Thanh Thanh Hiền: 'Ở cạnh Chế Phong, tôi biết cách tha thứ'

Thanh Thanh Hiền bảo, chị chưa từng tha thứ cho ai, hay chính bản thân mình nếu chị làm sai, nhưng khi ở với Chế Phong, chị đã khác.

Hát bài cải lương được tặng Iphone “bếp tổ ong” 

- Nhận lời làm người dẫn chuyện trong vở cải lương Lan và Điệp sắp diễn ra tại Hà Nội, có vẻ như Thanh Thanh Hiền “xuống nước” bởi với tài năng của mình, người hâm mộ nghĩ Thanh Thanh Hiền phải có vai gì đó “ra tấm ra món”?.

Xuống nước cũng được vì với tôi, được đứng chung sân khấu với 2 thần tượng Chí Tài và Thanh Kim Huệ - 2 người mà ngày xưa, tôi chỉ ao ước có một lần được nhìn thấy Lan, Điệp bằng xương bằng thịt thôi đã là mãn nguyện lắm rồi.

Vở diễn đã đi sâu vào tâm thức của tôi từng lời ca, từng nhân vật. Bản diễn Lan và Điệp cách đây 45 của cô chú chỉ được thu băng, không có hình ảnh. Tôi háo hức được nhìn thấy 2 huyền thoại một thời tái hiện vở diễn kinh điển trên sân khấu. Nhất là, sau vở này, họ cũng sẽ không nhận lời diễn thêm nữa. Cơ hội vàng của tôi mà.  

{keywords}
Thanh Thanh Hiền bảo, chị chưa từng tha thứ cho ai, hay chính bản thân mình nếu chị làm sai nhưng khi ở với Chế Phong, chị đã khác.

 

- Hiện tại, ở TP.HCM, cải lương đang thực sự sống dậy, mê đắm với cải lương, Thanh Thanh Hiền có định làm liveshow cho riêng mình? 

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả hỏi tôi tại sao hơn 30 năm trong nghề, tôi chưa chịu làm liveshow. Nói thật, có nhiều mạnh thường quân tỏ ý muốn hỗ trợ tôi thực hiện chương trình nhưng tôi hiện tại chưa muốn. Tính tôi thế, tôi không thích chọn dấu mốc nào trong sự nghiệp của mình cả. Tại sao lại cứ phải tổ chức liveshow để ghi dấu ấn với nghề nhỉ? Nhưng mà bạn gợi ý thế tôi có khi cân nhắc, nhưng bao giờ thì chắc sẽ...lâu lắm đấy. 

Làm nghề, tôi vui nhất là có khán giả. Chẳng hạn, mới đây thôi, khi tôi với nghệ sĩ Xuân Hinh đi diễn ở Hải Phòng. Diễn xong, có một khán giả chờ tôi trong cánh gà, anh nói 2 người mẹ của anh đang chờ tôi và chỉ mong tôi ca một câu cải lương thôi cho các  mẹ nghe cũng được. Thấy sự chân thành và muốn nghe tôi hát, tôi bèn kéo anh Hinh xuống hát cùng. Hát xong, mấy hôm sau anh cho người gửi lên Hà Nội cho tôi 1 cái điện thoại Iphone “bếp tổ ong”, anh Hinh cũng nhận 1 cái như tôi. Họ nói, vì chúng tôi quá nhiệt tình. 

Đấy, đôi khi, đi hát, chúng tôi cũng không vì gì cả, chỉ cần có khán giả muốn nghe. Nhưng rồi họ đã thể hiện sự trân trọng nghệ sĩ bằng những món quá, dù nhỏ dù to đều rất đáng quý.

Chúng tôi khác biệt về văn hoá vùng miền

- Đi diễn nhiều, chồng chị cũng thế, anh lại hoạt động chủ yếu trong TP.HCM, cuộc sống sau 4 năm gắn bó của chị có gặp nhiều khó khăn?

Chúng tôi thường sống ở Hà Nội, đợt này anh Phong có nhiều dự án trong TP.HCM nên đi đi lại lại. Mỗi dịp anh Phong ra Hà Nội thì chủ yếu chúng tôi về nhà vườn ở Sóc Sơn. Anh Phong giống tôi, thích không gian yên tĩnh. Tôi cũng rất muốn về đó ở hẳn nhưng tôi còn con gái đang đi học, bố tôi lại không muốn về đó. Người già nhà tôi trái ngược với người già khác, chỉ thích chỗ đông đúc và sáng sáng được đi nhảy đầm thôi.

Tôi khá bận rộn vì thường xuyên chạy show trong Nam, ngoài Bắc. Tôi làm nghệ thuật thuần tuý, không kinh doanh thêm nên thu nhập chỉ đến từ việc biểu diễn. Nói chung, tôi hài lòng vì đến giờ vẫn được khán giả yêu thương, lại có chồng cùng nghề ủng hộ, tôi chưa thấy mình gặp khó khăn gì.

- Cuộc sống con chung, con riêng có khiến vợ chồng chị đôi lúc không thoải mái? 

