Thất nghiệp, cựu sinh viên luật khởi kiện trường cũ

Một cựu sinh viên trường luật khởi kiện trường cũ gian lận số liệu cựu sinh viên có việc làm.

Một phụ nữ 37 tuổi tốt nghiệp Trường Luật Thomas Jefferson đã kiện trường cũ tội lừa đảo khi cô theo học cách đây gần 10 năm. Tuy nhiên, mới đây cô bị bồi thẩm đoàn xử thua kiện.

{keywords}
Anna Alaburda - người khởi kiện trường cũ vì gian lận số liệu sinh viên có việc làm

Trong phiên tòa này, Anna Alaburda – người thưa kiện đã tố cáo nhà trường không trung thực khi đưa ra tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Cô khẳng định rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp từ đây thực ra đang làm việc trong các salon tóc, các cửa hàng sách, thậm chí là đang bán máy cày.

Trong khi đó, nhà trường thì lập luận rằng Alaburda đã thay đổi nhiều chỗ làm trong một thời điểm, và còn có rất nhiều cựu sinh viên khác của trường đã thành danh với nghề luật.

Đây là lần đầu tiên một vụ kiện gian lận trong sử dụng số liệu sinh viên có việc làm và mức lương của cựu sinh viên được đưa ra xét xử. Theo The Wall Street Journal, chỉ tính riêng năm 2011 và năm 2012, đã có hơn một tá vụ kiện tương tự với các trường luật. Thực tế này cũng cho thấy, các trường đã vẽ ra một viễn tưởng màu hồng cho các sinh viên tương lai.

Brian Procel – luật sư của Alaburda không đề cập đến việc thân chủ của ông có kháng cáo lại phán quyết này của bồi thẩm đoàn hay không. “Chúng tôi tự hào về việc mà chúng tôi đã làm trong vụ việc này. Chúng tôi đã thu hút được sự chú ý tới một vấn đề chưa từng được thảo luận trước đó” – ông Procel chia sẻ trong một email.

“Chúng tôi tin rằng các sinh viên tương lai sẽ được tiếp cận với những thông tin tốt hơn khi quyết định theo học trường luật”.

Trong khi đó, hiệu trưởng Trường Luật Thomas Jefferson cho biết, phán quyết của bồi thẩm đoàn đã xác nhận rằng nhà trường không làm sai lệch số liệu tỷ lệ cựu sinh viên có việc làm.

{keywords}
Các sinh viên của Trường Luật Thomas Jefferson

Theo hồ sơ vụ kiện, Alaburda đã quyết định học Trường Luật Thomas Jefferson sau khi đọc những số liệu hậu tốt nghiệp trong tài liệu quảng cáo của trường và những số liệu trong báo cáo US News & World Report 2003.

US News & World Report cho biết “80,1% sinh viên của Trường Luật Thomas Jefferson có việc làm sau 9 tháng tốt nghiệp”.

Được biết, Alaburda là một trong số những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của khóa – theo câu chuyện về trường hợp của cô đăng tải trên tờ New York Times. Cô cũng đỗ kỳ thi nhận chứng chỉ hành nghề trong lần đầu tiên. Cô tốt nghiệp năm 2008. Nhưng bất chấp những thành tích nổi bật trong học tập, Alaburda không thể tìm được một công việc toàn thời gian.

Cô đã gửi hồ sơ tới hơn 150 công ty luật và chỉ nhận được một vị trí mà theo cô còn không bằng những công việc không liên quan tới ngành luật mà cô từng làm.

Ngoài ra, Alaburda cũng cho biết, cô tốt nghiệp với khoản nợ sinh viên lên tới 150.000 đô la, nếu tính cả lãi suất tới giờ là 170.000 đô la.

  • Nguyễn Thảo (Theo Business Insider)

tin nổi bật

Thêm 2 nữ sinh tố phó hiệu trưởng dâm ô trong phòng làm việc

Bị nữ sinh tố cáo có hành vi dâm ô khiến cơ quan công an phải điều tra, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh lại bị thêm 2 nữ sinh khác tố cáo có hành vi tương tự.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng để con trai làm lộ đề thi bị hạ bậc thi đua

Để con trai làm lộ đề kiểm tra học kỳ khiến hàng trăm học sinh phải thi lại, một Hiệu trưởng ở Bình Dương đã bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT?

Sở GD-ĐT TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM có số thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia vượt quy định của Bộ GD-ĐT. Cả Cục Quản lý Chất lượng và 2 đơn vị này đều bị xem xét trách nhiệm.

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.