Thầy bói thu tiền tỷ, khách lao đao vì nợ nần

Tin vào lời thầy bói phán, nhiều gia đình bấm bụng chi cả trăm triệu để làm những lễ cúng giải hạn to vật vã cho vừa lòng thầy cúng...
- Tin vào lời thầy bói phán, nhiều gia đình bấm bụng chi cả trăm triệu để làm những lễ cúng giải hạn to vật vã cho vừa lòng thầy cúng.  Trả giá cắt cổ để “mua bình an” mà bình an chưa thấy đâu đã thấy nợ nần ngay trước mắt.

“Mua bình an” với giá cắt cổ

Lặn lội từ trung tâm Hà Nội về huyện Sóc Sơn ngay từ ngày mùng 5 Tết vì chị Hoài (nhà số 1, ngõ 233 Xuân Thủy, Cầu Giấy) nghe đồng nghiệp nói ở đây có ông thầy thiêng lắm. Vừa đến nhà thầy đã thấy người đông nghịt, xếp chật trong nhà và cả ngoài sân. Thấy vậy, chị càng khẳng định “chắc thầy coi đúng lắm nên người xem mới đông thế”. Nghe thầy phán mà chị đâm lo ngay ngáy “sao ai thầy cũng phán có hạn tháng 3, tháng 9…”.
Cảnh chầu chực xem bói đầu năm

Chờ hơn nửa ngày mới tới lượt, chân tay chị Hoài cứ run cầm cập đến lúc nghe thầy phán xong mà “chân tay như rụng rời, người cứ như ngất xỉu”- Chị Hoài kể lại. Theo lời thầy bói nói nhà chị năm nay có hạn lớn nếu không giải hạn con gái duy nhất sẽ chết thảm.  Thầy sẽ trực tiếp cúng giải hạn và hướng dẫn giúp. Và mức giá “trên trời” được dội xuống, chi phí nguyên phần lễ đã lên tới cả 100 triệu đồng.

Hoảng hồn vì số tiền quá lớn mà gia đình phải dành dụm cả năm mới có. Nhưng vì sợ vận hạn và lo cho Mai Chi – đứa con gái duy nhất của gia đình nên chị đành bấm bụng thu xếp tiền để giải hạn mong bình an sẽ đồng hành cũng gia đình mãi. Lễ cúng và lễ vật gia đình sẽ lo dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thầy.

Ở vào một hoàn cảnh khác, gia đình chị Thu (Yên Bình, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) ngay trong những ngày đầu năm cũng phải chạy vạy khắp nơi cho đủ số tiền 80 triệu đồng để “mở phủ” theo lời một thầy cúng “thầy ở trong thành phố Vĩnh Yên đắt khách lắm”. Theo thầy phán, nếu chị không làm thì gia đình sẽ phân li và đặc biệt “không bao giờ sinh được con trai”. Mong muốn có một đứa con trai là khát vọng đã từ lâu của gia đình trưởng họ này. Ấy vậy nay thầy bói nói “mở phủ thì năm nay có thể sinh con trai luôn” đã thỏa lòng mong muốn nên chị quyết tâm phải có bằng được số tiền hơn 80 triệu đồng để “mở phủ”.

Vậy là một lễ cũng linh đình được gia đình tổ chức với đầy đủ những lễ vật trên trời dưới đất gồm các loại gà, lợn quay, bánh trái, xôi, oản…Sốc nhất là số tiền mua vàng mã. Các món đồ từ cổ chí kim to như thật được bày khắp sân: voi, kiệu lọng, nhà táng, thuyền rồng, ngựa xe, hổ, rồng… Lễ cũng diễn ra sôi động với các màn nhảy đồng, hầu đồng và tán lộc. Nhà cửa lúc nào cũng hương khói nghi ngút, người ra vào chơi không ngớt. Mọi thành viên trong gia đình đều phải ngồi để thụ lộc.

