Thạch đậu nành là một biến thể mới của món thạch rau câu. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị mát lành ngay từ đầu lưỡi. Món thạch này rất thích hợp trong những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu:

Những nguyên liệu cần có khi làm thạch đậu nành:

150gr đậu tương

140g đường

4g bột rau câu con cá dẻo

1,5l nước

Cách làm:

Đậu tương vo sạch, đem ngâm nước ấm qua đêm để đậu tương nở. Sau đó đổ ra rổ cho ráo bớt nước.

Đem đãi kỹ để loại bỏ hết phần vỏ của đậu tương.

{keywords}

Cho đậu tương đã cà hết vỏ ở trên vào máy xay sinh tố, thêm 1,5l nước vào, xay mịn. Bạn có thể xay làm 2 lần nếu thể tích máy xay nhà bạn không cho phép xay 1 lần.

Sau khi xay xong, đổ hỗn hợp vào túi vải mỏng để lọc lấy phần nước đậu nành còn bỏ lại phần cái.

Đặt phần sữa đậu nành lên bếp đun sôi. Trong lúc này trộn đường với bột rau câu. Khi sữa đậu nành sôi từ từ đổ phần đường và bột rau câu vào, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng. Đợi hỗn hợp sôi trở lại chừng 3 phút thì tắt bếp.

{keywords}

Đổ nước thạch đậu nành vào khuôn hoặc hộp chịu nhiệt. Đợi thạch nguội thì bỏ vào tủ lạnh cho mát.

Khi ăn thái miếng nhỏ, dùng lạnh.

{keywords}

Thạch đậu nành là một biến thể mới lạ so với các món thạch thông thường. Cách chế biến đơn giản không tốn quá nhiều công sức mà chắc chắn lại rất được mọi người yêu thích. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị mát lành ngay từ đầu lưỡi. Món thạch này rất thích hợp trong những ngày hè oi nóng như những ngày này đấy!

Chúc bạn thành công!

(Theo Trí Thức Trẻ)