Sáng nay (20/10), UBND tỉnh TT-Huế cho biết, đã giao Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, huy động lực lượng ứng cứu nếu xảy ra sự cố tràn dầu ở tàu Jakarta.

Các lực lượng trên sẽ phối hợp với Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu khu vực miền Trung để xử lý sự cố tràn dầu nếu xảy ra.

Trước đó, ngày 10/10, đồn biên phòng Lăng Cô trong quá trình tuần tra đã phát hiện có 1 tàu lạ trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực đồn quản lý.

{keywords}
Tàu hàng Jakarta mắc cạn ở bờ biển TT-Huế.

Qua xác minh, tàu hàng mang tên Jakarta treo cờ Đài Loan bị sóng biển đánh dạt vào khu vực Bãi Cả thuộc thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, TT-Huế). Tàu dài khoảng 70m, cao 25m, ngang 30m, trên tàu không có người.

Sau 10 ngày, tàu hàng Jakarta bị sóng biển đánh gãy đôi ở vị trí mắc cạn, phần đầu và đuôi tàu cách nhau khoảng 25m.

Hiện lực lượng chức năng đã thông báo cho đại lý đại diện công ty CP Asiatrans Việt Nam (đơn vị đại diện cho tàu Jakarta).

{keywords}
Tàu hàng Jakarta bị sóng đánh gãy đôi, TT-Huế đang ứng phó sự cố tràn dầu .Ảnh: Ngọc Bình

Sau đó,công ty CP Asiatrans Việt Nam đã thông báo cho công ty CP dịch vụ biển Tân Cảng và triển khai thuê 2 tàu với 12 người (Vạn Hoa VH779 của Vùng 3 Hải quân và tàu 52-71-01 của Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Miền Trung) đến vị trí tàu Jakarta bị mắc cạn để ứng phó tiếp cận, nếu có dầu rò rỉ lực lượng sẽ triển khai quây phao ứng phó.

Lê Bằng

Ngủ trên ca nô, ăn lương khô giải cứu người trong lũ dữ

Ngủ trên ca nô, ăn lương khô giải cứu người trong lũ dữ

Thượng tá Trần Đức Tới, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cho biết, hơn 200 chiến sĩ tham gia cứu hộ người dân còn mắc kẹt trong vùng lũ.