Thầy giáo xâm hại nữ sinh: Nhà trường, thầy cô bất ngờ!

Hiệu trưởng có thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 8 đã lên tiếng về sự việc và nói rằng, đó là hành vi “suy đồi đạo đức của nhà giáo”.

 - Hiệu trưởng có thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 8 đã lên tiếng về sự việc và nói rằng, đó là hành vi “suy đồi đạo đức của nhà giáo”.

Ngôi trường có hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều nam sinh giờ ra sao?

Ông Nguyễn Đình Tri (Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã lên tiếng thông tin về sự việc ông Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, giáo viên của trường) bị tạm giữ để điều tra về hành vi dâm ô nữ sinh lớp 8.

Theo ông Tri, thầy Đăng về công tác tại trường được 2 năm. Quá trình công tác bình thường, chưa có biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo trước đó. 

Ông Đăng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

{keywords}
Trường nơi ông Đăng công tác

Cũng theo ông Tri, khi nhận được thông tin về ông Đăng, nhà trường và toàn bộ giáo viên hết sức bất ngờ.

Ông Tri kể, chiều 19/12 chi bộ nhà trường tổ chức đánh giá đảng viên cuối năm. Cuối buổi có tổ chức liên hoan tổng kết. ông Đăng uống vài lon bia rồi xin về trước.

Nói về hành vi của ông Đăng, vị hiệu trưởng buồn bã: “Hành vi đó vi phạm đạo đức nhà giáo quá trầm trọng.” 

Thầy Lê Hảo (giáo viên nhà trường) tiết lộ, quá trình công tác tại trường ông Đăng ít giao tiếp với các giáo viên xung quanh.

Theo thầy Hảo, hành vi của ông Đăng đã bôi nhọ hình ảnh của một trường chuẩn quốc gia như trường Phan Bội Châu. 

“Từ hôm xảy ra vụ việc, tôi cùng các giáo viên khác rất ngại khi ra đường và ngại với chính các em học sinh của mình” - thầy Hảo cho hay.

Theo người dân sống gần nhà ông Đăng, ông này đã có vợ và hai con. Vợ ông Đăng cũng là một giáo viên. Chiều nào ông Đăng cũng về sớm để đi chơi với con. 

Khi biết tin ông Đăng bị tạm giữ để điều tra về hành vi dâm ô, người dân ở đây tỏ ra bất ngờ.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Văn Căn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ báo cáo.

Ngay sau đó, sở này đã có báo cáo cụ thể về sự việc gửi UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT.

Ông Võ Công Dương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ cho biết, ngay khi nắm bắt thông tin, phòng đã nhắc nhở nhà trường làm công tác tư tưởng, tránh gây hoang mang cho giáo viên, học sinh.

Theo ông này, vụ việc nhạy cảm nên phía đơn vị đang chờ kết luận điều tra từ công an.

Như VietNamNet thông tin, ngày 20/12 Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ hình sự Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, là giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ) để điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi.

Thông tin điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 19/12, ông Đăng chạy xe máy về nhà và bắt gặp em N.T.L (học sinh lớp 8, trú thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) ngồi trước cửa nhà.

Ông Đăng dừng xe, hỏi đường đến BV huyện Đức Cơ và nhờ em L. ngồi lên xe dẫn đường.

Thấy con gái đi quá lâu không về, nghi chuyện chẳng lành nên gia đình làm đơn trình báo công an.

Ông Đăng sau đó chở em L. trở về thì bị gia đình giữ lại. Nữ sinh này kể, bị Đăng chở đến bãi đất trống phía sau bệnh viện, dùng vũ lực khống chế để thực hiện hành vi đồi bại.

Công an đã tạm giữ Đăng để điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi.

Trước sự việc này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT Gia Lai đề nghị xác minh, báo cáo sự việc vì xác định có hành vi vi phạm đạo đức của giáo viên.

“Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD-ĐT đã ban hành”, nội dung văn bản nhấn mạnh.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Gia Lai báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 23/12.

