-Sáng nay (10/6), lực lượng chức năng đã tiến hành hạ ngầm dây cáp điện và tháo dỡ cột điện trong ngôi nhà trên đường Trần Khát Chân kéo dài.

Liên quan đến việc cột điện “mọc” xuyên nhà mới xây trên đường Trần Khát Chân kéo dài, sáng nay (10/6) lực lượng chức năng đã tiến hành hạ ngầm dây cáp điện và tháo dỡ cột điện trong ngôi nhà trên đường Trần Khát Chân kéo dài.

Trước đó, như VietNamNet đã phản ánh về hình ảnh “Độc và lạ Hà Nội: Cột điện “mọc” xuyên nhà mới xây”, một phần cột điện đã “chui tọt” vào trong ngôi nhà 4 tầng đang được hoàn thiện trên đường Trần Khát Chân kéo dài (thuộc phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng).

{keywords}
Cột điện "chui tọt" vào trong ngôi nhà 4 tầng mới xây

Theo phản ánh của người dân sống tại khu vực, vừa qua (ngày 7/6) đã xảy ra vụ cháy tại cây cột điện này ngay phần đấu nối từ trong ngôi nhà trên ra. Vụ cháy không gây thiệt hại lớn tuy nhiên người dân tại đây tỏ ra bức xúc.

Người dân tại đây cho biết, “Đầu cột điện đã bị cưa đi nhưng không hiểu làm thế nào chủ nhà có thể xây dựng trùm cả vào cột điện như thế? Người dân vẫn biết sau đường dây cáp sẽ được đặt ngầm nhưng từ giờ đến lúc đặt ngầm xong nếu cứ để thế này thì sẽ rất nguy hiểm không biết có thể xảy ra cháy nổ lúc nào. Ngôi nhà này chắc chắn vi phạm trật tự xây dựng nhưng cũng không thấy xử lý”.

Về vấn đề này, cũng ngay trong sáng nay, trao đổi với PV VietNamNet qua điện thoại việc người dân phản ánh công trình có vi phạm trật tự xây dựng, ông Nguyễn Vinh Quang, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng cho biết cái đó có lập biên bản. Cũng theo ông Quang, việc cột điện “chui tọt” vào trong ngôi nhà là do bên điện “nhờ” cột điện công tơ.

Tuy nhiên, dư luận cũng không khỏi băn khoăn tại sao có thể để tình trạng xây dựng nhà trùm cả vào cột điện? Việc sai phạm đã được lập biên bản tại sao vẫn được thi công đến nay đã gần hoàn thiện? Và lý do gì khiến chính quyền địa phương có thể lên phương án “nhờ” cột điện nguy hiểm như vậy?

VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Dưới đây là những hình ảnh PV VietNamNet ghi nhận sáng nay (10/6):

{keywords}
{keywords}

{keywords}

Lực lượng chức năng tiến hành hạ ngầm dây cáp trong sáng 10/6.

{keywords}

Công nhân làm việc trên tầng 2 ngôi nhà nơi vẫn còn những dây cáp được kéo qua cửa sổ.

{keywords}

Ngôi nhà nằm trên đường Trần Khát Chân kéo dài thuộc Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái). Sau gần 10 năm chậm triển khai đến tháng 9/2014, mức đầu tư của dự án được điều chỉnh tăng gấp gần 3 lần tương đương số tiền 1.139 tỷ đồng.

{keywords}

{keywords}

Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ tháo dỡ xong cột điện “xuyên” ngôi nhà.


Hồng Khanh