Thầy giáo trẻ thông đồng với nữ hiệu trưởng phát tán 'ảnh nóng' hiệu phó

Thầy giáo trẻ chưa phân biệt rõ hành vi đúng, sai đã vô tình thoả hiệp, thông đồng với nữ hiệu trưởng để in, phát tán hình "ảnh nóng" của thầy hiệu phó. 

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) phát tán “ảnh nóng” của thầy T.Q.Tr. (41 tuổi, Phó hiệu trưởng), kết luận Thanh tra của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho thấy, bà này đã cho nhiều người xem và thông tin về hình ảnh của ông Tr. 

Đặc biệt, có một nam giáo viên trẻ đã “thông đồng” với nữ hiệu trưởng để phát tán hình “ảnh nóng” của thầy hiệu phó.

"Nhiệt tình" kêu người xem "ảnh nóng" thầy hiệu phó

Theo kết luận, ông Tr. đã sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh gia đình và ảnh cá nhân, nhưng không gửi các hình ảnh đó vào mail của nhà trường.

Các hình ảnh chụp một vùng cơ thể của ông Tr. chỉ xuất hiện trong Google ảnh thuộc tài khoản mail nhà trường từ 20h17 ngày 5/12/2018. Ngoài ra, các hình ảnh này không xuất hiện ở bất cứ đâu khác.

Chiều 12/4, bà Thảo cùng 2 nam giáo viên vào văn phòng trưởng mở máy tính; và vào mail trường (mail này do hiệu trưởng, hiệu phó và văn thư quản lý, giáo viên không thể vào được - PV).

{keywords}
Trường THCS&THPT Thạnh Thắng

Sau khi vào mail, bà Thảo kích hoạt vào Google ảnh, trong đây có chứa ảnh của trường và gia đình, cá nhân thầy Tr.

Bà Thảo đã trích xuất các hình ảnh của thầy Tr. mà bà cho là khiêu dâm, đồi trụy ra màn hình máy tính và gọi nhiều người vào xem. Bà Thảo cho rằng, đây là việc làm để “chứng kiến”.

Sau đó, bà Thảo gọi điện cho Công an huyện Vĩnh Thạnh báo là có một số hình ảnh đồi trụy trên tài khoản Gmail.

“Bà Thảo trình báo với cơ quan công an khi chưa báo cáo và xin ý kiến giám đốc Sở GD-ĐT”, kết luận nêu.

Khoảng 15h44 ngày 12/4, bà Thảo yêu cầu ông Đỗ Nhật Quy, giáo viên, thư ký trường in các hình ảnh chụp một vùng cơ thể của hiệu phó Tr. ra giấy cho nhiều người xem và yêu cầu họ ký vào biên bản gọi là “chứng kiến”.

Ngoài những người đã được xem thì thông tin về hình ảnh của ông Tr. cũng được bà Thảo nói cho hai bảo vệ của trường biết và ghi tên vào biên bản.

Trong quá trình xác minh, Công an huyện Vĩnh Thạnh đề nghị bà Thảo xem xét, xử lý nội bộ.

Nữ hiệu trưởng này đã gửi tin nhắn cho Giám đốc Sở GD-ĐT, và báo cáo qua điện thoại cho Trưởng phòng Chính trị tư tưởng của Sở về đề xuất xem xét xử lý nội bộ của Công an. Tuy nhiên, nữ hiệu trưởng này đã không thực hiện theo đề xuất đó. Bà Thảo đã báo cáo UB Kiểm tra Huyện uỷ Vĩnh Thạnh.

Đáng nói, sau khi xảy ra vụ việc, nữ hiệu trưởng đưa ra lý do đang chờ kết quả "điều tra của công an" và có chỉ đạo của cấp trên để không đánh giá, phân loại viên chức năm 2018-2019 đối với thầy Tr.

Tuy nhiên, bà Thảo không đưa ra được văn bản chỉ đạo của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền nào.

Hiệu trưởng Thảo cũng được xác định với trách nhiệm quản lý của người đứng đầu cơ sở giáo dục, từ ngày xảy ra vụ việc cho đến khi Đoàn thanh tra Sở đến làm việc, bà đã không tổ chức họp lãnh đạo, cán bộ cốt cán của trường để phân tích, đánh giá, xem xét vụ việc, thực hiện phê bình kiểm điểm đối với cá nhân thầy Tr.

Ngoài ra, bà Thảo thừa nhận trước Đoàn thanh tra và các thành viên của nhà trường rằng “bản thân không đủ năng lực để xử lý vụ việc của thầy Tr.”

Xử lý nam giáo viên thông đồng

Kết luận của Sở GD-ĐT cũng chỉ ra, ông Đỗ Nhật Quy, là giáo viên trẻ, nhiệt tình, có kiến thức nhất định về lĩnh vực CNTT, nhưng do thiếu kinh nghiệm trong công tác, chưa phân biệt rõ hành vi đúng, sai của người quản lý trực tiếp mình, đã vô tình phạm phải khuyết điểm thoả hiệp và thông đồng với bà Thảo để in, phát tán hình ảnh chụp một vùng cơ thể cá nhân của ông Tr. từ máy tính ra giấy cho nhiều người xem.

Sở GD-ĐT yêu cầu, ông Quy phải tự thực hiện kiểm điểm nghiêm túc về các hành vi vi phạm và tự phong hình thức kỷ luật phù hợp.

