyền, Kim Dung.

Kim Tử Long hé lộ lễ cưới bí mật của Ngọc Huyền 20 năm trước

Không chỉ là cặp "Tiên đồng ngọc nữ" trên sân khấu cải lương, Kim Tử Long và Ngọc Huyền còn có tình anh em, tri kỷ gắn bó gần 30 năm.

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm quảng bá múa rối nước tại Hàn Quốc

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm sẽ có chuyến biểu diễn, giao lưu giới thiệu nghệ thuật múa rối Việt Nam tại Hàn Quốc trong gần 1 tháng theo lời mời của Nhà hát Joyful.

Nét đẹp phụ nữ qua hội họa trong triển lãm 'An & Huy'

Đôi vợ chồng họa sĩ Thu An - Đức Huy cùng mô tả hình ảnh người phụ nữ với hai trường phái hội họa khác nhau.

Chất thi ca trong những tác phẩm hội họa của Đoàn Quỳnh Như

Đoàn Quỳnh Như giới thiệu đến khán giả yêu mỹ thuật gần 30 tác phẩm tranh được vẽ với tâm thức vừa lãng mạn, vừa hiện thực và man mác hồn thi ca.

Trưởng đoàn Bông Sen phản hồi thông tin mời Minh Béo vào vai Đức Phật

Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phủ nhận việc mời nghệ sĩ Minh Béo đóng vai Đức Phật gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn

NSND Kim Cương đã chia sẻ: Tài tử “Ván bài lật ngửa” thực tế còn tiều tụy hơn nhiều so với những tấm ảnh trên mạng.

Ngắm các tác phẩm trong 'GHIM' của hoạ sĩ Nguyễn Sơn

GHIM - triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Sơn (Nguyễn Ngọc Sơn) vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Góc nhìn tươi mới, đầy tình yêu với thiên nhiên cuộc sống của 7 hoạ sĩ

Tiếng vọng của quê hương, nguồn cội, là nhịp đập trái tim thổn thức trong bao thanh âm của cuộc sống bình dị mà cũng rất đỗi nên thơ đã hội tụ trong triển lãm 'Tiếng gọi'.

Triển lãm đặc biệt bên Hồ Gươm

Một công trình nghệ thuật lạ mắt được dựng lên bên Hồ Hoàn Kiếm kết hợp triển lãm mô hình thu nhỏ cùng giới thiệu những thiết kế đoạt giải Top 10 Awards 2021.

Người con ưu tú của Thái Bình lên sân khấu Chèo

Vở diễn Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm nhằm làm nổi bật chân dung một danh nhân yêu nước tài ba vốn là người con của quê lúa Thái Bình.

Cấp bách sửa Luật Di sản

Việc tiếp tục sửa đổi, bổ sung Luật Di sản văn hóa cùng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành là hết sức cần thiết để bắt kịp sự vận động và biến chuyển của xã hội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Sự cố hình ảnh minh hoạ có gì mà to tát

Nhà thơ Trần Đăng Khoa lên tiếng về việc hình ảnh những nhân vật vướng vòng lao lý được minh họa cho bài hát "Sau lời tuyên thệ" của nhạc sĩ Lân Cường.