{keywords}
 

Trải qua một năm sóng gió vì đại dịch, đặc biệt ngành bán lẻ công nghệ chịu ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên, Thế Giới Di Động vẫn về đích với doanh thu 122.958 tỷ đồng (tăng 13% so với năm trước). Việc nhận được danh hiệu nhà tuyển dụng số 1 ở lĩnh vực bán lẻ - bán sỉ cho thấy niềm tin không thay đổi của người lao động đối với doanh nghiệp này.

Không chỉ nhận được giải thưởng từ CareerBuilder trong năm 2021, Thế Giới Di Động cũng từng nhận nhiều giải thưởng về môi trường làm việc và tuyển dụng ở quy mô trong nước và quốc tế trong những năm qua như: "Nơi làm việc tốt nhất", "Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn" từ Anphabe, "Thu hút nhân tài hiệu quả", "Môi trường làm việc hiệu quả", "Doanh nghiệp xuất sắc nhất" từ Vietnam HR Award...

Tạo cơ hội việc làm cho nhiều lứa tuổi, nhiều trình độ khác nhau

Sở hữu nhiều chuỗi bán lẻ với tốc độ phát triển tăng trưởng cao mỗi năm, Thế Giới Di Động tạo việc làm cho người lao động ở nhiều lứa tuổi và góp phần lớn trong việc đào tạo nâng cao chất lượng nhân sự trong ngành bán lẻ.

{keywords}
Luôn được quan tâm, hỗ trợ và tận hưởng không gian làm việc

 

Theo thống kê, bình quân 6 năm gần đây, mỗi năm nhà bán lẻ này tuyển dụng khoảng 10.000 người/năm. Các vị trí tuyển dụng đa dạng lứa tuổi và lĩnh vực chuyên môn. Các bộ phận cần nhiều nhân sự như: nhân viên khối siêu thị và văn phòng cho các chuỗi bán lẻ, nhân viên ở các trang trại rau 4K Farm, dược sĩ nhà thuốc An Khang, nhân viên sửa chữa lắp đặt điện nước Tận Tâm, nhân viên khối kho vận...

Do hệ thống cửa hàng có mặt khắp 63 tỉnh thành, nhu cầu về nhân sự của Thế Giới Di Động trải dài tại mọi địa phương trên cả nước. Điều này tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động ở các khu vực nông thôn lẫn thành phố.

Chỉ cần tốt nghiệp phổ thông, giao tiếp tốt, người lao động đã có thể tìm thấy các vị trí bán hàng tại cửa hàng hay nhân viên trực tổng đài. Nếu không có bằng cấp nhưng sức khỏe tốt, chăm chỉ, ứng viên có thể đăng ký làm nhân viên kho vận, giao nhận, sơ chế... Không chỉ vậy, nhân sự của Thế giới Di động cũng có thể là những lao động từ 60 tuổi trở lên cho các vị trí như: bảo vệ, trông xe. Nếu có bằng dược sĩ, ứng viên có thể ứng tuyển vào chuỗi An Khang.

Phúc lợi và thăng tiến hấp dẫn

Thế Giới Di Động giữ chân nhân viên hiện tại và thu hút lao động từ bên ngoài nhờ phúc lợi rõ ràng và thu nhập tăng dần theo năng lực.

{keywords}
 

Trong vòng 10 năm gần đây, thưởng cuối năm tại nhà bán lẻ này thường rất cạnh tranh, trung bình 3 tháng lương và có thể lên tới 6 - 9 tháng lương với nhóm nhân viên chuyên môn. Với cấp quản lý, chuỗi này còn áp dụng chương trình ESOP (cổ phiếu thưởng) hấp dẫn.

Ngoài thưởng tháng và thưởng cuối năm, nhân viên còn được ưu đãi mua hàng nội bộ, bảo hiểm sức khỏe đặc biệt cho mình và người thân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nghỉ thai sản, nghỉ ốm đau, quỹ hỗ trợ giúp đỡ nhân viên…

Việc thăng tiến trong doanh nghiệp này cũng được thực hiện hoàn toàn dựa trên dữ liệu, không có sự tác động của cảm tính của con người nhằm đảm bảo tính rõ ràng, công bằng và minh bạch trong môi trường làm việc. Chương trình "Thăng cấp dựa vào data" giúp nhà bán lẻ này ra quyết định tiến cử và bổ nhiệm quản lý dựa trên năng lực thực sự của người lao động.

{keywords}
Tại Thế Giới Di Động, văn hoá yêu thương và hỗ trợ đồng đội là một trong những nét đặc trưng của nhà bán lẻ này mà ít công ty nào có được

Cứ mỗi 6 tháng làm việc hiệu quả và không có vi phạm, tất cả các nhân viên đều có cơ hội thi lên quản lý. Việc này cũng giúp người lao động cảm thấy được đóng góp cho sự phát triển cho công ty, và được tôn trọng sau những cố gắng nỗ lực.

Bên cạnh đó, Thế Giới Di Động cũng thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu cho nhân viên, kết hợp với nhiều lớp chia sẻ về văn hoá phục vụ của công ty, góp phần tạo nên một lực lượng lao động chất lượng cao, vừa nâng cao năng lực lao động và nâng cao tiêu chuẩn trong ngành.

Thế Giới Di Động cho biết hiện có lực lượng lao động hùng hậu với hơn 65 ngàn nhân viên, trong đó có hơn 7 ngàn nhân viên đã gắn bó với công ty trên 5 năm.

Ngọc Minh