Như các bạn đã biết, King Of Sea là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại ngoài hệ thống của Riot Games, được tổ chức với hy vọng đem đến sân chơi cọ sát cho các đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á. Thế nhưng từ lâu, giải đấu này đã không còn được nhận nhiều sự quan tâm như trước nữa. Phần vì chất lượng chuyên môn không cao, phần vì quạnh đi quẩn lại chỉ có mấy đội tuyển đó: Bangkok Titans, Saigon Jokers,...

 

Càng chán hơn khi chúng ta suốt ngày phải nhìn người Thái chiến thắng, giành hết 500 đô nay đến 500 đô khác. Fan hâm mộ cảm thấy nhạt nhẽo và quay lưng lại với giải đấu này, là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thế nhưng mới đây, 1 bất ngờ lớn đã xảy ra khi Saigon Jokers lần đầu tiên trong khuôn khổ KOS, hạ gục được Bangkok Titans.

Càng đáng chú ý hơn, công đầu chiến thắng này thuộc về người đi rừng rất trẻ với cái tên YIJIN. Em sinh năm 2000, năm nay mới chỉ 16 tuổi mà thôi. Hãy cùng chúng tôi đến với bài phỏng vấn người được mệnh danh là SofM ver 2.0 nhé.

Sau màn trình diễn ấn tượng vừa rồi tại giải đấu King of Sea, người hâm mộ đang rất tò mò về bạn. Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không?

 

 

YiJin: Họ tên đầy đủ của em là Nguyễn Lê Hải Đăng, em sinh ngày 28/10/2000 và em là người Sài Gòn ạ!

Quá trình luyện tập của bạn với SAJ diễn ra như thế nào khi mà bạn vẫn chưa đủ tuổi thi đấu chính thức?

YiJin: Vì đội chính của SAJ chỉ có duy nhất một người đi rừng là: Hanyian nên những lúc luyện tập nội bộ, huấn luyện viên (tức thầy) Lee tạo cơ hội cho em luân phiên luyện tập cùng với đội chính . Còn trong khoảng thời gian không luyện tập thì em tự đánh rank một mình hoặc duo cùng với các anh như Lovida, Warzone.

Bạn đánh giá thế nào về người đồng nghiệp Hanyian? Sự khác biệt trong lối chơi giữa bạn và anh ấy là gì?

YiJin: HanYian là một người chơi kĩ năng cao, sở hữu lượng tướng đa dạng và khả năng phán đoán tình huống tương đối tốt. Nhưng tuy nhiên anh ý vẫn còn vài điểm yếu về mặt tâm lý nên thường hay ảnh hưởng đến tinh thần trong lúc thi đấu.

Còn về mặt lối chơi, nếu như Hanyian dành khoảng thời gian đầu trong việc đi gank thì em sẽ cố gắng kiếm cho mình những chỉ số quái rừng thật nhanh để có một lượng đồ nhất định rồi sau đó mới gây áp lực đến các đường.

Bạn có thể bật mí cho người hâm mộ biết những vị tướng tủ của bạn được không?

YiJin: Em thích chơi nhất là Nidalee, sau đó đến Rek’sai, Graves, Gragas và cuối cùng là Elise.

 

Nhiều người đang ví von bạn là “SofM 2.0”. Bạn nghĩ sao về điều này?

YiJin: Chắc mọi người đã đánh giá hơi cao về em rồi! (cười). Em chỉ mới chỉ ra mắt được mấy trận đầu và còn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Trong khi đó anh SofM đã và đang thi đấu rất thành công. Chắc chắn em sẽ noi gương anh ý để tập luyện và cố gắng thi đấu thật tốt mỗi khi có cơ hội.

Hy vọng sau SofM, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ sản sinh ra thêm nhiều nhân tài hơn nữa!

Mục tiêu trong tương lai của bạn là gì?

YiJin: Trước tiên là em mong muốn được thi đấu chuyên nghiệp và vô địch từng giải một ạ!

 

Theo Trí Thức Trẻ