Dancer quán bar vốn là 1 nghề phải nhận không ít sự dè bỉu, kỳ thị từ phía công chúng.

Vì quán bar là 1 môi trường khá phức tạp, thêm vào đó trang phục biểu diễn và công việc đặc thù của các nữ dancer cũng là nguyên nhân khiến nhiều người nghi ngại.

Mặt khác, nhiều người lại không cho rằng đây là 1 nghề , bởi trong mắt họ, các cô gái không hề lao động thật sự mà chỉ cần có thân hình đẹp, chỉ cần chấp nhận "mặc hở" và "uốn éo" theo tiếng nhạc.

Tiếp xúc với Nguyễn Thùy Vân - 1 nữ dancer đang làm việc tại 1 quan bar khá nổi tiếng của Hà Nội, chúng tôi có được cái nhìn rõ nét hơn về công việc đặc thù này.

{keywords}

Quán bar đều bắt đầu từ khoảng 12h trưa. Bởi thời gian làm việc của họ chỉ thực sự được tiến hành vào buổi đêm.

{keywords}

Mỗi ngày, cuộc sống của các nữ dancer cũng như toàn bộ nhân viên, DJ của quán bar đều bắt đầu từ khoảng 12h trưa. Bởi thời gian làm việc của họ chỉ thực sự được tiến hành vào buổi đêm.

{keywords}

Thông thường, khoảng 11-12h, Thùy Vân mới thức giấc. Hiện tại, cô đang sống cùng bố mẹ và em trai tại Hà Nội. Mọi người đều đã quen với giờ giấc sinh hoạt của Thùy Vân nên không ai lấy làm khó chịu.

{keywords}

Thùy Vân cho biết, cô đến với nghề dancer như 1 cái duyên. Cả gia đình Thùy Vân đều theo nghệ thuật, bản thân cô từng có 7 năm học múa, 2 năm học trong trường Sân khấu Điện ảnh và 2 năm làm người mẫu cho công ty Venus.

{keywords}

Một lần, bạn bè rủ đi diễn dance ở 1 event, tôi tham gia và thấy rất vui. Sau đó, thỉnh thoảng tôi lại được mời đi diễn ở các sân khấu ca nhạc hay party, event... Lâu dần, tôi cảm thấy rất thích thú với việc diễn dance và theo nghề luôn. Tính đến bây giờ, tôi đã có 7 năm làm dancer.

{keywords}

Dancer cũng có những yêu cầu nhất định để làm nghề, trong đó có việc giữ dáng. Nhưng chúng tôi cũng không phải ăn kiêng 1 cách khắt khe, mà chỉ cần hạn chế tinh bột và chất béo một chút. Quan trọng nhất là hoàn toàn không ăn khuya.

{keywords}

Sau bữa trưa, Thùy Vân về phòng, đây chính là khoảng thời gian giải trí duy nhất trong ngày của cô. Nữ dancer theo dõi một vài bộ phim truyền hình. Cô yêu thích thể loại phim drama của Hàn Quốc.

{keywords}

Dancer không phải là nghề đòi hỏi đầu tư quá nhiều thời gian cho công việc nên toàn bộ buổi chiều, các cô gái sẽ được nghỉ ngơi, chuẩn bị cho buổi diễn tối.

{keywords}

Thùy Vân là trưởng nhóm dancer của bar nên cô có nhiệm vụ đốc thúc các thành viên khác về giờ giấc, xếp nhóm biểu diễn cho các cô gái và lên ý tưởng trang phục cho cả nhóm.

{keywords}

Ở bar mà Thùy Vân làm việc, nhóm dancer gồm 6 cô gái. Họ được chia thành 3 nhóm biểu diễn. Mỗi đêm, các cô gái sẽ biểu diễn 30 phút, chia thành 3 ca diễn.

{keywords}

Mỗi đêm diễn, cả nhóm sẽ mặc đồ giống nhau. Vì yêu cầu công việc nên trang phục của các nữ DJ cũng khá đặc thù. Nó không chỉ cần đủ sự gợi cảm mà còn cần có độ đàn hồi để có thể hoạt động thoải mái.

{keywords}

Mỗi bộ trang phục đều được kiểm tra kỹ càng trước khi mặc đi diễn để tránh sơ xuất. Trưởng nhóm sẽ là người quyết định buổi diễn đó sẽ mặc bộ đồ nào. Mỗi nữ Dancer sẽ phải tự chuẩn bị trang phục diễn cho mình. Thông thường, mỗi tháng, các cô gái sẽ phải sắm thêm từ 2-3 bộ đồ diễn mới.

{keywords}

Vì đã có 2 năm hoạt động trong nghề người mẫu, lại có chút ít kiến thức về thời trang nên Thùy Vân kiêm luôn việc chọn đồ, thiết kế đồ và đặt may hoặc mua cho cả nhóm. Cô liên tục cập nhật các mẫu đồ mới từ internet.

{keywords}

Các buổi chiều là thời gian khá rảnh rỗi nên Thùy Vân thường hẹn bạn bè đi cà phê hoặc đi xem phim, mua sắm...

{keywords}

Nếu trên sàn diễn, nữ dancer bắt buộc phải diện đồ gợi cảm thì phong cách đời thường của Thùy Vân lại khá năng động, nữ tính và kín đáo.

{keywords}

18h, Thùy Vân thông báo cho các thành viên trong nhóm về trang phục biểu diễn của buổi tối và nhắc nhở về giờ giấc làm việc. Thông thường, 21h45, các cô gái sẽ phải có mặt ở quán bar để bắt đầu công việc. Riêng Thùy Vân sẽ phải có mặt sớm hơn một chút.

(Theo Trithuctre)

Tin liên quan: