Thầy Phan Khắc Nghệ trả lời học trò về tố cáo lộ đề thi

Trong một buổi livestream mới đây, đã có những học sinh hỏi thầy Phan Khắc Nghệ về sự việc thầy bị tố có phần luyện thi giống nhiều điểm so với đề chính thức thi tốt nghiệp THPT.  

Đáp lại học sinh, thầy Nghệ chia sẻ: “Ai nói gì thì kệ người ta, thầy trò chúng ta cần tập trung vào chuyên môn bài học. Mọi việc đã có cơ quan chức năng xử lý, nếu thầy có vi phạm gì thì chắc chắn cơ quan chức năng sẽ xử lý thầy thôi. Thầy cũng không muốn nói gì thêm”.

Thầy Nghệ nói: “Thầy có móc ngoặc với ai hay không thì đã có các chuyên gia, cơ quan công an và Bộ GD-ĐT vào cuộc làm rõ rồi. Các con cứ yên tâm”.

{keywords}
Thầy Phan Khắc Nghệ tâm sự với học trò về vụ tố cáo lộ đề thi trong buổi livestream ôn tập gần nhất. Ảnh chụp màn hình.

Thầy Nghệ cho biết, những ngày qua, nhiều học sinh nhắn tin, gọi điện động viên và chia sẻ luôn đặt niềm tin trọn vào thầy.

“Nhưng thầy cũng nói là thầy không sao. Thầy muốn các con học tốt. Còn ai như thế nào thì đã có cơ quan chức năng xử lý rồi. Người ta sẽ điều tra, làm rõ. Ví dụ bản thân thầy Nghệ có vấn đề gì khuất tất trong việc này việc kia thì chắc chắn rằng cơ quan công an, đặc biệt là an ninh mạng sẽ vào để tìm hiểu, điều tra. Và thực tế người ta đã điều tra rồi”.

Trong livestream, thầy Nghệ không ít lần nhắc các học sinh: “Tập trung chuyên môn đi”.

Đáp lại bình luận của một học sinh với nội dung “Con tin thầy”, thầy Nghệ nói: “Con tin thầy cũng là điều rất quan trọng nhưng vấn đề là bthầy có vi phạm hay không. Đó mới là điều quan trọng”.

Thầy Nghệ nhấn mạnh: “Thầy vi phạm thì không ai tin được thầy đâu. Nếu vi phạm thì người ta phải tuýt còi và lúc đó thầy phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Nhưng thầy cam đoan với các con rằng thầy không làm gì trái với lương tâm của mình cả. Thầy không làm việc trái với lương tâm. Người ta có thể nghi ngờ, bởi vì một cái đề ôn thi mà sát với đề chính thức nhiều quá thì việc đó là hoàn toàn có lý. Bản thân thầy nếu mà thấy một người khác ôn cho học sinh như vậy thì thầy cũng nghi ngờ thôi. Nhưng thầy rất tôn trọng mọi người, mọi việc đã có cơ quan công an làm việc, nên các em không phải lo gì cả”.

Thầy Nghệ cũng dặn các học sinh cần tập trung vào chuyện chuyên môn, không nói những điều làm ảnh hưởng đến uy tín của các thầy, trong đó có bản thân thầy và các giáo viên khác.

Về đề thi môn Sinh học năm nay, thầy Nghệ nhận định chắc chắn sẽ có nhiều điều chỉnh về cách ra đề,...

Do đó, thầy Nghệ chia sẻ sắp tới bản thân cũng sẽ có những điều chỉnh cách dạy để cho phù hợp.

Sau đó, thầy giáo Hà Tĩnh tiếp tục buổi ôn tập trực tuyến cho học sinh của mình, kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Sáng nay 25/12, trao đổi với VietNamNet, thầy Phan Khắc Nghệ tiếp tục thừa nhận việc nhiều người nghi ngờ là dễ hiểu khi thấy một đề ôn thi mà sát với đề chính thức nhiều.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà rất nhiều người ôn trúng, bởi cách ra đề hiện nay theo motip như thế thì việc ôn trúng rất dễ. Nói thật nếu mọi người không ôn đúng trọng tâm thì làm gì có chuyện giờ đây câu chuyện chung là mỗi môn 9 điểm còn chưa chắc đã trúng tuyển nguyện vọng đại học”, thầy Nghệ nói.

Chiều 23/12, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, thông qua công tác quản lý, giám sát của Bộ GD-ĐT, cũng như nắm bắt các thông tin, ý kiến từ dư luận, Bộ GD-ĐT đã ghi nhận yếu tố không bình thường liên quan đến việc luyện thi và đề thi môn Sinh học tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngay khi có thông tin, tháng 8/2021, Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo kiểm tra vấn đề này. Bộ đã chủ động phối hợp cùng cơ quan công an thành lập Tổ công tác liên ngành để xác minh, làm rõ các yếu tố liên quan đến sự trùng lặp giữa nội dung ôn thi môn Sinh học của một giáo viên ở Hà Tĩnh với đề thi tốt nghiệp THPT môn này.

Tổ công tác liên ngành của Bộ GD-ĐT và Bộ Công an đã làm việc nghiêm túc, chặt chẽ, chi tiết và khách quan. Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định.

Thanh Hùng 

Bất thường đề thi tốt nghiệp: 'Bộ GD-ĐT im lặng quá lâu'

Bất thường đề thi tốt nghiệp: 'Bộ GD-ĐT im lặng quá lâu'

Liên quan đến tố giác lộ đề thi tốt nghiệp năm 2021 môn Sinh, nhiều ý kiến cho rằng phần trả lời của Bộ GD-ĐT chưa rõ ràng.

Thầy giáo bị tố ôn thi trùng 90% đề tốt nghiệp: 'Tôi chưa nhận được kết luận gì'

Thầy giáo bị tố ôn thi trùng 90% đề tốt nghiệp: 'Tôi chưa nhận được kết luận gì'

Liên quan đến việc bị tố có phần ôn thi giống 80 - 90% đề thi tốt nghiệp THPT, thầy Phan Khắc Nghệ (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) cho rằng bản thân không nhận được kết luận gì và mong sớm được làm sáng rõ.

tin nổi bật

242 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn nước ngoài

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố danh sách các chương trình đào tạo đại học được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA), cần có trách nhiệm giải quyết sự việc như gặp phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến việc học.

Đề tiếng Anh vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh đã trải qua bài thi môn Tiếng Anh ở kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023.

Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Uỷ ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo xử lý vụ bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) và gửi thông tin về Bộ trước ngày 31/5.

Đề thi vào lớp 10 môn Văn Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Văn điều kiện cho tất các cả các khối chuyên.

Đề môn Toán thi vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Toán.

Một đại học bị vạ lây sau vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), bất ngờ nhận hàng loạt bình luận tiêu cực và đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng. Trường này cho rằng mình bị vạ lây từ vụ bạo lực học đường diễn ra ở một trường quốc tế.

Phụ huynh tố trường quốc tế ở TP.HCM: 'Có lẽ con đã giấu tôi khóc một mình'

Chị Trần Hà Thủy - người tố con bị đánh ở Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) đang gây bão dư luận những ngày qua - cho biết sẽ theo đuổi sự việc cho tới khi có câu trả lời thỏa đáng.

Bà chủ dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ ở lớp mầm non tư thục Bông Sen.

Những thí sinh đầu tiên thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) là trường chuyên đầu tiên của Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm 2022.

Chỉ 5 người thi tuyển 2 chức hiệu trưởng ở Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây (28/5) tổ chức kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2022 với phần thi trình bày đề án.

Sắp có thư viện số miễn phí cho trẻ em Việt Nam

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF Việt Nam, Thư viện số toàn cầu và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đang triển khai dự án thư viện số miễn phí dành cho trẻ em.

Vụ học sinh trường quốc tế ở TP.HCM bị đánh: Hiệu trưởng ứng xử hợp lý?

Mặc dù cư dân mạng rất phẫn nộ về vụ việc cháu gái bị đánh liên quan đến Trường Quốc tế SHCMC - AA, nhiều ý kiến cho rằng nhà trường đã có phương án xử trí hợp lý.

Hơn 10 vạn người xem livestream phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế

Đến 15h30 ngày 28/5, trong livestream mới nhất của mình, bà T.H.T cho biết Ốc (con gái của bà) đã bị sang chấn tâm lý nặng nề ngay sau khi sự việc.

Trường quốc tế học phí 600 triệu bị dân mạng tràn vào vote 1 sao

Sau khi phụ huynh livestream, cộng đồng mạng đã tràn vào đánh giá 1 sao trên nền tảng Google đối với Trường Quốc tế TP.HCM - American Academy (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức). ISHCMC là ngôi trường có học phí hơn nửa tỷ, khá nổi tiếng ở TP.HCM.