Có lẽ trước khi trận đấu giữa Team Flash và Saigon Phantom diễn ra, không ít người đã mường tượng đến kịch bản một chiều ở trận chung kết của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021.

Bởi Saigon Phantom thắng như chẻ tre ở vòng bảng, còn Team Flash hết sức chật vật mới đến được trận chung kết sau khi suýt chút nữa đã bị V Gaming loại ở trận playoffs 2.

Saigon Phantom còn đem đến trận chung kết những con bài tẩy là thần đồng Vương ‘Yiwei’ Thuyên và Lương Hoàng ‘Cá’ Phúc. Trong khi ở phía bên kia chiến tuyến, đối thủ Team Flash gần như vẫn giữ nguyên đội hình già cỗi năm nào.

{keywords}
Saigon Phantom dễ dàng để cho đối thủ áp đặt thế trận và lối chơi.

Nhưng nửa triệu khán giả theo dõi livestream, mà có lúc cao điểm lên tới hơn 673.000 người, đã không thể tin nổi một Team Flash lại thi đấu xuất sắc đến vậy. Chỉ mất 4 ván đấu, Tia chớp cam đã hủy diệt đối thủ để nâng cao chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng lần thứ 5.

Cả bốn ván đấu, Saigon Phantom thi triển một lối chơi đầy bất lực trước Team Flash, dù cho đã tung hết những con át chủ bài hòng lật ngược tình thế. 

Trong khi đó, những tuyển thủ bên phía Team Flash đã cho thấy, trong một ngày mà họ thi đấu đúng phong độ, mọi đối thủ đều không có cửa thắng. Ván 1, Team Flash đổi đường khiến đối thủ rối loạn. Ván 2, Lai Bângg bị bắt bài ở thời khắc quyết định. Ván 3, Team Flash một lần nữa dùng bài đánh mới khiến đối thủ loạn nhịp. 

Ở ván đấu cuối, Saigon Phantom đã tan vỡ trước áp lực tâm lý quá lớn mà Team Flash tạo ra, dù trận chung kết thi đấu dưới điều kiện không có khán giả đến xem trực tiếp tại nhà thi đấu.

{keywords}
Nhà vô địch Team Flash nâng cao khiên và gươm danh vọng.

Chức vô địch lần thứ 5 của Team Flash cũng đánh dấu sự trở lại của đội tuyển Liên Quân mạnh nhất Việt Nam, sau một mùa giải nhìn Saigon Phantom chiếm ngôi vương.

Dù thua trận, Bóng ma Sài thành vẫn còn cơ hội phục thù ở giải đấu quốc tế AWC 2021, dự kiến tổ chức vào mùa hè này. 

Với Team Flash, ngoài chức vô địch thứ 5 để đi vào lịch sử Liên Quân Việt Nam, đội tuyển này cũng ẵm số tiền thưởng kỷ lục cho nhà vô địch một giải đấu eSports Việt là 900 triệu đồng. Còn Saigon Phantom cũng sẽ nhận được 450 triệu đồng tiền thưởng cho đội về nhì.

Phương Nguyễn

Team Flash tái hiện trận chung kết trong mơ với Saigon Phantom

Team Flash tái hiện trận chung kết trong mơ với Saigon Phantom

Chiến thắng nghẹt thở trước V Gaming giúp Team Flash có cơ hội phục thù Saigon Phantom trong trận chung kết của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 diễn ra vào 9/5 tới đây.