Tây du ký phiên bản nhí hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng

- Những cải biên của "Tây du ký thiên chân phái" có hiệu quả tốt ngoài sức tưởng tượng của người xem, được ví không hề thua Tây du ký năm 1986.

Sức hút của những diễn viên nhí

Tây du ký thiên chân phái mùa đầu tiên đã lên sóng với 16 tập phim. Câu chuyện đi lấy kinh của thầy trò Đường Tăng được dựa đúng theo nguyên tác với các diễn viên chính đều dưới 14 tuổi.

Bị nghi ngờ về kỹ năng yếu nhưng các diễn viên nhỏ tuổi lại mang đến cho người xem một cái nhìn hoàn toàn khác. Tuy vậy, một số chi tiết như Ngộ Không sinh ra, tới Liên Hoa Động đoạt bảo vật, đến hành trình đi lấy kinh đều chưa thực sự hoàn chỉnh.

{keywords}
Toàn bộ diễn viên của "Tây du ký thiên chân phái" đều không quá 14 tuổi.

Bộ phim được đánh giá cao về cả thiết kế hình tượng nhân vật lẫn kỹ xảo. Những tập đầu tiên về cơ bản vẫn giống như nguyên tác, tuy nhiên câu chuyện diễn ra tương đối nhanh, như chi tiết bái sư học nghệ, đại náo thiên cung được cắt đi khá nhiều chi tiết nhỏ, nhưng không quá ảnh hưởng tới mạch của bộ phim.

Phục sức, kỹ xảo âm nhạc cho đến diễn xuất của phim đều tuân theo bản gốc Tây du ký 1986. Đặc biệt, nhân vật Tôn Ngộ Không, diễn xuất và ngôn từ được đánh giá đều rất phù hợp, rất giống bản gốc do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai. Bên cạnh đó, kỹ xảo, kỹ năng võ thuật cũng rất tốt mặc dù diễn viên trong phim đều ở độ tuổi 13 và 14.

{keywords}
Tôn Ngộ Không là nhân vật được đánh giá cao với lỗi diễn xuất giống như phiên bản Tây du ký 1986.

Bên cạnh Tôn Ngộ Không nhí được đánh giá cao, các nhân vật khác như Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng cũng được nhận định giống với bản Tây du ký 1986 về cả kỹ năng diễn xuất lẫn giọng điệu, ngôn từ.

Những cải biên thêm phần kịch tính và hấp dẫn

Ban đầu, nhiều khán giả cho rằng những tưởng Tây du ký thiên chân phái chỉ là một bộ phim được tái bản theo nguyên tác như nhiều tác phẩm khác. Thế nhưng, những cải biên mới đã góp phần tạo những chi tiết mang giá trị cao, tạo nên sức hút mới cho phim. 

Trong đó, chi tiết cải biên đặc sắc nhất đó là ở Hội bàn đào. Trong số những khách quý của Vương Mẫu có Trấn Nguyên Đại Tiên và Phật tổ Như Lai dẫn theo Kim Thiền Tử (đệ tử của Phật Tổ Như Lai, do ngủ gật trong giờ giảng kinh nên bị phạt đày xuống trần gian tu 10 kiếp và phải trải qua 81 kiếp nạn mới được trở lại Linh Sơn, cũng chính là Đường Tăng).

Như Lai cảm thấy Kim Thiền Tử tuy đã thành phật nhưng chưa thấu hết giáo lý nhà Phật bèn đày xuống trần gian độ kiếp, nếu như bằng năng lực người phàm đến được Đại lôi âm tự lấy được chân kinh thì sẽ được thăng thành chính quả.

Tôn Ngộ không sinh ra từ đá, đại náo thiên cung khiến người nhà trời phải kinh hãi. Như Lai biến năm ngón tay thành núi Ngũ Hành, đè Tôn Ngộ Không dưới núi, có lính báo Ngộ Không sắp thoát được ra, Như Lai lại dùng lục tự chân ngôn đè lên trên núi, thế nhưng Kim Thiền Tử (Đường Tăng) đi lấy kinh qua núi Ngũ Hành quá từ bi, đã giải cứu cho Ngộ Không. Từ đó mới có chi tiết thu nhận Ngộ Không làm đệ tử đầu tiên.

{keywords}
Nhân vật Đường Tăng được làm sáng tỏ hơn về thân phận từ kiếp trước và lý do đi lấy kinh.

Bộ phim từ đây có sự biến đổi lớn. Đường lấy kinh đi về hướng Tây, trên đường đi đầy rẫy những gian nan. Người phàm đi qua sông Lưu Sa đều bị Sa Tăng ăn thịt. Sông Lưu Sa tới cái lông ngỗng cũng không nổi lên được, chỉ có 9 cái đầu lâu của người đi lấy kinh là nổi. Sa Tăng thấy kỳ lạ nên đem chúng xâu lại thành chuỗi, đeo lên cổ.

9 cái đầu lâu ấy là 9 kiếp trước của Đường Tăng, linh hồn 9 kiếp ấy truyền vào cơ thể Đường Tăng, biến thành linh lực, giúp Đường Tăng vượt qua sông Lưu Sa dễ dàng.

{keywords}
Quá trình thu nhận đồ đệ cũng có sự biến đổi hợp lý đối với một tác phẩm phim truyền hình.

Chi tiết thu nhận học trò cũng có sự thay đổi rất kịch tính. Trong Tây du ký 1986, thứ tự thu nhận đồ đệ của Đường Tăng là Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng nhưng trong phim này thay đổi so với nguyên tác. Sự khéo léo của đạo diễn lại khiến cho sự thay đổi không hề bị phản đối.

