Thanh Thanh Hiền 2 chồng, 10 con thì Xuân Hinh vẫn yêu

"Tôi có chồng hay không thì vẫn là người đàn bà nguyên vẹn trong mắt Xuân Hinh".

- "Tôi có chồng hay không thì vẫn là người đàn bà nguyên vẹn trong mắt Xuân Hinh. Một người đàn bà làm nghề hay, hát hay khiến anh ấy yêu. Vậy thì dù cho tôi có một ông chồng hay hai ông chồng, một đứa con hay 10 đứa con, anh vẫn phải... yêu tôi" - nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền nói.

Thời gian đủ để Xuân Hinh tha thứ cho tôi

Chị chuẩn bị xuất hiện trong liveshow lớn để đời của Xuân Hinh ngày 5/10 tại Hà Nội. Và hình như trước khi hai người trở thành một cặp ăn ý, Thanh Thanh Hiền từng khiến Xuân Hinh nổi giận?

- (Cười) Thật ra, mối kết duyên trong nghệ thuật của tôi với anh Hinh có thể đã dài hơn nếu trong lần hẹn đầu cách đây 25 năm, tôi không bỏ bom anh ấy tới 4 tiếng. Chuyện này cũng vì bạn hỏi nên tôi mới nhớ và tôi chắc rằng anh Hinh nghe lại cũng "ngã ngửa" đấy.

Đó là vào năm 1991 hay 1992 gì đó, khi ấy tôi mới 22 tuổi, vừa nhận giải thưởng ngôi sao sân khấu cải lương. Anh Hinh đến nhà tôi, ngồi rất lâu, nói chuyện trên giời dưới biển. Xong, rốt cuộc là anh mời tôi đi Quảng Ninh diễn hai đêm. Tôi đồng ý.

{keywords}
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền.


Nhưng do thời gian anh ấy mời trước lịch diễn khá xa nên sau đó, vì vướng lịch diễn tỉnh của cơ quan, tôi đành bỏ show của anh. Bấy giờ tôi là cán bộ Đảng của Nhà hát, có lệnh là phải thực hiện. Lúc đó phương tiện thông tin nghèo nàn, điện thoại không, máy nhắn tin cũng không. Tôi chịu chết, không thể gọi điện để nói anh bố trí người khác.

Sau đó tôi mới biết, cả đoàn chờ tôi từ 6h sáng tới 10h giờ trưa ở cổng trường Nghệ thuật Hà Nội rồi mới xuất phát. Anh Hinh hận tôi lắm, ghét tôi lắm, tụt cảm xúc hẳn, dù trước đó rất yêu mến tôi. Sau đó, phải tới 4 năm sau, năm 1995, anh Hinh mới mời tôi hợp tác lại làm đĩa VCD đầu tiên - Xuân Hinh chơi trống bỏi. Có thể thời gian đủ để anh tha thứ cho tôi.

Vở diễn nào đóng cặp với Xuân Hinh khiến chị ưng ý, có nhiều xúc cảm và muốn diễn nhất?

- Có ba vở: Người ngựa ngựa người, Chuyện tình Lan và Điệp, Xuân Hinh đi hỏi vợ. Trong đó, Người ngựa - ngựa người có thể coi là tác phẩm kinh điển ghi dấu trong tâm trí khán giả với sự xuất hiện của cặp đôi chúng tôi. Vở diễn này do đạo diễn Lê Hùng gợi ý.

Anh Hùng phá kịch bản ra khiến nó hay quá, hợp tình, hợp lý, chặt chẽ, nhân văn, cuộc sống và là danh ngôn để nói lại với đời sau thông qua ngôn ngữ sân khấu. Cộng thêm hai nhân vật khớp với hai người như thể sinh ra dành cho Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền.

Trong liveshow sắp tới của Xuân Hinh vở Người ngựa - ngựa người sẽ tiết lộ bản "full". Chị có thể bật mí một số nội dung chưa từng được công bố?

- Chắc chắn sẽ cập nhật đời sống đương đại. Sau 12 năm, cuộc sống Việt Nam khác lắm rồi, phát triển lên rất nhiều, không lẽ mình lại làm như cũ?

{keywords}
Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền.

Xuân Hinh sau nhiều đắn đó đã có liveshow riêng cho mình, còn chị thì sao?

