Vẻ đẹp của các Idol Nhật Bản luôn là điều khiến cho biết bao thế hệ game thủ Việt mê đắm, dẫu vậy, sự ngăn cách về địa lý, rào cản về ngôn ngữ đã khiến cho không biết bao nhiêu thanh niên Việt Nam dù đã diện kiến vẻ đẹp kiều diễm của những cô nàng người mẫu, diễn viên đến từ xứ sở mặt trời mọc, nhưng lại không thể tìm ra danh tính của họ để có thể bày tỏ sự ái mộ vô vàn của mình.

Bản thân cũng là một fan hâm mộ cứng của những mỹ nhân xứ Phù Tang, anh chàng Lập trình viên Phạm Huy Hoàng đã dành không biết bao nhiều thời gian và công sức, tiền bạc và kiến thức để sáng tạo nên chương trình nhận diện khuôn mặt Idol có tên gọi “Nhận diện Idol”.

Cụ thể thì cơ chế hoạt động của chương trình này khá đơn giản, người dùng sẽ sử dụng những bức ảnh của nữ Idol mà mình cần tìm để đưa vào mục nhận diện. Chương trình sẽ ngay lập tức kiểm tra kho dữ liệu và tìm kiếm những nữ Idol có nhân dạng tương đồng nhất, với tỉ lệ chính xác lên tới trên 80%.

Đặc biệt, Nhận diện Idol còn có chức năng tìm kiếm khuôn mặt trong các bức ảnh tập thể (ảnh hội nhóm), tự động lọc nhân vật nam và lọc ảnh 18+. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những nội dung hiển thị trên Web đều hoàn toàn lành mạnh và người dùng có thể sử dụng ứng dụng mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng về vấn đề “thuần phong mỹ tục”.

Hiện tại, Nhận diện Idol sở hữu một kho dữ liệu khá lớn với khả năng nhận diện tới 2000 Idol, và có thể nhận diện ngay lập tức top 500 Idol nổi tiếng nhất hiện nay. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên qua quá trình học tập và trau dồi kiến thức của anh chàng lập trình viên tuổi trẻ tài cao và tràn đầy đam mê này.

Với Nhận diện Idol, thời đại của những Comment “xin link” có lẽ đã kết thúc, cộng đồng fan hâm mộ của các Idol giờ đây sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về thần tượng của mình để bày tỏ tình yêu và sự ngưỡng mộ vô bờ bến mà họ dành cho những cô nàng đến từ phía bên kia đại dương này.

Được biết, người lập ra trang web này là Phạm Huy Hoàng (sinh năm 1992) từng học đại học FPT TP HCM.

Bạn có thể thử phần mềm này tại địa chỉ: http://jav-idol.toidicodedao.com/