Tập đoàn Chubb đạt lợi nhuận hơn 3 tỷ USD

Chubb Limited (Hoa Kỳ) vừa công bố lợi nhuận hoạt động kinh doanh mảng bảo hiểm đạt 3,43 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022, qua đó tác động tích cực đến sự phát triển của công ty con ở Việt Nam.

Mở rộng quy mô sau thương vụ hợp tác trị giá 5,36 tỷ USD với Cigna 

Đầu tháng 7/2022, Chubb Limited (gọi tắt là Chubb) hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ tại 6 thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm: Hàn Quốc, Đài Loan, New Zealand, Thái Lan, Hồng Kông và Indonesia từ Cigna. 

Cigna là công ty bảo hiểm và chăm sóc sức khoẻ đa quốc gia với hơn 70.000 nhân viên, 180 triệu khách hàng trên toàn cầu, có trụ sở tại Mỹ và đang niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Sau thương vụ trị giá 5,36 tỷ USD với Cigna, đóng góp của thị trường châu Á - Thái Bình Dương vào nguồn thu của tập đoàn Chubb tăng từ 4 tỷ USD lên 7 tỷ USD (chiếm khoảng 18% tổng doanh thu phí bảo hiểm của tập đoàn trên toàn cầu). 

Thoả thuận với Cigna là bước đi chiến lược của Chubb để gia tăng sự hiện diện và phát triển quy mô ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đến nay Chubb hiện diện tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ với danh mục dịch vụ đa dạng như: bảo hiểm tài sản doanh nghiệp và cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm sức khoẻ bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ. 

Lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2022 tăng 24%, thiết lập kỷ lục mới

Theo báo cáo tài chính mới công bố của Chubb, tổng tài sản tính đến giữa năm 2022 đạt 196 tỷ USD (tương đương 4,57 triệu tỷ đồng); nguồn vốn gần 67,8 tỷ USD (tương đương 1,59 triệu tỷ đồng); ghi nhận lợi nhuận hoạt động kinh doanh đến 3,43 tỷ USD (tương đương 80.110 tỷ đồng), tăng 24% so với cùng kỳ và thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử hoạt động của tập đoàn.  

Chubb cũng được các tổ chức xếp hạng tín nhiệm như Moody’s, Fitch, S&P... đánh giá cao về triển vọng tăng trưởng ổn định, đặc biệt là A.M Best cũng xếp hạng Chubb ở mức cao nhất trong thang đánh giá từ S đến A++. 

Kết quả kinh doanh ấn tượng cũng lập tức phản ánh lên giá cổ phiếu Chubb (NYSE: CB). Tính đến ngày 8/8/2022, cổ phiếu này chốt phiên giao dịch trên mốc 186 USD, tăng 0,67% so với phiên trước; vốn hoá thị trường đạt xấp xỉ 78 tỷ USD, xếp thứ ba trong số các tập đoàn bảo hiểm đang niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Đồ thị tương quan giữa giá cổ phiếu Chubb (CB) và chỉ số S&P 500 (Nguồn: Tradingview)

Chubb Life Việt Nam không ngừng lớn mạnh

Thừa hưởng tiềm lực tài chính và uy tín từ tập đoàn Chubb, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) từ mục tiêu ban đầu là mảnh ghép để kiện toàn sự hiện diện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã trở thành một trong những thị trường trọng điểm, tác động tích cực đến kết quả kinh doanh của tập đoàn này. 

Với định vị công ty “công nghệ bảo hiểm nhân thọ”, Chubb Life Việt Nam là doanh nghiệp hiếm hoi đầu tư vào công nghệ từ sớm (năm 2013) để hướng đến nâng cao trải nghiệm khách hàng và sự chuyên nghiệp cho đội ngũ kinh doanh. Hiện công ty này là một trong số ít các doanh nghiệp sở hữu hệ sinh thái số toàn diện cho chuỗi quy trình xuyên suốt từ: Tuyển dụng, Đào tạo, Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh, Tư vấn và Chăm sóc khách hàng của đội ngũ kinh doanh (thông qua “trợ lý ảo 4.0”- SmartAgency), ứng dụng Chubb eConnect (dành cho khách hàng) và chuỗi quy trình thẩm định tự động Straight Through Processing (STP). 

Hiện Chubb Life Việt Nam đã chinh phục gần 542.000 khách hàng và số lượng đại diện, quản lý kinh doanh không ngừng mở rộng trên khắp 63 tỉnh thành.

Song song đó, các chỉ tiêu tài chính của Chubb Life Việt Nam cũng liên tục gia tăng. Năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng 8% so với cùng kỳ, đạt xấp xỉ 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 980 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 19% với năm 2020; đóng góp vào ngân sách nhà nước thông qua thuế và các khoản khác xấp xỉ 260 tỷ đồng. Theo số liệu thống kê tính đến quý II/2022, công ty đã thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho hơn 45.000 trường hợp với tổng số tiền khoảng 2.058 tỷ đồng.  