- Tôi đã tính tổ chức liveshow dịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới. Đã lên kịch bản, danh sách khách mời, thậm chí quay cả clip nhưng khi biết anh Xuân Hinh chuẩn bị làm liveshow nên tạm dừng kế hoạch. Anh Xuân Hinh có ý tưởng làm liveshow từ 2 năm nay trước cả khi tôi có ý định làm.

Anh ấy nói: "Cô diễn cho tôi nhé! Bao nhiêu tiền tôi giả cô. Người ta giả cô như thế nào tôi giả hơn thế nữa kia". Trong tiềm thức nhiều người, Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền đã sóng đôi rất lâu trong nhiều sản phẩm nghệ thuật từ những năm 1996.

Tôi 2 chồng, 10 con thì Xuân Hinh vẫn yêu

Nghệ sĩ Xuân Hinh từng đóng cặp với rất nhiều nữ nghệ sĩ khác. Nhưng với chị là trường hợp rất đặc biệt?

- Anh ấy diễn với nhiều người. Nhưng người ta vẫn thấy khi nhắc tới Xuân Hinh là nhắc tới Thanh Thanh Hiền. Ông Trời chọn anh ấy để ban cái duyên. Rất nhiều nghệ sĩ tài năng, có bề dày sân khấu từng diễn với anh như chị Thanh Ngoan, chị Hồng Vân, hay đẹp như Thanh Hằng (người mẫu mà)… Các chị giỏi như thế, diễn đa dạng thế.

Những vệ tinh xoay quanh anh ấy mỗi người có một thế mạnh, nhưng tôi có lẽ thuộc một dạng đặc biệt. Nếu anh Xuân Hinh hát một câu Chèo, tôi cũng hiểu lề lối của nó ra làm sao và nối nó như thế nào để hay và để có ý tưởng cho cả phần sau đó để bài diễn của cả hai uyển chuyển, mềm mại chứ không bị gượng ép.

Anh Hinh diễn cạnh tôi luôn được tôn lên và tất cả cái hay của anh đều được đẩy lên đỉnh, tất cả những mặt tốt nhất đều phát sáng mạnh mẽ. Giống như một viên kim cương, nếu không có ánh sáng chiếu vào nó cũng không phát sáng. Thanh Thanh Hiền là người phát sáng cho viên kim cương ấy.

Suốt bao nhiêu năm Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền luôn là một cặp "sinh ra là để cho nhau". Vậy đâu là bí quyết duy trì sức hấp dẫn lâu bền?

- Ai bảo chúng tôi diễn mãi mà không nhàm? Có chứ! Chuẩn bị thốt ra cái gì là đối phương biết trước rồi. Nhưng rồi chúng tôi cũng vượt qua vì nhìn thấy trước sự nhàm chán ấy. Khi đã lên sàn tập chúng tôi phải thẳng thắn. Ví dụ anh Hinh nói: "Trước đây Hiền đã đổ câu này rồi. Vậy Hiền đừng có đổ nữa". Chúng tôi góp ý với nhau kiểu như vậy nên mới có thể hoàn thiện khi xuất hiện cùng nhau. Tôi nghĩ rằng trung thực + thẩm mỹ + trình độ sẽ làm nên một tác phẩm hay. Tính trung thực sẽ giúp người nghệ sĩ trường tồn.

{keywords}
Thanh Thanh Hiền và chồng - Chế Phong


Chị nghĩ như thế nào khi Xuân Hinh nói dù Thanh Thanh Hiền có chồng tôi vẫn yêu?

- Anh ấy nói thế à? Thế thì tôi yêu anh ấy quá vì anh ấy là người dũng cảm. Người ta thường tránh việc đó vì nó nhạy cảm. Nếu anh Hinh nói điều đó thật thì anh Hinh rất dũng cảm mặc dù tôi biết anh Hinh yêu cái gì ở tôi và tôi chẳng có gì phải ngại ngùng, giấu giếm. Bởi tôi biết những thứ anh Hinh yêu ở mình không liên quan gì tới tình yêu đôi lứa, chồng vợ.

Tôi có chồng hay không có chồng thì tôi vẫn là người đàn bà nguyên vẹn trong mắt anh ấy. Một người đàn bà làm nghề hay, hát hay khiến anh ấy yêu. Vậy thì dù cho tôi có một ông chồng hay hai ông chồng, một đứa con hay 10 đứa con, anh vẫn phải yêu tôi thôi. 

