Sáng nay 19/5, hơn 39.000 ly sữa tươi Tập đoàn TH tặng lực lượng chống dịch tuyến đầu thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam (Bộ Y tế) đã được vận chuyển và trao trực tiếp cho các bác sĩ, nhân viên y tế tại BV K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì) và BV Nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (huyện Đông Anh) - 2 BV lớn đang phong tỏa vì Covid-19.

Con số này là một phần trong tổng số gần 500.000 ly sữa và đồ uống mà Tập đoàn TH cùng Ngân hàng Bắc Á, thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt, đã trao tặng trực tiếp ngành y tế (đã chuyển tới các BV Nhi TƯ, BV Lao và bệnh phổi, BV Việt Đức) và các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nghệ An, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Ghi nhận tại BV K cơ sở Tân Triều, một chốt kiểm soát được thiết lập ngay trước cổng viện để tiếp nhận hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm…Trước khi vận chuyển vào trong bệnh viện, toàn bộ hàng hóa, đồ dùng sẽ được phun khử khuẩn.

{keywords}
 Chốt kiểm soát lập ngay bên ngoài cổng BV K cơ sở Tân Triều

Ở chốt kiểm soát này, nhân viên phải mặc đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19 và làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt khiến công việc càng thêm vất vả.

{keywords}
 Thời tiết nắng nóng, cộng thêm bộ đồ bảo hộ kín mít, nhưng các nhân viên vẫn miệt mài tiếp sức lực lượng y bác sĩ và nhân viên y tế tại BV K

 

{keywords}
 Sữa được phun khử khuẩn trước khi đưa vào nơi tập kết trong bệnh viện đang phong tỏa

Cùng ngày 19/5, Tập đoàn TH, phối hợp với Bộ GD&ĐT trao tặng 70.500 ly sữa tới trẻ em trong các khu cách ly của 3 tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang. Hơn 400.000 ly sữa tươi và đồ uống sẽ tiếp tục được tặng nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 theo kế hoạch trao tặng gần 500.000 ly sữa tươi để tặng cho trẻ em trong các khu vực cách ly và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

{keywords}
 Ngoài ra, 24.000 ly sữa cũng được TH trao tặng tới TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào ngày 19/5, gửi tới thanh niên tình nguyện đang căng mình chống dịch ở tỉnh Bắc Giang.

Như vậy, riêng trong tháng 5/2021, đã có hơn 1 triệu ly sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe mang thương hiệu TH được trao tặng tới những khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Tổng quà tặng trị giá gần 8 tỷ đồng, mang tới sự động viên về mặt tinh thần, hỗ trợ các cán bộ y bác sĩ, người dân khu vực cách ly tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

{keywords}
Hàng trăm thùng sữa được chuyển đến BV Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh. Sữa sẽ được các nhân viên y tế chuyển đến từng khoa, phòng tại BV Nhiệt đới TƯ

Qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 từ đầu năm 2020, Tập đoàn TH đã trao tặng gần 3 triệu ly sữa, đồ uống tốt cho sức khỏe, 2 máy thở và nhiều thiết bị y tế với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng sẻ chia và trách nhiệm xã hội, đại diện TH cho biết, tập đoàn sẽ còn tiếp tục các đợt trao tặng khi cần thiết, đồng hành cùng ngành y và nhân dân cả nước vượt qua dịch bệnh.

Bích Đào