Những vụ thầy giáo xâm hại học sinh gây chấn động

Những vụ thầy giáo xâm hại học sinh gây chấn động

Đạo đức nhà giáo hơn lúc nào hết cần được chỉnh đốn, xem xét khi trong thời gian qua, xảy ra nhiều vụ thầy giáo xâm hại tình dục học sinh.

14% trẻ em bị xâm hại, ai cũng nghĩ "nó" chừa con mình ra

14% trẻ em bị xâm hại, ai cũng nghĩ "nó" chừa con mình ra

Bà Vân Anh cho biết khảo sát ở 3 tỉnh thì có tới 14% trẻ em từng bị xâm hại. Người ta hoảng sợ về con số này nhưng ai cũng nghĩ là nó chừa con mình ra.

Giáo viên không vô can nếu biết hiệu trưởng xâm hại học sinh

Giáo viên không vô can nếu biết hiệu trưởng xâm hại học sinh

Đó là ý kiến của các luật sư, lãnh đạo, giáo viên các trường phổ thông xung quanh vụ việc hàng chục học sinh bị Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xâm hại tình dục suốt nhiều năm.

"Học sinh bị xâm hại tình dục không biết gọi đến ai"

"Học sinh bị xâm hại tình dục không biết gọi đến ai"

Quanh sự việc hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị khởi tố do lạm dụng tình dục học sinh, nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân cũng xuất phát từ việc các em không biết gọi ai khi bị xâm hại.  

Trường có hiệu trưởng lạm dụng nam sinh từng tổ chức ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em

Trường có hiệu trưởng lạm dụng nam sinh từng tổ chức ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em

Trên website của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ngày 23/05/2018 từng đăng bản tin về việc tổ chức chương trình “Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018”.

Trùng Dương - Huyền Thương

 

tin nổi bật

Tiến sĩ sốc vì thu nhập 8 triệu đồng/tháng gây xôn xao

Giảng viên trường đại học thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội nói “sốc” với mức lương mà mình nhận được dù đang công tác tại một trường đại học top đầu cả nước.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu có hiệu trưởng mới

Ngày 19/5, Tập đoàn Công nghệ CMC bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu thuộc tập đoàn.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

Cô giáo tiếng Anh bị tố đánh đập học trò 'như cơm bữa'

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo việc xác minh, làm rõ thông tin cô giáo dạy tiếng Anh một trường THCS trên địa bàn bị “tố” thường xuyên đánh, xúc phạm học sinh trong giờ học.

Hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ từ thùng rác bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật đối với hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác.

Vì đâu 1 năm dùng dằng chức hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM?

Một năm qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không có hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ cho tới Chủ tịch Hội đồng trường. Công tác tổ chức nhân sự ở ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu phía Nam được cho là "có nhiều nội dung phức tạp".

Giảng viên gây sốt vì mở cuộc thi 'Nước mắt cá sấu' cho sinh viên gỡ điểm

Mới đây, 1 giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đăng tải cuộc thi “Nước mắt Lacoste” giúp sinh viên gỡ điểm khiến dân mạng thích thú và ủng hộ nhiệt tình. Ý tưởng sáng tạo đó là của PGS.TS Lâm Minh Châu.

Phát hiện nhiều sai phạm ở Sở GD-ĐT Phú Yên

Thanh tra tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện nhiều sai phạm qua thanh tra công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí năm 2019-2020 và Đề án 1436, Chương trình 775 giai đoạn 2017-2020 tại Sở GD-ĐT tỉnh.

Đề án 89 đào tạo tiến sĩ: Chậm hơn 3 năm, hàng ngàn ứng viên mòn mỏi chờ đợi

Hơn 3 năm kể từ ngày Đề án 89 về Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học được phê duyệt, chưa một ứng viên nào được nhận hỗ trợ.

Cô giáo trường làng mơ dạy lập trình miễn phí cho học trò nghèo

Là giáo viên Tin học tại một “ngôi trường làng” chính hiệu, nhưng cô giáo trẻ Hồ Thị Sen vẫn không ngừng mày mò, tìm kiếm các phương thức dạy học sáng tạo. Cô Sen cho rằng, nếu giáo viên không chịu đổi mới thì người thiệt thòi nhất vẫn là học sinh.