Ngày 15/12, Trưởng Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đại tá Trần Văn Xuân cho biết, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng trong lĩnh vực an ninh trật tự về hành vi “hành nghề mê tín dị đoan” đối với ông Văn Đức Liên.

“Ông Liên đã chấp hành xong việc nộp phạt. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra làm rõ”, đại tá Xuân nói.

Trước đó, Công an huyện Thăng Bình đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Văn Đức Liên (51 tuổi, trú tại xã Bình Triều) để điều tra về hành vi “cưỡng dâm”.

{keywords}
Ông Văn Đức Liên bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi “hành nghề mê tín dị đoan”

Cùng với đó, Công an huyện Thăng Bình đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính ông Liên về hành vi “hành nghề mê tín dị đoan”.

Theo điều tra, nhiều năm qua, ông Liên tự học đạo “Năm Ông”, dùng vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ hình bùa phép. Người này tự nhận mình chữa được “căn” (căn bệnh bị người âm đeo bám không có người yêu) và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Với phụ nữ, ông Liên cũng vẽ bùa, đốt và cho “bệnh nhân” uống. Cùng với đó, ông dùng dao đánh lên người làm phép, bắt người đến chữa cởi bỏ áo quần để xoa bóp thuốc lên người.

Từ tháng 3 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa “căn” cho phụ nữ, ông Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi dẫn đến người này có thai.

Công an huyện Thăng Bình cho biết thêm, nạn nhân và ông Văn Đức Liên có quan hệ họ hàng.

Chữa "căn"  khiến cô gái 21 tuổi mang thai, thầy cúng sa lưới

Chữa "căn" khiến cô gái 21 tuổi mang thai, thầy cúng sa lưới

Vì không có người yêu, cô gái 21 tuổi nhờ ông Liên chữa “căn”. Trong quá trình chữa trị, ông này quan hệ tình dục với cô gái nhiều lần dẫn đến mang thai.

Công Sáng