Bảng xếp hạng VNR500 nhằm tìm kiếm, ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có quy mô lớn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, ổn định và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Đây là bảng xếp hạng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo Vietnamnet đồng tiến hành nghiên cứu và công bố với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước. 

VNR500 đánh giá thứ hạng doanh nghiệp dựa trên tiêu chí cơ bản là tổng doanh thu, theo mô hình Fortune 500 (Mỹ). Ngoài ra, các tiêu chí khác như lợi nhuận, lao động, tốc độ tăng trưởng, tài sản và uy tín truyền thông cũng là những yếu tố đi kèm để lựa chọn, tôn vinh được những doanh nghiệp xứng đáng. 

Sau 2 năm gánh chịu các tác động tiêu cực lớn từ sự bùng phát của đại dịch Covid-19, năm 2022 đã được kỳ vọng như là năm "bản lề” đánh dấu sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam và các doanh nghiệp. Đánh giá một cách tổng thể, Việt Nam đang hướng đến một giai đoạn tăng trưởng mới. 

Ghi nhận sự đóng góp vào kết quả chung của các doanh nghiệp Việt Nam, bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đã vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương của Tập đoàn Đông Dương (đơn vị sở hữu thương hiệu KingSport và ABCSport) lần đầu tiên được vinh danh tại Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2022. 

 Đại diện Tập đoàn Đông Dương nhận danh hiệu Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2022

Tập đoàn Đông Dương chuyên cung ứng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao tại nhà và các lĩnh vực sản xuất, đầu tư khác. Trong đó, thương hiệu KingSport được xem là đơn vị tiên phong trong việc định hình thị trường thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Hiện tại, KingSport đã phủ sóng khắp các vùng miền trên toàn quốc với hệ thống hơn 130 showroom và đang hướng đến mở rộng hệ thống lên tới 300 showroom nhằm mang sản phẩm và dịch vụ đến gần với người tiêu dùng hơn nữa.

KingSport và ABCSport luôn ưu tiên hướng đến việc cải tiến mẫu mã, ra mắt các sản phẩm mới được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, ưu việt, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của từng phân khúc khách hàng. Bên cạnh đó, các nhãn hàng tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo. 

Ông Lê Trường Mạnh, CEO Tập đoàn Đông Dương chia sẻ: “Tập đoàn Đông Dương rất vinh dự và tự hào khi được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn quan niệm, muốn kinh doanh tốt cần có triết lý rõ ràng, có tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp”.

Song song với hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Đông Dương còn tích cực tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng như: tiếp sức tuyến đầu chống dịch; trích quỹ chia sẻ, ủng hộ hoạt động cộng đồng, hoạt động thể thao; nỗ lực hoàn thiện “Hành trình Nhân ái” - trao tặng 1 triệu máy đo huyết áp cho người cao tuổi Việt Nam... mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trước đó, Tập đoàn Đông Dương vinh dự đứng thứ 59 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) năm 2022 do Vietnam Report công bố; Top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc năm 2022 do Cộng đồng nghề nghiệp Anphabe trao tặng. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương cũng nhận được giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế vì đã có thành tích hoàn thành tốt công tác thuế năm 2020, giấy khen của Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM vì đã có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2021.

Những thành quả đáng ghi nhận trên đã cho thấy nỗ lực của Tập đoàn Đông Dương trong việc tự hoàn thiện, khẳng định vị thế vững chắc của mình và đóng góp cho cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc.

Thúy Ngà