- Lần đầu tiên, Janice Phương rơi vào top nguy hiểm. Trong khi đó Thảo Nhi - cựu quán quân Học viện ngôi sao - đã chính thức dừng chân tại Top 4 Vietnam Idol.

{keywords}
Liveshow Vietnam Idol diễn ra tiếp tục với sự tranh tài của top 4 cuộc thi. Đêm thi còn có sự góp mặt của Trọng Hiếu, Nhật Thủy, Ái Phương và Dũng Hà - Những ca sĩ trưởng thành từ Vietnam idol các mùa trước. Họ đã có những màn hỗ trợ các thí sinh với chủ đề "Hát đôi" cho tuần này.

{keywords}
Quang Đạt đã có phần kết hợp đầy ăn ý cùng khách mời - nữ ca sĩ Nhật Thủy. Với tiết mục của mình, anh chàng tiếp tục chứng tỏ sự chắc chắn, ổn định trong giọng hát cùng kĩ năng trình diễn ngày càng trở nên hoàn thiện.

{keywords}
Trong số các khách mời, Nhật Thủy là người có nền tảng kĩ thuật tốt nhất. Chính vì thế, việc chia câu, bè phối để tôn giọng Quang Đạt cũng được thực hiện rất tốt. Thu Minh nhận xét phần trình diễn này đậm chất ngôn tình, lãng mạn và đúng chất chàng trai dành cho cô gái. Đây cũng là tiết mục tốt nhất của Quang Đạt trong suốt chiều dài cuộc thi.

{keywords}
Sau nhiều tuần sa sút phong độ, Việt Thắng trở lại cùng sự kết hợp với Ái Phương trong ca khúc Dòng thời gian. Với ca từ đẹp, giai điệu sâu lắng, Việt Thắng đã lấy lại niềm tin từ khán giả lẫn ban giám khảo khi anh đã có thể tự tin làm chủ được bài hát. Khả năng nhấn nhá, chuyển giọng, những khoảng phiêu được đặt để đúng chỗ, hợp lí.

{keywords}
Nhưng nếu xét tổng thể, việc kết hợp giữa anh và khách mời không có nhiều sự gắn kết với nhau. Trong màn kết hợp, Ái Phương nhường hết phần đắt trong bài cho Việt Thắng để giúp anh trở nên nổi bật. Tuy nhiên, điều này lại khiến người xem cảm giác vai trò của cô khá mờ nhạt.

 

{keywords}
Kết hợp cùng quán quân Vietnam idol 2015 Trọng Hiếu, Janice Phương thể hiện ca khúc Could I have this kiss với sự nhẹ nhàng, lả lướt và kết hợp cùng vũ đạo dù khá gượng gạo. 

{keywords}
Việc được dẫn dắt bởi một người có khả năng làm chủ sân khấu tốt như Trọng Hiếu được xem là điểm tựa thuận lợi để nữ thí sinh bộc lộ được hết những tiềm năng chưa được khai thác từ mình. Janice là một thí sinh máu lửa, đầy năng lượng nhưng trong đêm qua cô rất biết cách kìm nén năng lượng của bản thân để thể hiện được tinh thần bài hát.
{keywords}
Thảo Nhi đã có màn trình diễn khá ổn cùng khách mời Dũng Hà để khép lại lượt thi đầu tiên. Sau nhiều tuần thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau thì trong đêm qua, đây có lẽ cũng là phong cách giúp nữ thí sinh tự tin nhất. Bản thân giọng hát cả hai bình thường rất cá tính nhưng khi hát chung lại không hề đói chọi mà lại có sự hòa quyện với nhau, từ phần bè đến cao trào đều ăn ý.
{keywords}
Ở lượt trình diễn thứ hai là sự kết hợp giữa các thí sinh, Quang Đạt và Janice Phương đã khiến ban giám khảo thích thú với tiết mục của mình. Bằng Kiều và Thu Minh phải bật dậy và đánh giá đây là tiết mục song ca khiến họ ưng ý nhất trong đêm thi. Bằng Kiều nhận xét dù các thí sinh đang đối chọi nhau trong một cuộc thi nhưng anh hoàn toàn không thấy được điều đó. Trái lại cả hai rất biết tôn trọng tác phẩm, hát để cảm nhận chứ không nhằm thi thố.
{keywords}
Chọn ca khúc Chơi vơi của Thảo Nhi cho phần hát đôi, cả Việt Thắng lẫn Thảo Nhi đã mang đến không khí đầy sôi động, thích hợp để kết lại đêm thi. Thu Minh nhận xét Việt Thắng ở cả hai phần thi và đánh giá sự nỗ lực khắc phục khuyết điểm nhưng cũng đặt ra câu hỏi đến thời điểm hiện tại mới tập trung có phải quá đã trễ không.
{keywords}
Với phần trình diễn bức phá, Quang Đạt vươn lên dẫn đầu với số lượt bình chọn cao nhất. Việt Thắng sau nhiều tuần liên tiếp dẫn đầu đã rơi xuống vị trí thứ hai. Cả Janice Phương và Thảo Nhi đều rơi vào vòng nguy hiểm. Do có lượt bình chọn thấp nhất, Thảo Nhi buộc lòng phải dừng lại cuộc thi.

Kiệt Huỳnh

Ảnh: Nhân Phạm