Vợ chồng nào mà chẳng trải qua những lục đục trong cuộc sống, nhưng con cái không phải là đề tài khiến chúng tôi hờn giận nhau. 

Tú Linh ở Việt Nam học nhạc nhưng sang Mỹ, con lại chọn nghề hoàn toàn không liên quan - ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, con vẫn đi dạy thêm đàn piano, đỡ được một phần tiền sinh hoạt cho mẹ.

Thái Phương năm nay 16 tuổi, đang học Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Con có năng khiếu hát nhạc dân gian đương đại, trữ tình, đi biểu diễn cùng mẹ rất nhiều. Tú Linh và Thái Phương đều rất yêu quý ba Chế Phong. Hai con tôn trọng anh, gọi anh là "thầy". Ngược lại, anh quan tâm, chăm chút các con từng li từng tí.

Thái Phương đang ở độ tuổi ẩm ương, nửa khôn nửa dại, luôn muốn chứng minh mình là người lớn nhưng thực chất vẫn chỉ là đứa trẻ. Anh lo con dễ gặp nhiều cám dỗ nên thường xuyên đưa đón con đi học, kèm cặp tận tình.

Anh Chế Phong với Thái Phương cũng hay cự cãi nhau, nhưng là vì thương nhau quá thôi. Có thời gian, anh Chế Phong đưa đón con đi học suốt, vì lo cho con quá.

 

{keywords}
Thanh Thanh Hiền chia sẻ chị là người lãng mạn nhưng cũng rất thực tế. 


Lấy chồng kém 4 tuổi, hẳn Chế Phong sẽ phải lãng mạn hơn chị?

Tôi mới là người lãng mạn ấy, anh Chế Phong có nhưng ít hơn tôi. Nhưng tôi cũng thực tế, ngày này ngày kia tôi không cần anh tặng quà, tôi cũng nói rõ quan điểm, nhà tôi là không có ngày 8/3 hay 20/10. Anh từng mua hoa, quà tặng tôi 2 ngày đó và tôi nói: "Lần sau anh không cần làm vậy. Em không thích những ngày này. Ở đâu còn áp bức thì phụ nữ còn cần những dịp như vậy để xoa dịu nỗi đau". Anh cũng đồng ý quan điểm của tôi.

Hơn chồng 4 tuổi không phải là vấn đề trong hôn nhân của chúng tôi mà vấn đề nằm ở chỗ văn hoá của chúng tôi khác nhau. Anh Phong là người Nam, tôi là người Bắc giao tiếp nhiều lúc hơi có vấn đề. Đôi lúc tôi thấy anh nói chuyện cụt lủn, tưởng giận hờn gì tôi  nhưng dần dà, tôi hiểu đó là cách diễn đạt mộc mạc vùng miền nên thông cảm cho anh. Đôi lúc anh Phong cũng ngỡ ngàng vì cách nói của tôi, cũng giận, xong tôi lại bảo: “Ơ trước nay em vẫn nói thế mà” rồi anh Phong cũng lại bỏ qua. 

Chúng tôi đều trải qua đổ vỡ hôn nhân, nên biết kìm cái tôi của mình lại. Nói thật, trước kia, tôi là người không thể tha thứ, tôi không tha thứ cho ai hết, ngay cả bản thân mình nếu sai. Nhưng ở với anh Phong, cũng có thể là do tôi theo đạo Phật nữa, nên giờ tôi cũng bớt bớt rồi, biết tha thứ. Biết mỉm cười, tha thứ cho ai làm gì đó sai với mình, tôi nghĩ như là mình đang phổ độ chúng sinh ấy, biết đâu, vì sự tha thứ của mình rồi người ta sống tốt lên thì sao.

{keywords}
Thanh Thanh Hiền rất yêu giọng hát của ông xã.

 

- Có người nói, ở bên cạnh Thanh Thanh Hiền, hình như Chế Phong hợp ‘phong thuỷ’ nên cũng chịu đi hát nhiều hơn? 

Trước kia, anh Phong thực sự có nhiều nỗi buồn nên anh bỏ hát. Rồi khi chúng tôi yêu nhau, anh ấy có lần thổ lộ với tôi rằng, "Mình là người khơi dậy niềm đam mê ca hát trong anh", câu nói khiến tôi cảm động vô cùng. Thời gian đầu chung sống, anh Phong rất hăng hái đi hát cùng tôi, chúng tôi còn thu chung CD nữa. Thế nhưng từ sau đó, anh hạn chế đi hát, thường ở nhà tập luyện, phối bài và thu thanh cho tôi.

Tôi không muốn điều đó vì giọng hát anh Phong rất tốt. Đời người nghệ sĩ, được trời phú cho giọng hát tốt thì còn gì bằng, không hát cho khán giả nghe thì thật là uổng phí. Tôi cũng nhiều lần làm tâm lý để anh hát trở lại, nhưng anh Phong cứ cười hiền hiền rồi lại thôi.

- Phải chăng, vì cái bóng quá lớn của ông bố nổi tiếng Chế Linh khiến Chế Phong chùn bước?