Vốn chủ sở hữu của Chubb Life Việt Nam tính đến cuối năm 2021 đạt hơn 4.271 tỷ đồng, tăng 22% so với cuối năm 2020 và gấp đến 7,1 lần vốn pháp định. Tổng tài sản cũng tăng gần 19% lên gần 15.080 tỷ đồng.

 Chubb Life Việt Nam giữ vị trí Top 5 công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín hàng đầu

Mới đây, Chubb Life Việt Nam được Vietnam Report vinh danh vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất thị trường. Đây là lần thứ bảy liên tiếp công ty xuất sắc được vinh danh trong bảng xếp hạng này. 

Ngọc Minh

tin nổi bật

Đặc sản cá heo nước ngọt bán 800.000 đồng/kg vẫn đắt khách

Trước đây cá heo nước ngọt có đầy trong tự nhiên, nhưng giờ đây nó đã được nâng tầm thành đặc sản và có giá bán lên tới 800.000 đồng/kg.

J&T Express tiếp lửa nghề shipper qua chiến dịch ‘Giao nhận ngàn nụ cười’

J&T Express đã tạo ra cầu nối gắn kết cộng đồng người làm công việc giao nhận, chuyển phát. Hơn 600 câu chuyện được chia sẻ từ những shipper khắp mọi miền mang đến cái nhìn thú vị, chân thực hơn về nghề này.

Vinamilk chia sẻ kinh nghiệm thực hành phát triển bền vững

Theo đại diện Vinamilk, ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các DN Việt, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư.

Itaco phải giải trình thêm về khoản tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

HoSE yêu cầu Itaco giải trình một số khoản không khớp giữa BCTC bán niên và BCTC quý II liên quan đến số tiền hàng nghìn tỷ đồng chuyển cho bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Giá xăng dầu hôm nay 29/9: Giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay (29/9) quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua (28/9). Giá dầu hiện đã về sát mốc 80 USD/thùng.

GDP quý III tăng tới 13,67%, lạm phát vẫn thấp

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2022 ước tính tăng khá cao ở mức 13,67% so với cùng kỳ năm trước. GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011-2022.

Lễ hội Nệm Nhật 2022 thu hút hàng nghìn khách tham quan

Ngày 24 & 25/9, Công ty TNHH Inoac Living Việt Nam (Inoac Living) tổ chức sự kiện Lễ hội nệm Nhật 2022 tại sảnh Đông, Aeon Mall Tân Phú Celadon, TP.HCM thu hút hơn 2.000 khách tham dự.

Tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV cùng doanh nghiệp vượt khó

Sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV bao gồm tài trợ nhà cung cấp, tài trợ nhà phân phối và bao thanh toán trong nước được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì có thể tối ưu hóa chi phí và gia tăng hoạt động hiệu quả.

Tỷ phú giàu nhất châu Á mất 1,5 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú Li Ka-shing đã mất 1,5 tỷ USD trong một ngày do cổ phiếu và đồng bảng Anh sụt giảm mạnh.

'Ông lớn' đồng loạt tăng lãi suất, thiết lập mặt bằng huy động mới

Mặc dù lãi suất một số NHTM tăng kịch trần, nhưng với tỷ trọng tiền gửi lớn của 4 ông lớn đã thiết lập mặt bằng chung lãi suất toàn hệ thống ở mức không quá cao.

Rớt mạnh nhất 30 năm, đồng Nhân dân tệ gây lo ngại tại châu Á

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc rớt mạnh chưa từng có trong gần 30 năm qua khi mà các biện pháp của ngân hàng trung ương nước này chưa phát huy hiệu quả sau khủng hoảng bất động sản và đại dịch Covid-19.

Nông sản hữu cơ: Sợ hãi với lời quảng cáo trên mạng

“Tôi đọc những lời quảng cáo trên mạng về thực phẩm hữu cơ ở TP.HCM mà sợ hãi. Thực tế có phải như thế không?” là băn khoăn của bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

‘Cơn bão toàn cầu’ quét qua, đại gia Việt bốc hơi tỷ USD

Nền kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, từ tăng trưởng cao hàng đầu thế giới cho đến lạm phát thấp. Tuy nhiên, cổ phiếu giảm mạnh theo cơn bão toàn cầu khiến từ cổ đông nhỏ đến đại gia Việt mất vài chục tỷ USD.

Giá vàng hôm nay 29/9: Lấy lại đà, vàng đột ngột tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 29/9 trên thị trường thế giới biến động rất mạnh, khi giảm nhanh, lúc tăng vọt trở lại theo biến động của đồng USD và diễn biến xấu trên thị trường tài chính, tiền tệ thế giới.

Kiến nghị không mở karaoke, quán bar ở chung cư

Góp ý liên quan tới Luật Kinh doanh bất động sản, TS. Cấn Văn Lực cho rằng không nên mở karaoke, kinh doanh quán bar ở chung cư vì dễ mất an toàn.