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Hà Lê

tin nổi bật

Bật mí thí sinh đóng ‘Xuý Vân giả dại' tại Sao Mai 2022

Trong đêm đầu tiên vòng chung kết Toàn quốc Sao Mai 2022, Mai Thu Hương trình diễn liên khúc Con gà rừng (trích trong "Xúy Vân giả dại" - hát chèo) - Chờ chàng.

Rời 'Ca sĩ mặt nạ', Tăng Phúc kết hợp Nguyễn Đình Vũ trong bài hát 'lạ'

Sau khi dừng chân tại "Ca sĩ mặt nạ", Tăng Phúc phát hành sản phẩm mới "Kỳ vọng sai lầm" - sáng tác của Nguyễn Đình Vũ, kết hợp rapper Yuno Bigboi.

Hà Anh Tuấn sẽ xuất hiện trong concert 25 năm của Thu Phương

Thu Phương mời Hà Anh Tuấn song ca trong live concert kỷ niệm 25 năm hát nhạc Việt Anh.

Tây Bắc tươi đẹp hữu tình trong 'Gọi bạn' của Phạm Thùy Linh

Ca sĩ trẻ Phạm Thùy Linh vừa ra mắt MV 'Gọi bạn' - một sản phẩm mới kể câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng ở vùng cao Tây Bắc với vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình.

Chi Pu: 'Tiền bạc không phải là thước đo để tôi chọn người yêu'

"Tiền bạc không phải là thước đo để tôi lựa chọn người yêu. Mẫu đàn ông thu hút tôi là người thông minh, thành đạt", Chi Pu chia sẻ.

Tùng Dương và em họ Tăng Duy Tân song ca hài hước 'Bên trên tầng lầu' ở quê

Trong chuyến về quê Quảng Trị, ca sĩ Tùng Dương và em họ Tăng Duy Tân rủ nhau quay video song ca hit 'Bên trên tầng lầu' phong cách hài hước.

Lê Dương Bảo Lâm bôi nhọ Doraemon và sự lố bịch tràn lan của nhạc chế

Trao đổi với Zing, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận định nhạc chế không nên xuất hiện tràn lan trên game show, đặc biệt các sản phẩm có ca từ, nội dung phản cảm.

Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam

Về lý do chủ động hỗ trợ gia đình Lam Phương, danh hài Việt Hương cho hay sinh thời, cố nhạc sĩ luôn xem vợ chồng cô như con cháu trong nhà.

Hương Giang tiếp tục bị 'tiểu tam' cướp chồng trong MV tái xuất

Hương Giang chính thức tái xuất đường đua âm nhạc bằng MV “Em buông”, nối tiếp chuỗi drama người thứ 3.

Sao Mai 2022 đêm thi thứ 2: Ứng viên sáng giá bất ngờ bị loại

Thu Lương, Đức Anh - 2 gương mặt sáng giá giải Sao Mai 2022 đã bất ngờ bị loại ở đêm thi thứ 2 bởi cách chọn bài an toàn và không có sự đột phá.

Quang Lê dành lời có cánh cho 'người tình sân khấu' Mai Thiên Vân

Khi Mai Thiên Vân bước lên sân khấu, Quang Lê dành hết lời có cánh cho cô. Trong những người tình sân khấu, Mai Thiên Vân là người gắn bó nhất với Quang Lê, cả hai cũng là cặp song ca được yêu thích bởi nhiều thế hệ.

Lý do ca sĩ Hồ Lệ Thu không còn mặc sexy

"Ở lứa tuổi của tôi bây giờ mà hành xử nói năng và ăn mặc như một cô gái trẻ đôi mươi, chắc chắn sẽ không đẹp tí nào", ca sĩ gợi cảm Hồ Lệ Thu cho hay.

Đức Phúc mong có được tình yêu sau 25 năm độc thân

Nam ca sĩ đang có một mối quan hệ mở và mong chờ những điều tốt đẹp trong tương lai.

Ca sĩ Tuấn Hưng quỳ khóc cảm ơn hàng nghìn người ở phố đi bộ

Sau khi kết thúc ca khúc cuối trong đêm đầu biểu diễn có giấy phép, Tuấn Hưng đột ngột quỳ xuống ngay trên sân khấu ban công để cảm ơn hàng nghìn khán giả đã tập trung về phố Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đón xem anh và đồng nghiệp cùng hát.

Danh ca Khánh Hà quấn quýt chồng kém 13 tuổi ở Đà Lạt

Danh ca Khánh Hà đăng video nắm tay ông xã Tô Chấn Phong ung dung dạo phố sương Đà Lạt.