EA đã kết thúc phần khai màn hội chợ E3 2018 của mình với việc cung cấp cho chúng ta một cái nhìn mở rộng về tựa game bắn súng nhiều người chơi Anthem. Thông tin chi tiết về tựa game này là tương đối mơ hồ cho đến thời điểm này, nhưng bây giờ chúng ta đã có một bức tranh tổng thể rõ ràng hơn về những gì chúng ta có thể mong đợi từ trò chơi lớn tiếp theo của BioWare, bao gồm ngày phát hành, gameplay và tổng thể trò chơi sẽ như thế nào.

Thế giới trong game sẽ như thế nào?

Anthem sẽ đưa người chơi vào vai trò của một Freelancer, một cá nhân đặc biệt có khả năng thử nghiệm bộ vest Javelin. Trò chơi sẽ đem đến một không gian chuyển động không ngừng được xây dựng xung quanh một câu chuyện cốt lõi về một thế giới đã bị "bỏ rơi bởi các vị thần". Các Freelancers đã trở thành những người bảo vệ của phần còn lại của dân số và sẽ nhận các hợp đồng để chiến đấu chống lại các mối đe dọa. Khi người chơi quay trở lại trung tâm chính (khu vực tập trung các nhân vật), họ sẽ có thể thấy được hiệu ứng của những lựa chọn mà họ đã tạo ra trong suốt thế giới game và tiếp tục tiến hành câu chuyện. BioWare cũng tiết lộ rằng những bản cập nhật sau khi ra mắt sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn rõ nét hơn về cốt truyện, ví dụ, cung cấp các khám phá sâu hơn về các nhân vật của Anthem.

Chức năng của bộ giáp Javelin được phân loại thành các lớp

Có bốn loại Javelin mà người chơi có thể chuyển đổi : Ranger, Colossus, Interceptor và Storm. Mỗi một loại có chức năng khác nhau, ví dụ như Ranger được thiết kế phục vụ cho việc chiến đấu cận chiến, trong khi Colossus là một bộ giáp hạng nặng được trang bị vũ khí hủy diệt với sức sát thương lớn. Mặc dù chúng được phân loại thành các lớp khác nhau, bạn sẽ không bị ràng buộc vĩnh viễn với bất kỳ loại giáp nào, bạn có thể chuyển đổi giữa chúng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Các bộ giáp sẽ được tùy biến với các màu sơn và hình dạng khác nhau, đồng thời cũng sẽ có các món đồ cosmetic có sẵn để bạn có thể mua chúng.

Không có tính năng Loot Boxes

Giám đốc điều hành của BioWare, Casey Hudson, đã xác nhận rằng tính năng loot boxes sẽ không có trong Anthem. Bạn sẽ có thể mua cosmetic item, nhưng Hudson nhấn mạnh rằng bạn sẽ luôn được thông báo và sẽ hiểu rõ những gì bạn đang mua trước khi bạn tiêu tiền.

Sẽ có 1 phiên bản đặc biệt và quà tặng cho những người đặt mua sớm

Legion of Dawn Edition là phiên bản đặc biệt của tựa game, nó sẽ bao gồm các gói trang bị huyền thoại từ tất cả bốn loại giáp Javelin của trò chơi, cũng như những vũ khí và trang bị huyền thoại cho Ranger Javelin. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ có thể truy cập những phần thưởng kỹ thuật số bao gồm cả sound track. Việc đặt trước phiên bản đặc biệt này sẽ cấp cho bạn quyền truy cập VIP vào tất cả các bản giới thiệu trước khi ra mắt cho Anthem.

Thời điểm ra mắt

Anthem được ấn định thời điểm ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 22 tháng 2 năm 2019, nhưng đó không phải là thời gian sớm nhất người chơi có thể tiếp xúc với game. Quyền truy cập sớm sẽ có sẵn thông qua EA / Origin Access.

Theo GameK