Tối 11/4, chung kết Miss Culture International 2022 (Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022) diễn ra tại Thông Tấn Xã Việt Nam, TP.HCM. Cuộc thi có thâm niên 9 năm, do Philippines nắm bản quyền. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Đêm chung kết có hơn 30 đại diện các nước trên thế giới tham gia tranh tài. Các thí sinh trải qua các vòng thi: Trang phục áo tắm, Quốc phục, Tài năng và Trang phục dạ hội. Sau hơn 3 tháng nỗ lực hết mình, thể hiện tốt các vòng thi, Thái Nhã Vân (sinh năm 1988, quê Sóc Trăng) đã vượt qua nhiều thí sinh tài năng, đăng quang ngôi vị cao nhất. Á hậu 1 thuộc về người đẹp Malaysia. Á hậu 2 là đại diện Indonesia.

Ngoài ra Thái Nhã Vân còn nhận giải Quốc phục đẹp nhất với bộ váy mang tên ‘Phụng hoàng lửa’. Trang phục được ê-kíp thực hiện cầu kỳ, mất hơn 20 ngày hoàn thành, mang ý nghĩa “lửa sẽ đốt sáng rực rỡ nền kinh tế sau đại dịch Covid-19”.

 

Trong phần thi ứng xử, Thái Nhã Vân nhận được câu hỏi: “Vấn đề gì quan trọng giữa đàn ông và phụ nữ cần phải thay đổi?". Cô trả lời lưu loát: “Theo tôi đó là vấn đề bình đẳng giới. Xã hội càng phát triển thì phụ nữ cũng có thể làm những việc của đàn ông, không nên phân biệt đối xử mà hãy để cho nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện, cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Và đặc biệt phụ nữ có thể vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà vừa là hậu phương vững chắc của chồng”.

Về mục đích tham gia Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022, Thái Nhã Vân bày tỏ: “Tôi mong muốn sẽ trở thành đại sứ giới thiệu đến bạn bè quốc tế nền văn hoá Việt Nam, nền văn hoá con rồng cháu tiên và đặc biệt là văn hoá ẩm thực của Việt Nam. Tôi rất vui và hạnh phúc khi đã đạt được ước mơ của mình”.

Sau cuộc thi, Thái Nhã Vân cho hay cô sẽ tập trung xây dựng mảng du lịch để giới thiệu đến thế giới về một Việt Nam xinh đẹp, hiếu khách. “Tôi từng đi nhiều nơi trên thế giới và tôi cảm nhận Việt Nam của mình không thua kém bất cứ quốc gia nào. Chúng ta có rừng vàng biển bạc, ẩm thực, văn hóa... vô cùng phong phú. Nhiều nơi ẩm thực của họ không bằng mình nhưng do cách quảng bá của họ quá tốt nên thu hút đông khách du lịch. Vì vậy, tôi mong muốn bản thân sẽ góp một phần công sức để quảng bá ngành du lịch Việt Nam”, Thái Nhã Vân tâm sự.

Thái Nhã Vân từng là người mẫu ảnh có tiếng tại Việt Nam. Cô cũng lấn sân ca hát, theo đuổi dòng nhạc Bolero và diễn xuất trong nhiều MV ca nhạc, phim truyền hình như Vũ khúc trong đêm, Trái tim sám hối, Không thể ngưng yêu... Khi sự nghiệp đang khởi sắc, cô chọn sang Na Uy lập nghiệp, trở thành doanh nhân kinh doanh đa lĩnh vực. Tại hải ngoại, cô vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật hay tổ chức các chương trình biểu diễn âm nhạc. Cô từng đoạt các danh hiệu như Á hậu Việt Nam Toàn cầu 2016, Á hậu 1 và Hoa hậu Ảnh – Hoa hậu Doanh nhân người Việt tại châu Âu 2018, Nữ hoàng Đại sứ Việt Nam toàn cầu 2019.

Thu Hà

Thái Nhã Vân muốn kiện người tung ảnh Thái Nhã Vân muốn kiện người tung ảnh "nude để thiền"Xem ngay