Đường Tăng và Ngộ Không tới sông Lưu Sa trước, Sa Tăng đòi ăn thịt Đường Tăng không được, lại không phải đối thủ của Ngộ Không nên trốn về sông Lưu Sa. Hai thầy trò đi tới Cao Lão Trang để hỏi thăm tin tức về yêu quái sông Lưu Sa. Ở đây, Ngộ Không đã biến thành Cao Thúy Lan trêu chọc Bát Giới.

{keywords}
Ngộ Không giả làm Cao Thúy Lan dụ Bát Giới đi đánh Sa Tăng ở sông Lưu Sa.

"Cao Thúy Lan" Ngộ Không nói với Bát Giới về yêu quái sông Lưu Sa khiến Bát Giới tức giận tới Lưu Sa tính sổ với Sa Tăng. Sau đó Đường Tăng thu nhận Bát Giới rồi tới Sa Tăng. Tuy có cải biên so với nguyên tác nhưng lại mang lại hiệu quả rất tốt đối với một bộ phim truyền hình.

Thu Vũ

Theo Bai Jiahao

11 khoảnh khắc giật mình hài hước của các thần tượng Hàn Quốc

11 khoảnh khắc giật mình hài hước của các thần tượng Hàn Quốc

 - Tính cách thật của các thần tượng nổi tiếng như BTS, Redvelvet, Blackpink,... được bộc lộ khi bị dọa bởi những trò đùa kinh điển hài hước trong 11 khoảnh khắc thú vị.

tin nổi bật

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 8, Minh bắt gặp Mai Anh bên tình cũ của Giang

Mai Anh tỏ rõ việc cô thích Vũ nhưng bị anh chàng từ chối thẳng thừng. Minh đứng từ xa đã kịp chụp ảnh về mách Giang dù không rõ hai người nói chuyện gì.

Tôi không chịu nổi khi xem 'Thương ngày nắng về'

Tôi thấy những người chỉ trích phim 'Thương ngày nắng về' một là không xem kỹ, hai là họ khó tính. Họ soi sạn phim chứ không phải chiêm nghiệm câu chuyện của phim.

'Bão ngầm' tập 61, ông trùm sắp giao dịch 5000 bánh ma túy

Trong 'Bão ngầm' tập 61, ông trùm Quách Đại Đức sắp thực hiện giao dịch 5000 bánh ma túy cho một người đàn ông giấu mặt tên Chu.

Vợ kém 6 tuổi của Hải Triều 'Bão ngầm': Chồng đưa hết lương cho tôi giữ!

Hà Nhung – bà xã của Hà Việt Dũng khẳng định nam diễn viên ngoài đời khá thoải mái, luôn chiều theo mọi quyết định của vợ. Cô cũng dành sự tin tưởng nhất định khi chồng thường xuyên đi làm phim.

Tom Cruise lái xe phân khối lớn, nhào lộn trên không ở tuổi 60

Tài tử đình đám Hollywood chứng minh không có gì là bất khả thi với bom tấn 'Top Gun: Maverick'.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 7, con gái Việt xuống nước làm hòa với Giang

Nghe lời Vũ, Mai Anh nhận ra mình đã sai và mượn sinh nhật của bố để làm lành với Giang.

'Bão ngầm' tập 60: Hạ Lam suy kiệt, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu

Trong tập 60 'Bão ngầm', Hạ Lam suy nghĩ quá nhiều dẫn tới suy kiệt tinh thần, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu.

Những hạt sạn không đáng có trong 'Thương ngày nắng về'

Đáng tiếc là đôi khi cách khai thác tâm lý, tính logic của 'Thương ngày nắng về' vài chỗ không được chú ý nên trở thành phi lý, ức chế.

Vì sao phim về Trịnh Công Sơn có mức kinh phí kỷ lục 50 tỷ đồng?

Phim ‘Em và Trịnh’ mất 5 năm chuẩn bị, tiêu tốn chi phí 50 tỷ đồng – một con số cao kỷ lục đối với dự án điện ảnh tư nhân tại Việt Nam.

‘Bão ngầm’ càng xem càng đuối về nhiều mặt

Càng xem ‘Bão ngầm’, tôi càng có cảm giác phim bị đuối về nhiều mặt.

Tác giả 'Thương ngày nắng về' lên tiếng về tình tiết gây tranh cãi gay gắt

Ngay khi tình tiết Khánh bị chị chồng cài bẫy cho người tình hãm hiếp để đổ oan trong tập 20 'Thương ngày nắng về' lên sóng, khán giả đã tranh cãi dữ dội. Biên kịch Thu Thủy cho biết sẵn sàng đón nhận những phẫn nộ, chỉ trích của khán giả.

'Thương ngày nắng về 2' tập 21, Khánh ly hôn, được bà Nga đón về trong nước mắt

Cuộc hôn nhân không thể cứu vãn, Khánh và Đức ly hôn. Cô được mẹ đẻ đón về trong nước mắt.

'Bão ngầm' tập 59, Hạ Lam lộ thân phận?

Trong 'Bão ngầm' tập 59, Hạ Lam rất có thể sẽ bị lộ thân phận nếu vô tình chạm mặt thượng tá Tuất khi đi ăn cùng ông trùm Quách Đại Đức.

Bom tấn 'Top Gun: Maverick' của Tom Cruise nhận mưa lời khen, chiếu sớm tại VN

'Top Gun: Maverick' của Tom Cruise được báo chí quốc tế nhận định là một trong những bộ phim hay nhất từng được làm ra.

‘Bão ngầm’ dám vạch mặt những công an thoái hóa biến chất

Qua phim này tôi tin rằng nhiều cấp trong lực lượng công an và các ngành khác sẽ soi lại mình.