Trái với thông tin cách đây vài giờ rằng iPad 2 đã bị hoãn ra mắt đến
tháng 6, rất nhiều trang web nổi tiếng và các tờ báo lớn lại tuyên bố, chúng ta sẽ được chạm tay vào iPad đời
thứ hai sau hơn 1 tuần nữa.
Trái với thông tin cách đây vài giờ rằng iPad 2 đã bị hoãn ra mắt đến tháng 6, rất nhiều trang web nổi tiếng và các tờ báo lớn lại tuyên bố, rất có thể chúng ta sẽ được chạm tay vào chiếc máy tính bảng iPad đời thứ hai sau hơn 1 tuần nữa.
Nữ biên tập viên Kara Swisher của trang All Things Digital cho biết có "nhiều nguồn tin đáng tin cậy" khẳng định Apple sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông tại San Francisco vào ngày 2/3 tới đây. Apple chưa xác nhận chính thức về sự kiện này, nhưng theo Swisher, Apple dang "rất háo hức" được vén màn giới thiệu thiết bị rất được chờ đợi của mình. Nhiều khả năng sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Yerba Buena của San Francisco.
Lời đồn về việc iPad 2 bị hoãn rộ lên mạng từ tối qua. Tuy nhiên ngoài All Things Digital, hai tờ báo uy tín là New York Times và Reuters đều xác nhận về sự kiện iPad 2 ra mắt vào ngày 2/3 sắp tới.
Như thường lệ, phía Apple vẫn chưa hé răng đến một lời về bất cứ thông tin mà họ cho là "vỉa hè" nào, từ thời điểm ra mắt cho đến có đúng là iPad 2 sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn trọng lượng 1,5 pound và chiều dày 0,52 inch của iPad hay không. Những thông tin như iPad 2 sẽ trang bị tối thiểu 1 máy ảnh để phục vụ video chat, vi xử lý mới mạnh hơn, RAM lớn hơn cũng vẫn "bỏ ngỏ".
Ngoài ra, theo các tin đồn, iPad 2 còn sở hữu một màn hình mới ưu việt hơn iPad 1, tương tự như màn hình retina của iPhone 4. Mặc dù vậy, một bài báo gần đây trên Wall Street Journal đã bác bỏ tin đồn này và nhấn mạnh rằng màn hình mới có thể gây thất vọng cho những ai quá ảo tưởng về một sự cải thiện đáng kể của độ phân giải.
Một điều thú vị nữa là không hẹn mà nên, tin đồn về sự kiện 2/3 xuất hiện chỉ vài ngày trước khi Motorola Xoom chính thức lên kệ. Đây là một mẫu tablet 10,1 inch sử dụng Android Honeycomb 3.0, phiên bản đầu tiên được tối ưu hóa cho môi trường máy tính bảng của hệ điều hành nguồn mở này. Xoom hiện được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm bậc nhất của iPad, và trong thời gian tới, cả iPad lẫn iPad 2 sẽ còn phải đối đầu với vô số đối thủ khó nhằn khác, bao gồm LG G-Slate, RIM PlayBook và HP TouchPad.