Thách cưới 300 triệu mẹ chồng vẫn đồng ý, ngày ăn hỏi mới bất ngờ

Trong lễ ăn hỏi, sau khi nhà trai đã về hết, bố tôi phấn khởi mở tráp dẫn cưới mà nhà P. mang đến. Vừa nhìn thứ bên trong mà ông giật mình.

Tôi và P. yêu nhau tự nguyện, tình cảm thắm thiết 2 năm trời mới tính đến chuyện hôn nhân. Trong suốt thời gian yêu nhau P. luôn đối xử với tôi rất tốt, tâm lý và chiều chuộng khiến tôi mừng lắm, chắc mẩm mình đã tìm được một người đàn ông tốt.

Khi bố mẹ P. đến gia đình tôi bàn chuyện cưới xin, nghe bố thốt ra con số 300 triệu tiền thách cưới mà tôi cũng phải giật mình. Lý lẽ của ông vô cùng đơn giản, tiền thách cưới càng cao thì càng cho thấy con gái ông có giá trị và ông bà được mát mặt với láng giềng. Hơn nữa nếu nhà trai đồng ý số tiền ấy thì chứng tỏ P. yêu thương tôi thật lòng và nhà anh coi trọng tôi.

“300 triệu trong thời buổi này đâu còn là quá nhiều nữa. Giá đó để có một cô con dâu về hầu hạ vẫn còn là rẻ chán”, bố tôi đủng đỉnh nói như thế. Lúc ấy tôi giận sự cổ hủ của bố lắm, chỉ sợ vì chuyện tiền nong mà đám cưới của mình và P. bị ảnh hưởng. Ông còn chẳng bàn trước với tôi câu nào, đùng một cái nói với nhà P. như vậy. Tôi kéo áo cầu cứu mẹ nhưng trước nay mẹ lại nghe lời bố răm rắp nên chẳng có tác dụng gì.

Cứ nghĩ mẹ P. sẽ phản đối, tệ hơn là bà tức giận bỏ về. Ai ngờ mẹ chồng tương lai chẳng cò kè mặc cả câu nào, lập tức cười tươi đồng ý với với số tiền thách cưới không hề nhỏ đó. Gia cảnh nhà tôi và nhà P. đều thuộc hàng bình thường. Để chuẩn bị đủ 300 triệu, chắc chắn không phải việc dễ dàng đối với bố mẹ anh. Nhưng bà đã đồng ý, tôi thật sự không tiện nói gì thêm.

Các khâu chuẩn bị cho đám cưới đều rất thuận lợi và suôn sẻ. Bố tôi mừng lắm, khoe khắp làng trên xóm dưới và họ hàng, bạn bè gần xa về chuyện tiền dẫn cưới của gia đình P. cao thế nào.

Thế nhưng tôi và bố mẹ không bao giờ dự đoán được mẹ P. lại rắp tâm toan tính trả đũa nhà tôi. Trong lễ ăn hỏi, sau khi nhà trai đã về hết, bố tôi phấn khởi mở tráp dẫn cưới mà nhà P. mang đến. Vừa nhìn thứ bên trong mà ông giật mình. Chiếc phong bì để tiền mỏng dính, nếu trong đó có 300 triệu thì chắc chắn sẽ không thể mỏng và nhẹ như thế được. Đến khi mở ra thì ông suýt ngất khi thấy chỉ có vỏn vẹn 1 triệu đồng!

Tôi lập tức gọi điện cho P., có lẽ anh cũng không hề biết chuyện tiền dẫn cưới đó. Anh đi hỏi mẹ rồi trả lời cho tôi với vẻ rất áy náy. “Đáng ra mẹ dồn đủ tiền rồi nhưng lại có việc cần gấp nên đã dùng mất, chỉ còn có từng ấy cho vào tráp. Thôi thì đành khất nợ bên thông gia vậy, lúc nào có đủ mẹ sẽ đích thân mang sang trả. Tụi mình cưới nhau quan trọng là sống hạnh phúc, chứ 1 triệu hay 300 triệu tiền dẫn cưới cũng đâu có quan trọng đúng không?”, nguyên văn lời mẹ anh bảo P. thuật lại với tôi.

Tôi nghẹn lời không nói được gì. Nếu tôi phản đối lời lẽ của mẹ chồng tương lai thì hóa ra bản thân và gia đình coi trọng vật chất mà xem nhẹ tình cảm. Rõ ràng mẹ P. cố tình làm bẽ mặt gia đình tôi, tiền dẫn cưới mà bà ví như món nợ phải trả, có khác gì đang mỉa mai nhà tôi. Lúc đó tôi mới hiểu tại sao mẹ anh lại giục giã chúng tôi phải đi đăng ký kết hôn trước lễ ăn hỏi. Bởi làm vậy tôi sẽ không còn đường lùi nữa cho dù có bất mãn với bà thế nào.

Chỉ còn gần tháng nữa là đến ngày cưới đã định của tôi và P., mọi thứ đã sẵn sàng đâu vào đấy, chúng tôi đã là vợ chồng trên pháp luật. P. bên kia thì bảo tôi cố gắng thuyết phục bố, chứ anh chịu không thể khuyên bảo được mẹ nữa. Rõ ràng anh biết chúng tôi đã đăng ký nên cũng chẳng lo lắng gì nữa, vì người nắm đằng chuôi đang là gia đình anh.

Bố tôi vì quá phẫn nộ và căm tức nhà thông gia nên đang bắt tôi phải hủy cưới bằng được. Tôi thật sự không muốn ly hôn vì chuyện này, nghĩ kỹ thì ban đầu gia đình tôi cũng có phần vô lý. Hơn nữa tôi không muốn chia tay P. chút nào, mẹ anh quá đáng nhưng anh là người tốt, là người đàn ông tôi muốn lấy làm chồng. Tôi phải thuyết phục bố thế nào để ông thay đổi suy nghĩ?

Bạn gái giàu có tìm cách sang tên tài sản trước đám cưới

Bạn gái giàu có tìm cách sang tên tài sản trước đám cưới

Dù đồng ý về làm vợ tôi, em vẫn âm thầm tìm cách chuyển tài sản riêng sang cho người thân trong gia đình.

Theo Gia đình và Xã hội

tin nổi bật

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.