Không đâu, không phải vậy đâu, cốt cách anh giống bố nhưng giọng hát mang màu sắc khác.

Tình Lê

Thanh Thanh Hiền khóc rất 'ngọt' khi ca lại 'Lan và Điệp'

Thanh Thanh Hiền khóc rất 'ngọt' khi ca lại 'Lan và Điệp'

Thanh Thanh Hiền đã khóc khi ca lại một đoạn trong vở cải lương "Lan và Điệp" - vở diễn đã ăn sâu vào cõi nhớ của nghệ sĩ.

 

tin nổi bật

MC Thuỳ Linh VTV tình tứ bên chồng, NSND Thu Hà muốn làm 'công chúa'

Trên trang cá nhân, NSND Thu Hà khoe hình ảnh hoá trang thành công chúa "phiên bản lỗi".

Danh ca Mạnh Đình tuổi 60: 'Tôi và bạn gái không nghĩ tới chuyện cưới xin!'

Tuổi 60, Mạnh Đình tìm được tình yêu muộn bên người bạn gái. Cả hai quen nhau 4 năm, vẫn mặn nồng gắn bó nhưng xác định sẽ không kết hôn.

Phương Oanh mặt lạnh catwalk một mình trên sân ga

Phương Oanh khoe thần thái sắc lạnh chuẩn người mẫu trong một clip ngắn catwalk ở ga tàu điện Cát Linh.

Bối Y Lâm cùng 6 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt

Nhiều người nổi tiếng trong showbiz Hong Kong bị bắt giữ với cáo buộc quảng cáo và tạo điều kiện cho hành vi tổ chức đánh bạc trái phép trên mạng.

Ngô Diệc Phàm ra sao sau khi bị tuyên án 13 năm vì tội hiếp dâm?

Sau mức án 13 năm tù giam, gia đình Ngô Diệc Phàm nộp đơn kháng cáo mong anh được giảm án. Tài tử cũng đối diện án phạt tại Canada sau khi mãn hạn tù trở về.

Mẫu Tây và Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón con trai đầu lòng

Vợ chồng thủ môn Bùi Tiến Dũng - Dianka Zakhidova thông báo tin vui tới người hâm mộ và nhận được nhiều lời chúc mừng.

Điều không ngờ về vợ chồng 'Đại gia chân đất' Quang Tèo

"Kết hôn 12 năm không có con, áp lực lắm chứ, nhưng chúng tôi vẫn cố động viên nhau đi qua những ngày giông bão. Nhiều lúc, tôi cũng thấy nể phục mình quá", NSƯT Quang Tèo nói.

Diễn viên nổi tiếng lên tiếng về vụ bị xả súng trên đường

Denise Richards và chồng Aaron Phypers biết ơn vì vẫn an toàn sau khi xe của họ bị bắn trong một vụ va chạm trên đường.

Thương Tín đi xem phim sau khi ngã xe, Trương Ngọc Ánh hội ngộ Trần Bảo Sơn

Nhạc sĩ Tô Hiếu đăng trên fb hình ảnh đưa Thương Tín đi đưa đi xem phim thư giãn cuối tuần, Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn hội ngộ mừng con gái Devon tròn 14 tuổi.

'Ông trùm showbiz' Cổ Thiên Lạc: Chấn thương nặng vẫn cố quay phim

Ở tuổi 52, Cổ Thiên Lạc được mệnh danh là 'Ông trùm showbiz Hong Kong". Tuy nhiên nam diễn viên khiêm tốn nói anh chỉ xem đây là những mỹ từ xuất phát từ tình cảm của khán giả và luôn tự nhủ cố gắng từng ngày.

Thanh Thanh Hiền viết nhạc, tạm ngừng yêu dù nhiều người ong bướm

Thời gian qua, Thanh Thanh Hiền tập trung vào sản xuất MV ca khúc do mình tự sáng tác. Nữ ca sĩ cũng bật chế độ con tim theo nhịp đập của con cá vì 'yêu điên cuồng quá cũng mệt'.

Son Ye Jin, Hyun Bin hạnh phúc đón con trai đầu lòng

Khán giả bất ngờ và để lại nhiều lời chúc phúc cặp đôi phim Hạ cánh nơi anhkhi đón con trai đầu lòng.

Cuộc ẩu đả kinh hoàng khiến hai rapper nổi tiếng đổ máu

Cuộc ẩu đả kinh hoàng giữa rapper Headie One và một nghệ sĩ khác tại trụ sở của Sony Music đã khiến các nhân viên của công ty hoảng sợ tìm nơi ẩn nấp.

Chú rể kém tuổi tự lái xe mui trần đón Hoa hậu Ngọc Hân về dinh

Sau lễ ăn hỏi, chú rể Phú Đạt tự lái xe mui trần phong cách cổ điển rước Hoa hậu Ngọc Hân về nhà.

Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt

Chia sẻ với VietNamNet, nhạc sĩ Tô Hiếu - người nhận nuôi nghệ sĩ Thương Tín - cho hay ông bị xây xẩm khi điều khiển xe máy, dẫn đến việc bị ngã giữa đường.