XEM CLIP:

Ngày 2/4, Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đã lập biên bản xử phạt N.V.T (17 tuổi, trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) người buông cả hai tay chạy xe với tốc độ cao trên đèo Hải Vân.

Trước đó, Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Hiệp tiếp nhận video lan truyền trên mạng xã hội quay cảnh T. chạy xe máy đổ đèo Hải Vân thuộc địa phận quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Đáng nói, thanh niên này bất chấp nguy hiểm điều khiển xe với tốc độ nhanh, buông cả 2 tay lái khi đổ đèo ở các đoạn cua gấp.

Đoạn video nhận rất nhiều phản ứng của dư luận cho rằng thanh niên này coi thường mạng sống và gây nguy hiểm cho người đi đường.

Thanh niên lái xe máy thả hai tay ở đèo Hải Vân cùng phương tiện. Ảnh: A.N

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp đã xác minh và mời T. đến làm việc.

Tại cơ quan công an, thanh niên này khai nhận, sáng 23/3, đã điều khiển xe máy hướng Đà Nẵng lên đèo Hải Vân chơi, khi đi về thì buông thả hai tay để biểu diễn, tự quay lại video dài hơn 30 giây và đưa lên mạng xã hội TikTok.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp đã lập biên bản xử phạt thanh niên này với các lỗi: Buông cả hai tay khi điều khiển xe; không có gương chiếu hậu; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên.