Tạp chí Giáo dục kỷ niệm 20 năm thành lập

Sáng 9/3, Tạp chí Giáo dục đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và giới thiệu trang thông tin điện tử mới, hệ thống xuất bản tạp chí mở của Vietnam Journal of Education.

 

{keywords}
Tạp chí Giáo dục kỷ niệm 20 năm thành lập và ra mắt trang thông tin điện tử mới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Giáo dục chia sẻ, sau 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, tạp chí đã được Hội đồng giáo sư nhà nước đánh giá là một tạp chí khoa học có chất lượng cao trong nước.

Hiện, 2 phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh của Tạp chí đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính điểm ở mức 1,0 điểm. Cả hai phiên bản của tạp chí đều nhận được ngày càng nhiều các bài báo của các tác giả, trong đó có nhiều tác giả uy tín; có nhiều hơn các tác giả nước ngoài.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn dự Lễ kỉ niệm

Ông Trung cho hay, nhằm tăng tính tương tác, tăng các nội dung khoa học, thời sự, phục vụ các hoạt động nghiên cứu về khoa học giáo dục và xuất bản khoa học, hiện, Tạp chí đã xây dựng và phát triển trang thông tin điện tử mới, hiện đại (http://tapchigiaoduc.edu.vn).

Đồng thời, nhằm tích cực và chủ động hội nhập quốc tế trong xuất bản khoa học, ban biên tập cũng đã xây dựng hệ thống tạp chí điện tử xuất bản mở, bằng tiếng Anh (http://vje.vn) theo các tiêu chuẩn xuất bản khoa học quốc tế.

Tại buổi lễ, Tạp chí Giáo dục cũng đã ra mắt các hệ thống website mới này.

{keywords}
 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các thế hệ cán bộ, nhân viên Tạp chí Giáo dục trong suốt quá trình 20 năm xây dựng và phát triển.

Thứ trưởng Sơn đề nghị trong giai đoạn tới, Tạp chí cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ.

{keywords}
Ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng bằng khen cho cán bộ, nhân viên Tạp chí Giáo dục.

Thứ trưởng Sơn cũng bày tỏ mong muốn Tạp chí Giáo dục sẽ phát huy truyền thống, thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò; góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thanh Hùng

Người thầy 51 tuổi còn đi học, liên tiếp có bài trên tạp chí ISI

Người thầy 51 tuổi còn đi học, liên tiếp có bài trên tạp chí ISI

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, thầy Vũ Văn Cát, giáo viên dạy môn Vật Lý của Trường THPT Kinh Môn 2 (TX. Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), đã có 2 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí uy tín thế giới. 

tin nổi bật

'Dư địa tài nguyên không còn nhiều, cần sự giúp sức của khoa học công nghệ'

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng khi mà dư địa tài nguyên không còn, để phát triển ngành lâm nghiệp và kinh tế lâm nghiệp rất cần sự giúp sức của khoa học công nghệ.

4 bài giảng đại chúng trong Ngày Khoa học Công nghệ 2022

Ngày Khoa học Công nghệ: Khoa học Công nghệ bảo vệ môi trường do Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán học UNESCO, Viện Toán học và Trung tâm Vật lý Quốc tế UNESCO - Viện Vật lý đồng tổ chức ngày 14/5.

GS Nguyễn Hữu Việt Hưng: Cần tĩnh tâm xây dựng một nền đại học tử tế

“Mục tiêu cơ bản là tĩnh tâm và kiên định xây dựng một nền đại học tử tế, trong đó tiến sĩ phải ra tiến sĩ. Những phát kiến, đóng góp của mỗi luận án tiến sĩ phải có tính nguyên thủy/độc đáo và có ý nghĩa” - GS Nguyễn Hữu Việt Hưng nói

GS Ngô Việt Trung: Cho tự chủ đào tạo tiến sĩ giúp các 'lò ấp' hồi sinh

Nếu chấp nhận tiêu chuẩn thấp như Quy chế đào tạo tiến sĩ hiện hành thì chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của chúng ta sẽ suy yếu chỉ sau vài thế hệ.

Hai nhà khoa học nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022

GS.TSKH Ngô Việt Trung và PGS.TS Nguyễn Thị Lệ Thu là hai nhà khoa học được Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 do có các công trình nghiên cứu cơ bản xuất sắc.

Tiến sĩ nghiên cứu về cầu lông từng công bố tại 'hội thảo quốc tế'

Ngoài luận án tiến sĩ nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La đang gây xôn xao mạng xã hội, tác giả Đặng Hoàng Anh còn có 2 công bố khác cũng về cầu lông.

Luận án tiến sĩ 'phát triển môn cầu lông cho công chức...' là có thật

Luận án tiến sĩ giáo dục học nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La đang gây xôn xao mạng xã hội

Nam sinh chế hàng trăm 'siêu máy bay', vận tốc hơn 180km/h

Võ Hoàng Hiếu (2002, Hoàng Mai) đã chế tạo ra hàng trăm chiếc máy bay mô hình điều khiển từ xa. Hơn hết, cậu bạn được sự ủng hộ nhiệt tình của bố mẹ và đam mê đã giúp cậu “cai nghiện game”.

Nhóm học sinh, sinh viên công bố quốc tế trên tạp chí Q1

Tháng 2 vừa qua, một nhóm gồm 2 sinh viên, 2 học sinh đã có nghiên cứu được đăng trên tạp chí Patient Preference and Adherence của NXB Dove Medical Press (nay thuộc Taylor & Francis  Group). Đây là tạp chí thuộc nhóm Q1.

Máy hút dịch chanh dây của học trò Đăk Lắk được chọn thi quốc tế

Dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động” của 2 học trò ở Đăk Lắk đã được lựa chọn tham gia hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 (ISEF 2022).

Trụ sở Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán lên trang kiến trúc nổi tiếng thế giới

Mới đây, những hình ảnh và thông tin thiết kế của trụ sở Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán được đăng tải trên Archdaily - một trang tin về kiến trúc hàng đầu thế giới (về lượng truy cập, độ phủ,...).

GS Ngô Bảo Châu nói về khó khăn lớn nhất trong nghiên cứu

Chiều 1/4, GS Ngô Bảo Châu có cuộc trò chuyện với học sinh, sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM về vai trò của toán học, các thách thức trong quá trình học toán, nghiên cứu toán học trong bối cảnh hiện nay.

Lần đầu tiên chế tạo được Robot biết bóc vỏ chuối

Bóc vỏ chuối vốn là một thách thức đối với robot do cần sự nhẹ nhàng, linh hoạt, nhưng một thế hệ robot mới đây đã có thể hoàn thành nhiệm vụ đó một cách dễ dàng.

273 học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp quốc gia

Từ ngày 25 đến ngày 27/3/2022, Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.

GS trẻ nhất 2021: Mô hình tam giác giúp phát triển nghiên cứu chất lượng

GS Phùng Văn Đồng là người trẻ nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư năm nay. Từng lựa chọn làm tiến sĩ trong nước dù có không ít cơ hội được ra nước ngoài, nhưng GS Đồng nói, với mình đó lại là một điều may mắn.