Kết luận của Sở chỉ ra bà Thảo có đến 14 hành vi sai phạm. Đơn cử như từ khi nhận nhiệm vụ hiệu trưởng đã không nghiêm túc học tập, nghiên cứu quy định pháp luật; văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực giáo dục... từ đó gây ra hàng loạt hành vi vi phạm nghiêm trọng.

Bà còn dùng giấy phép hoạt động dạy thêm, học thêm do Sở cấp để làm bình phong cho việc thực hiện trách nhiệm giảng dạy, ôn tập cho học sinh nhưng thu tiền phụ huynh không đúng quy định hơn 277 triệu đồng.

Bà Thảo cũng vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính tại đơn vị, không tạo két để quản lý, lưu giữ tiền mặt tại đơn vị...

Khi phạm phải sai lầm do mình gây ra, bà Thảo tìm mọi cách đổ trách nhiệm cho người khác. 

Trần tình của nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ phát tán 'ảnh nóng' thầy hiệu phó

Trần tình của nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ phát tán 'ảnh nóng' thầy hiệu phó

Nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ bị kết luận phát tán "ảnh nóng" cho rằng, bà không sai và khẳng định kết luận của Sở GD-ĐT là chủ quan. 

Hoài Thanh

tin nổi bật

Chủ tịch nước: Các tổ chức hữu nghị thúc đẩy quan hệ chiến lược Việt- Hàn

Chủ tịch nước khẳng định vai trò quan trọng của các tổ chức, đoàn thể hữu nghị hai nước và cam kết tạo điều kiện để các tổ chức này đẩy mạnh hoạt động trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Bệnh viện FV bị tố cáo say xỉn, đánh bảo vệ

Một bảo vệ tại khu Thảo Điền, TP Thủ Đức có đơn tố cáo ông J.M.G - Tổng Giám đốc Bệnh viện FV say xỉn và hành hung mình.

Cháy dãy nhà ở Hà Nội, 1 căn bị sập hoàn toàn

Lửa bùng lên dữ dội rồi nhanh chóng lan ra 4 căn nhà tạm tại Khu đô thị Văn Phú (Phú La, Hà Đông, Hà Nội). Một căn nhà tạm đã bị sập hoàn toàn.

Chủ tịch nước: Cần nâng tầm trí tuệ Việt tại đất nước phát triển như Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau, thực hiện tốt pháp luật, phát huy trí tuệ của người Việt Nam, đóng góp phát triển nước sở tại, hướng về xây dựng quê hương.

Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ phụ trách Ban quản lý dự án Thăng Long

Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ sẽ phụ trách Ban quản lý dự án Thăng Long từ ngày 1/12/2022 thay ông Dương Viết Roãn. Ông Roãn vừa được chấp thuận nghỉ hưu trước tuổi.

3 người đi xe máy tử vong sau va chạm với xe container

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra giữa xe container và xe máy tại xã Chỉ Đạo (Văn Lâm, Hưng Yên) khiến 3 người ngồi trên xe máy tử vong.

Công an phát hiện hàng chục đối tượng dương tính với ma tuý trong quán bar ở Đồng Nai

Kiểm tra quán bar ở Đồng Nai, lực lượng công an phát hiện 14 người dương tính với ma tuý, trong đó có 3 người là nhân viên của quán.

Triệt phá một trường gà, tạm giữ 60 đối tượng ở Bình Thuận

Trưa nay (4/12), Công an TP Phan Thiết đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận triệt phá một trường gà lớn, nằm trên địa bàn phường Phú Tài, TP Phan Thiết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu thăm Hàn Quốc

15h15 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk-yeol.

Yên Bái đề xuất quy hoạch xây sân bay đón 1 triệu hành khách mỗi năm

UBND tỉnh Yên Bái đề nghị Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam xem xét bổ sung cảng hàng không địa phương vào quy hoạch với công suất dự kiến từ 0,8 - 1 triệu hành khách/năm.

Cựu Bí thư cùng cựu Chủ tịch TP Bảo Lộc bị xem xét kỷ luật

Ngoài kỷ luật cảnh cáo Phó chủ tịch UBND huyện Đam Rông, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng còn đề nghị xem xét kỷ luật nhiều cán bộ khác, trong đó có cựu Bí thư và Chủ tịch TP Bảo Lộc.

8 ‘lô cốt’ trên đường Nguyễn Trãi: Sở GTVT tính chỉnh phương án tách làn ô tô, xe máy

Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc lập 8 ‘lô cốt’ trên đường Nguyễn Trãi làm thu hẹp lòng đường cho các phương tiện lưu thông. Do vậy, phương án tách làn ô tô, xe máy trên tuyến đường này cần phải điều chỉnh.

8 người bị thương trong vụ sập dàn đèn sân khấu ở Bình Dương

Dàn đèn sân khấu nhạc nước tại một sự kiện ngoài trời ở Bình Dương bất ngờ đổ sập đè lên nhiều người đang ngồi xem phía dưới; sự cố khiến 8 người bị thương.

Cấm cán bộ thanh tra sử dụng dự thảo kết luận để đe dọa

Quy chế của Thanh tra Chính phủ (TTCP) nghiêm cấm cán bộ sử dụng dự thảo kết luận để đe dọa đối tượng thanh tra; cấm nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu

Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.