Thán phục cụ bà Trà Vinh 77 tuổi leo dừa thoăn thoắt

Bà Hai Đầm (Nguyễn Thị Đầm) đã dành hơn 60 năm leo dừa thuê. Dù đã 77 tuổi nhưng thỉnh thoảng, bà vẫn leo dừa cho đỡ nhớ và khả năng leo dừa vẫn rất nhanh nhẹn.

{keywords}
Ngoài hai cố vấn xuyên suốt chương trình là NSƯT Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân, tập 2 của Mãi mãi thanh xuân còn chào đón các khách mời đặc biệt là Ngô Kiến Huy và Liên Bỉnh Phát.

 

{keywords}
Câu chuyện gây chú ý với khán giả trong tập 2 của chương trình là của bà Hai Đầm (Nguyễn Thị Đầm) đến trừ Trà Vinh. Bà đã dành hơn 60 năm leo dừa thuê, từ khi mới 15 tuổi và đến nay đã hơn 60 năm trong nghề. Lúc còn trẻ, bà leo cả chục cây một ngày mà không biết mệt, thậm chí có thể leo từ cây này qua cây khác. Hiện tại, dù đã 77 tuổi nhưng thỉnh thoảng, bà vẫn leo dừa cho đỡ nhớ và khả năng leo dừa của bà cho đến nay vẫn rất nhanh nhẹn.

 

{keywords}
Bà Hai Đầm để lại ấn tượng nhờ cách nói chuyện dân dã, mộc mạc. Câu chuyện về cuộc đời nhiều khó khăn, vất vả nhưng vẫn được bà kể lại một cách đầy lạc quan và hài hước. Ngưỡng mộ tinh thần yêu đời của bà Đầm, Ngô Kiến Huy đã dành tặng riêng cho bà số tiền 10 triệu đồng.


Video: Bất ngờ với màn leo dừa của cụ bà miền Tây 77 tuổi

 

{keywords}
Một trong những nhân vật ấn tượng khác là võ sư Tạ Anh Dũng (60 tuổi). Ông còn được biết đến với biệt danh là “võ sư một chân” lừng lẫy của phái Kim Kê, nổi tiếng với tuyệt kĩ Song Cự. Tại chương trình, khán giả đã được dịp “mãn nhãn” với bài quyền Kim Kê Song Cự do chính võ sư Tạ Anh Dũng sáng tác dựa trên đòn thế của gà.

 

{keywords}
Ông Tạ Anh Dũng theo ba học võ từ năm 4 tuổi. Sau này ông chọn môn Taekwondo và theo học đến đai đen. Do cuộc sống khó khăn nên ông phải nghỉ học võ và bắt đầu kiếm sống bằng đủ nghề từ làm củi đến đánh cá. Năm 20 tuổi, trong một lần đánh cá, ông không may gặp tai nạn và mất một chân. Dù đau buồn đến mức tuyệt vọng nhưng võ sư Tạ Anh Dũng đã tự vực bản thân mình dậy, tìm lại với võ thuật và gia nhập môn phái Kim Kê năm 28 tuổi.

 

{keywords}
Hơn 55 năm gắn bó với võ thuật, võ sư Tạ Anh Dũng đã có những thành tích đáng nể như: thông thạo hơn 10 loại binh khí, đạt giải marathon quốc tế và là người Việt Nam đầu tiên chạy marathon bằng 1 chân trong suốt 12 năm (1990 – 2000). Hiện tại ông là võ sư và huấn luyện viên của Trung tâm thể dục thể ABChao Quận 5. Bên cạnh đó, ông còn thành lập một võ đường của riêng mình với tâm nguyện gây dựng lại cơ đồ võ thuật và truyền bá tinh hoa của bộ môn này cho học trò.

Video: Võ sư 60 tuổi múa quyền cước chỉ bằng một chân

 

{keywords}
Ngoài 2 nhân vật trên, tập 2 của chương trình còn có sự tham gia của những thí sinh lớn tuổi nhưng đầy tài năng khác như ông Lê Văn Tiết (80 tuổi), người được mệnh danh là “Huyền thoại bóng bàn” Việt Nam và được báo chí Nhật Bản gọi là “Kỳ quan bóng bàn thế giới”. Mặc dù tuổi đã cao nhưng mỗi ngày, ông vẫn dành ra 2 tiếng để luyện tập bóng bàn, cũng như truyền đạt lại những kĩ thuật điêu luyện cho lớp thế hệ sau.

 

{keywords}
Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – một Youtuber 64 tuổi cũng thu hút khán giả. Kênh Youtube “Nhật ký của bà” với những đoạn video chia sẻ công thức nấu ăn dân dã của bà Nguyệt đã đạt gần 50 nghìn lượt đăng ký. Đến với chương trình, bà đã chế biến món gỏi gà để các khách mời thưởng thức trực tiếp trên sân khấu.

Thanh Uyên

Buồng hạnh phúc trong căn biệt thự có 15 người đàn ông

Buồng hạnh phúc trong căn biệt thự có 15 người đàn ông

 Mới cưới, phải ở chung nhà với 14 người khác, vợ chồng anh Lượng dùng bạt ngăn lại làm phòng ngủ.