Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao - 1

Phong tỏa quán ăn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 trên đường An Dương Vương, thành phố Lào Cai (Ảnh: Báo Lào Cai).

Từ ngày 17/6 đến nay, qua điều tra, truy vết, xét nghiệm sàng lọc, tỉnh Lào Cai đã xác định được 2 ca bệnh Covid-19 (BN12255 và BN12540). 

Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai đêm 19/6 thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Lào Cai, cần thực hiện quyết liệt ngay các biện pháp phòng, chống dịch để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu thành phố Lào Cai và xã Xuân Giao, thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) kể từ 0h ngày 20/6, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, hoạt động văn nghệ thể thao; tiệc cưới, hỏi, các hoạt động liên hoan, gặp mặt; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, phòng tập gym, yoga,..; các hoạt động dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán cà phê...

Các khu chợ được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K. Riêng khu chợ B Cốc Lếu tiếp tục tạm đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người.

UBND các huyện, thị xã và các xã, thị trấn còn lại của huyện Bảo Thắng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch.

Ca Covid-19 từng di chuyển qua 8 tỉnh thành, Lào Cai thông báo khẩn tìm người

Ca Covid-19 từng di chuyển qua 8 tỉnh thành, Lào Cai thông báo khẩn tìm người

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Lào Cai vừa phát đi thông báo khẩn, tìm người tới 18 địa điểm thuộc 8 tỉnh, thành trên cả nước liên quan trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới.

Theo Dân trí