Ahihi đã xuất sắc vượt qua Dragon ở trận Chung kết Tổng tại Crossfire Legends League 2017 Season 1 (CF2L 2017 SS1), giải đấu Crossfire Legends chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, với tỉ số 3-2 chung cuộc vào buổi tối ngày hôm qua (25/6). Như vậy, Ahihi cùng Dragon sẽ là hai đại diện của Việt Nam giành vé tham dự giải đấu quốc tế Crossfire Mobile Asian Invitational (CFMAI) 2017 được tổ chức tại Trung Quốc.

Chung kết Quốc gia CF2L 2017 SS1 vừa được chứng kiến một nhà vô địch hết sức thú vị khi những thành viên của Ahihi không chỉ lên ngôi thuyết phục bằng những pha bắn súng thông thường, mà họ còn cho thấy khả năng chơi dao cực tốt. Trong tất cả các game đấu mà họ vừa trải qua, Ahihi luôn biết cách tạo ra sự khác biệt bằng những pha chơi dao hiệu quả để đem về danh hiệu vô địch Quốc gia, sau khi “vô đối” tại khu vực miền Bắc.

Ahihi để lại ấn tượng đậm nét bằng hàng loạt những pha chơi dao đạt độ chuẩn xác tuyệt đối

Trong hành trình giành 45 triệu đồng tiền thưởng tại CKQG CF2L 2017 SS1, Ahihi đã lần lượt vượt qua Freedom Gaming, Storm và cuối cùng là Dragon. Nếu như FD Gaming không phải là một đối thủ quá “khó nhằn”, thì Ahihi lại liên tiếp phải trải qua hai trận đấu đầy vất vả trước Storm và Dragon.

Bốn map đấu tại trận Chung kết Tổng CF2L 2017 SS1 sau giai đoạn Ban/Pick của hai đội

Sau khi vượt qua Storm với tỉ số 2-1 trong thế dẫn trước, Ahihi tiếp tục chứng tỏ họ là đội biết cách nhập cuộc tốt hơn đối thủ ở trận Chung kết. Đại diện ưu tú nhất của CF Legends miền Bắc đã dễ dàng vượt qua Dragon 9-1 ở map đấu Đặt Bom Bão Sa Mạc.

Ahihi không mất nhiều thời gian để vượt qua Dragon ở map đấu đầu tiên

Bước vào Round 2, Ahihi lại không thể giữ vững lợi thế về mặt tinh thần, khi họ luôn để cho Dragon dẫn tối thiểu ba điểm khi hai đội bước vào map Đấu Đội Tàu Chở Hàng. Không thể tìm ra cách san lấp khoảng cách khi mà Dragon càng chơi càng ổn định, và Ahihi buộc phải chấp nhận thua cuộc với tỉ số 42-50.

Dragon phản công mạnh mẽ ở map Tàu Chở Hàng

Map Đặt Bom Trạm Phát Sóng là nơi hai đội thi thố tài nghệ ở Round 3. Và lần này, kịch bản xoay chiều khi Dragon là đội luôn biết cách vượt lên dẫn trước trong thế ganh đua sát nút. Nhưng khi Ahihi được đổi bên sang Global Risk, họ đã bất ngờ thắng như chẻ tre để khép lại Round đấu với tỉ số 9-6 chung cuộc.

Ahihi nâng tỉ số chung cuộc lên thành 2-1

Và khi Dragon bị dồn vào thế khó, họ lại thắp sáng lên hy vọng bằng cách vượt khó trước Ahihi khi “lội ngược dòng” ở Round 4 tại map Sinh Tử Ngã Tư Tử Thần. Bị Ahihi dẫn trước 1-2, nhưng Dragon đã chuyển bại thành thắng để đưa trận Chung kết tới với Round 5 sau khi ấn định tỉ số 5-2.

Quang cảnh sân khấu CKQG CF2L 2017 SS1

Chắc chắn sức chứa tối đa khoảng 5000 chỗ ngồi tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) đã không được khán giả lấp đầy

Trên khán đài, còn rất nhiều chỗ ngồi bỏ trống

Nhưng cuộc phiêu lưu của Dragon đến đây đã kết thúc, bởi Ahihi đã không cho đối phương bất cứ một cơ hội nào ở map đấu Đặt Bom quyết định, Trạm Vệ Tinh. Mặc dù Dragon đã nỗ lực gỡ hòa 3-3 sau khi bị đối phương dẫn trước 0-3, thế nhưng Ahihi với sự chênh lệch rõ ràng, họ đã khép lại Round đấu với tỉ số 9-3 để trở thành nhà vô địch đầu tiên của CF2L.

Khoảnh khắc các thành viên của Ahihi ăn mừng chức vô địch CF2L 2017 SS1

Với thắng lợi này, Ahihi đã “đút túi” tổng cộng 48 triệu đồng, tính cả ba triệu đồng giành được tại vòng loại khu vực miền Bắc. Trong khi đó, Dragon giành được 25 triệu đồng và suất tham dự CFMAI 2017, giải đấu CF Legends quốc tế được Smilegate tổ chức quy tụ bốn quốc gia gồm Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc, cùng với Ahihi.

Ahihi và Dragon là hai đại diện của Việt Nam "đem chuông đi đánh xứ người" tại giải đáu CFMAI 2017

Storm cùng Genius "dắt tay nhau" giành giải đồng hạng ba tại CF2L 2017 SS1

Trong khi đó, đồng hạng ba là Storm và Genius nhận được 10 triệu đồng mỗi đội. Cuối cùng, Avenger cùng Begin Black Wolf cán đích cuối cùng, mỗi đội nhận năm triệu đồng từ phía BTC VNG.

Gamer