Thầy bói thu bạc triệu mỗi ngày

Với tâm lý muốn biết trước vận hạn cả năm để tránh, vào những ngày đầu năm, lượng người đến nhờ "cậu Hậu" (Xuân Đỉnh – Từ Liêm)  xem bói tăng đột biến. "Cậu" không quy định giá cụ thể cho mỗi lần xem, nhưng với tiếng tăm của "cậu", mỗi quẻ bói đều được khách đặt lễ từ 100.000 đồng trở lên. Mỗi ngày "cậu" tiếp chừng 20-30 khách cũng kiếm được 2-4 triệu đồng tiền đặt lễ.


Nhưng tiền đặt lễ chỉ là số nhỏ, tiền nhờ "cậu" cúng, bái giải hạn mới là đáng tính. Chỉ tính hôm chúng tôi ngồi xem "cậu" bói từ 9 giờ đến 1 giờ chiều, "cậu" đã thu được hơn chục triệu đồng tiền khách nhờ cúng bái, giải hạn.

Trong số khách nhờ thầy cúng bái hôm đó, chúng tôi ấn tượng nhất là một người phụ nữ sinh năm 1956 cũng ở Xuân Đỉnh. Sau người phụ nữ này đặt lễ 100.000 đồng lên ban thờ, "cậu Hậu" bắt đầu phán. "Cậu" bảo năm nay nhà chị này có hạn lớn, chồng rơi vào cung tử, cung quét, cung bệnh, hạn bệnh, hạn tình, hạn tang. Con trai mắc vào cung pháp luật, bỏ nhà đi suốt, cầm con dao dài, không cẩn thận thì vào tù, tù chung thân có khi xử bắn.

Sau khi phán xong hết các hạn của chị này, "cậu" Hậu nói tiếp: "Đến với cậu mà gia đình nhà mình còn nạn lớn như thế này. Cậu bói ra thì gia đình nhà mình nhờ cậu cứu. Do cậu nhà em cứu chứ em không cứu cho bác được đâu.
Nhà mày phải tế đúng 36 hình mã mới dâng được sao quét. Một hình không dâng được sao quét. Bác nhờ, đưa lễ em mua mã cho bác, bác đưa một đồng em mua một đồng, đưa hai đồng em mua hai đồng. Em sẽ giúp nhà bác, để em cứu con bác cũng như con em".

"Em sẽ cố gắng cầu cho bác để cho bác thoát thân. Em không cứu cho bác thì không ai cứu được bác tháng này nhá. Sao quét này á phải dâng ngay tháng riêng. Đến đầu tháng 2 phải lên cho cậu xem lại. Từ giờ mà thấy thằng cu ngoan hẳn thì phải lên chỗ cậu luôn luôn, dần dần đưa thằng cu đi theo để nó vào trong linh phật", "cậu" Hậu gợi ý.

Thầy bói thu chục triệu mỗi ngày từ sự thơ ngây của khách quen

"Nhưng bác phải hiểu cho cậu. Nếu mà phúc nhà bác mà kém, bác cũng phải hiểu cho em, đ.m các thầy bói cũng bó tay hết. Đừng có đổ tội cho thầy bói. Đấy là do phúc kém. Thầy bói không tấu được", "cậu" Hậu nói như mắng xa xả vào mặt khách.

Vừa nghe "cậu" phán nhà mình có hạn, người phụ nữ này vét nốt số tiền còn lại trong người là 3,6 triệu đồng đưa "cậu" Hậu nhờ "cậu" giải hạn cho

Khách lao đao nợ nần vì “giải hạn”

Đó là trường hợp của gia đình anh Tuấn quê huyện Văn Yên, Yên Bái. Trong khi gia đình đã rất nghèo thì cô vợ đi xem bói thì được thầy phán “nếu năm nay không giải hạn sẽ có họa sát nhân”. Lời của thầy bói như “sét ngang tai” nhưng lo cho hạnh phúc gia đình và cũng lo sợ “sát nhân” nên cả hai vợ chồng lấy hết cả số tiền dành dụm làm nhà thậm chí đi vay mượn thêm cho đủ hơn 60 triệu để làm lễ giải hạn cho vừa lòng thầy cúng. Thế nhưng không biết họa phúc sẽ thế nào thì gia đình chị đã lâm vào cảnh “nhà không làm được mà lại thêm nợ nần chồng chất”- Anh Tuấn nói mà lòng ngổn ngang suy nghĩ.

