Thanh Hóa sẽ cưỡng chế 11 hộ dân trong khu kinh tế Nghi Sơn

UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã họp báo thông tin về việc cưỡng chế 11 hộ dân, thu hồi đất GPMB tại 3 dự án trong khu kinh tế Nghi Sơn.

Dự án đầu tư xây dựng thêm một đơn nguyên cầu vượt tại nút giao thông QL1A và đường Nghi Sơn - Bãi Trành (đoạn qua xã Mai Lâm) được Bộ GTVT phê duyệt vào tháng 7/2017 với chiều dài 5,9km, qua địa bàn 3 xã Mai Lâm, Tùng Lâm và Tân Trường.

Theo đó, đến tháng 6/2019 huyện Tĩnh Gia đã bồi thường, hỗ trợ hơn 50 tỷ đồng cho 81 hộ gia đình. Tuy nhiên chỉ có 72/81 hộ gia đình nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, còn 9 hộ không nhận tiền, không bàn giao mặt bằng theo quy định, gây khó khăn trong việc bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

9 gia đình không nhận tiền thuộc xã Mai Lâm gồm: ông Lê Đình Bê; ông Trịnh Văn Lung; ông Trịnh Trường Sơn; ông Nguyễn Hữu Bắc; bà Nguyễn Thị Duyệt; ông Nguyễn Sỹ Long; ông Nguyễn Sỹ Lữ; ông Nguyễn Đình Dũng và gia đình ông Nguyễn Trung Dũng.

{keywords}
UBND huyện Tĩnh Gia họp báo công bố cưỡng chế 11 hộ dân trong khu Kinh tế Nghi Sơn

Đối với dự án đường Bắc Nam 2, khu kinh tế Nghi Sơn được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương lập dự án đầu tư một số tuyến đường trục chính theo quy hoạch xây dựng khu kinh tế Nghi Sơn từ năm 2010.

Sau khi có chấp thuận chủ trương, địa điểm, UBND huyện Tĩnh Gia đã chủ động phối hợp với chủ đầu tư, UBND xã Xuân Lâm triển khai công tác giải phóng mặt bằng.

Với dự án này, hiện nay còn 1 gia đình không nhận tiền hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng là gia đình bà Lê Thị Chữ (thôn Vạn Xuân, xã Xuân Lâm).

Tại dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Hòa, xã Hải Hòa được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tháng 9/2017 còn gia đình ông Hoàng Văn Bắc, thôn Đông Hải. Gia đình này không thống nhất nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho nhà nước thực hiện dự án mặc dù đã được tuyên truyền và vận động rất nhiều lần.

Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, trên cơ sở văn bản thẩm định hồ sơ của các sở, ngành cấp tỉnh, UBND huyện dự kiến sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ nói trên để đảm bảo bàn giao bặt bằng cho nhà nước thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Dương

Đền bù đất 'không bằng 2 bát phở': Rót vốn chục tỷ dù chưa trúng thầu

Đền bù đất 'không bằng 2 bát phở': Rót vốn chục tỷ dù chưa trúng thầu

 Dù chưa có quyết định trúng thầu nhưng công ty DVS Việt Nam đã rót cả chục tỷ đồng giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư mới Đoàn Tùng (huyện Thanh Miện, Hải Dương). 

tin nổi bật

Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh

"Mẹ thiên nhiên bao dung. Mẹ thiên nhiên vĩ đại. Hãy để mẹ thiên nhiên mỉm cười vì hành động đẹp của chúng ta với biển và đại dương. Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh, một đại dương hòa bình".

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Kết luận thanh tra về hoạt động của báo Pháp luật Việt Nam và Pháp luật Việt Nam điện tử

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành kết luận về việc chấp hành quy định pháp luật báo chí tại Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử (sau đây gọi chung là Báo Pháp luật Việt Nam). Dưới đây là nội dung chi tiết.

Thiếu niên bị bắn chết trên đường do mâu thuẫn từ tiếng ‘nẹt pô’

Xảy ra mâu thuẫn từ tiếng “nẹt pô” xe trên đường, thiếu niên 17 tuổi ở TP Biên Hòa, Đồng Nai đã bị bắn chết cạnh xe máy.

Tài xế xe khách bị hai thanh niên đâm gục trên quốc lộ

Xảy ra xô xát với hai thanh niên, nam tài xế khách tuyến TP.HCM- Đắk Lắk bị đâm gục trên quốc lộ.

Dân đến xem nhạc Trịnh bị 'chặn cửa', Ban tổ chức lên tiếng xin lỗi

Sau khi báo chí phản ánh về việc hàng trăm người dân bức xúc vì có vé mời nhưng không được vào xem đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Ban tổ chức Festival Huế 2022 đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Ngày hè tang thương nơi 3 học sinh đuối nước tử vong

Thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đang thanh bình nay trở nên tang thương khi 3 em học sinh bị đuối nước tử vong. Những người đầu bạc xót xa tiễn biệt người trẻ.

Trăm người dân tràn xuống kênh, đập 'giải nhiệt' ngày Nghệ An nắng nóng 40 độ

Đợt nắng nóng gay gắt những ngày vừa qua, tại Nghệ An có nơi lên đến 40 độ C, nhiều người dân đổ xô ra kênh, đập tắm mát vào mỗi buổi chiều.

Khách đi máy bay tăng cao, các hãng hàng không vẫn lỗ 100 tỷ mỗi tháng

Biến động giá nhiên liệu tăng cao sau dịch Covid-19 nên dù lượng hành khách đi máy bay tăng cao thì các hãng hàng không Việt Nam vẫn lỗ lớn.

Ngã xuống đường sau va chạm với ô tô, người đàn ông bị xe container cán tử vong

Tình huống người đàn ông ngã xuống đường sau va chạm với ô tô khiến tài xế xe container không kịp xử lý đã để phương tiện gây tai nạn chết người.

Ô tô không qua trạm thu phí tự động vẫn bị… trừ tiền

Thời gian qua một số chủ phương tiện phản ảnh về tình trạng xe ô tô để ở nhà vẫn bị trừ tiền thu phí tự động không dừng.

Người đàn ông bỏ lại xe máy rồi nhảy cầu Cửa Đại tự tử

Sau khi bỏ lại xe máy, phim chụp X-quang, chứng minh nhân dân và đôi dép, ông D. đã gieo mình xuống sông Thu Bồn tự tử.

Sự gương mẫu của Tổng Bí thư là chỗ dựa vững chắc trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh vai trò quan trọng của người đứng đầu và lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của nhân dân và báo chí...trong phòng, chống tham nhũng.

Hàng trăm người dân bức xúc vì bị 'chặn cửa' không cho vào nghe nhạc Trịnh

Đêm nhạc kỷ niệm 21 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa được tổ chức tại TP Huế đã gây nhiều bức xúc cho người dân và du khách khi họ cầm vé mời trên tay nhưng bị “chặn cửa”, không cho vào xem.

Việt Nam tiếp nhận hệ thống hướng dẫn cảnh báo sạt lở, lũ quét 1,3 triệu USD

Việt Nam tiếp nhận “Hệ thống hướng dẫn cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á” với tổng kinh phí 1,3 triệu USD và đảm nhiệm vai trò Trung tâm Vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét.