Ngày 23/5, Trường Tiểu học Diễn Phúc (Diễn Châu, Nghệ An) tổ chức lễ tổng kết năm học. Tại buổi lễ, giáo viên cùng lực lượng bảo vệ đã tổ chức hái xoài làm món quà cuối năm cho 500 học sinh. Hành động này được chia sẻ lên mạng xã hội gây sự thích thú cho nhiều người.

Trao đổi với VietNamNet, ông Hà Duy Trung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Diễn Phúc, cho biết: "Tại buổi lễ tổng kết, chúng tôi đã hái 1.000 quả xoài, tặng mỗi học sinh 2 quả làm quà cuối năm. Trường có khoảng 10 cây xoài, năm nay quả sai trĩu. Các em học sinh lớn tham gia cùng giáo viên, bác bảo vệ hái xoài. Học sinh nhỏ hơn thì nhặt, gom quả, không khí vui như hội".

Hàng trăm học sinh háo hức tham gia hái xoài
Bác bảo vệ bắc thang hái xoài tặng học sinh

Cũng theo ông Trung, đây là hoạt động diễn ra nhiều năm nay vào ngày lễ tổng kết cuối năm, mục đích để giáo dục học sinh ý thức bảo vệ cây xanh. 

"Tôi về trường quản lý đã 4 năm, năm nào cũng tổ chức hái xoài, phát cho học sinh. Bác bảo vệ trong trường rất nghiêm và quản lý rất tốt cây cối. Nhà trường cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh không hái quả non để cuối năm có quả mang về. Vì thế các em đều có ý thức bảo vệ cây.

Với hoạt động này, chúng tôi muốn giáo dục các em ý thức bảo vệ cây xanh. Những gốc xoài này là thành quả của phụ huynh và giáo viên cùng nhau trồng chăm nom. Không chỉ cho quả, chúng còn tạo bóng mát sân trường", ông Trung nói thêm.

Thầy trò cùng tham gia
Niềm vui hiện lên trên gương mặt giáo viên, bảo vệ trường sau một năm "bội thu"
Cô trò khệ nệ bê thành quả

Ông Mai Ngọc Long - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu cho biết, phòng rất khuyến khích những hành động có ý nghĩa như việc hái xoài ở sân trường để tặng các em.

"Hành động hái xoài tặng cho học trò về nghỉ hè rất ý nghĩa và thiết thực, để giáo dục các em bảo vệ cây xanh, tài sản trong trường. Ngoài ra, hoạt động còn giáo dục các em "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", ông Mai Ngọc Long nói.

Học sinh vui sướng bên chậu đầy ắp xoài
Sau khi hái, giáo viên chia thành các túi để làm quà cho học sinh
Mỗi học sinh được tặng hai quả trong ngày lễ tổng kết
Món quà đặc biệt sau một năm học. Ảnh: NVCC