  • La Hoàn - Huệ Bạch

tin nổi bật

Kỷ niệm khó quên ngày đi chúc Tết thầy cô

Bao năm trôi qua, nay bất chợt nhớ lại kỷ niệm này, tôi bỗng thấy bồi hồi, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè - những sinh viên năm nhất lơ ngơ, chưa nhớ mặt thuộc tên thầy cô.

Hẹn hò 6 ngày mỗi tuần, cô gái tiết lộ động cơ đằng sau khiến ai cũng kinh ngạc

Rất chăm chỉ với chuyện hẹn hò qua mạng, hóa ra động cơ đằng sau của cô gái cũng không kém phần bất ngờ.

Dân văn phòng chen chân lễ Phủ Tây Hồ ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Trong số hàng nghìn người đến Phủ Tây Hồ cầu lộc buổi trưa mùng 6 Tết phần lớn là nhân viên các đơn vị sự nghiệp, văn phòng, công ty ở Hà Nội tranh thủ ngày đầu đi làm được thả lỏng thời gian.

Trải nghiệm Tết đặc sắc ở Nam đảo Phú Quốc

Nổi bật với những màn trình diễn đường phố, show diễn Kiss The Stars kết hợp pháo hoa mãn nhãn suốt ba ngày Tết, Nam đảo Phú Quốc đã trở thành điểm đến hấp dẫn của mùa Tết 2023.

Món quà của mẹ 95 tuổi khiến con trai bất ngờ

Tôi mong chiếc nhẫn trên tay mình sẽ mãi chỉ là vật trang sức của mẹ cho, chứ không phải là kỷ vật của mẹ để lại, để mẹ cứ tiếp tục sống khoẻ, sống vui mãi như bây giờ.

Cuộc sống trong những căn nhà đầy rác ở Nhật Bản

Không gian sống chật hẹp, thời gian làm việc khắt khe là những nguyên nhân cơ bản góp phần vào hiện tượng sống trong những căn nhà đầy rác tại Nhật Bản.

Phụ nữ bản lĩnh trong hôn nhân thường không quan tâm đến 3 yếu tố này

Nếu ngay cả sự tin tưởng cơ bản này giữa vợ và chồng cũng không có thì chúng ta không thể chống chọi được với những giông bão lớn hơn trong cuộc đời.

Vì sao những ngày Tết trôi qua nhanh như chớp

Những khi vui vẻ, bận rộn, chúng ta có thể mất cảm giác về ngày tháng. Càng lớn tuổi, con người càng thấy thời gian trôi qua nhanh hơn.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Trai Hà Nội xoay trần chơi vật cầu giữa giá rét đầu xuân

Trong giá lạnh 14 độ C chiều mùng 5 Tết, gần 100 thanh niên to khỏe ở làng Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai chia thành các đội, tham gia vào giải đấu vật cầu truyền thống chào mừng xuân Quý Mão.

Lan toả sự tử tế

Trong bất cứ hoàn cảnh gian khó nào, lòng tốt và những điều tử tế luôn có thật nhiều cách để hiện hữu xung quanh chúng ta. Vậy chúng ta có bao giờ tự hỏi, tử tế đáng giá bao nhiêu?

Cử nhân Luật về quê làm bạn với cây tre, bảo vệ môi trường

Biết quê hương có nhiều tre nứa, Nhân muốn dùng chính nguyên liệu này để khởi nghiệp.

Hà Nội ngày đẹp mở hàng, giới trẻ hẹn hò chật cứng quán cà phê

Sáng 26/1, nhiều quán phở và cà phê đông kín khách, còn các tiệm ăn, cửa hàng sách ở Hà Nội cũng bắt đầu mở cửa kinh doanh trở lại sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Chuyên gia chỉ cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão

Năm 2023, người tuổi Dần nên mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí thì sẽ tích lũy được khoản tiền lớn.