Tết đang đến gần, người Việt có thói quen mời nhau ly rượu, chén trà mừng gặp gỡ hay chúc sức khỏe. Nhưng rất có thể chén rượu sức khỏe lại là nguyên nhân của những tai nạn thương tâm khi sử dụng quá đà rồi điểu khiển các phương tiện giao thông. Bên cạnh đó còn một nguy cơ khác không kém phần nguy hiểm đến từ việc ngộ độc các loại rượu.
Theo đánh giá của WHO, ngộ độc do uống rượu ở Việt Nam trong những năm gần đây được ghi nhận từ 1 – 7 vụ/năm. Trong đó, rượu trắng là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc rượu cao nhất với 42,9%. Trước rất nhiều lời đồn đoán về việc xuất hiện những cơ sở sản xuất rượu với quy trình không tưởng ở các làng nghề có truyền thống sản xuất rượu trắng, phóng viên đã thâm nhập và tìm hiểu.
(Theo ANTV )