Tháng 11 đã trôi qua với rất nhiều sự kiện nổi bật của làng game Việt và không thể không nhắc đến thành công đến từ Giải thể thao điện tử Châu Á Đột Kích 2015 – CFS Invitational Vietnam 2015 do NPH VTC Game tổ chức từ ngày 21 – 22/11 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh.

Cùng thời điểm, tại Brazil cũng diễn ra giải CFS Invitational Brazil với sự góp mặt của “cường quốc” Đột Kích - Trung Quốc nhưng đích thân CEO Smile Gate – bà Ina Jang đã chọn đến Việt Nam để trực tiếp theo dõi và đánh giá cách tổ chức giải đấu quốc tế đầu tiên mà VTC Game đăng cai. Ngay sau khi CFSI Vietnam kết thúc, đại diện SmileGate đã gửi thư cảm ơn và dùng những mỹ từ để khen và chúc mừng VTC Game đã có một giải đấu thành công: “Chúng tôi thực sự bị ấn tượng bởi sân khấu và những màn trình diễn chuyên nghiệp, đặc biệt là các pha đấu nghẹt thở của vận động viên trong suốt giải đấu.” (“We truly impressed with the stage and the professional performance , as well as breathtaking game scenes of players during the event”.)

Thư cảm ơn từ đại diện Smile Gate sau thành công của CFS Invitational Vietnam 2015

Lễ khai mạc CFS Invitational Vietnam 2015 có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo, quan chức cao cấp, CEO Smile Gate – Nhà phát triển tựa game Crossfire, sân khấu với 4 box thi đấu đạt chuẩn quốc tế, cách âm, kỹ thuật hiện đại, 1 màn hình led lớn và 4 màn nhỏ LiveStream các trận đấu ngay tại Nhà thi đấu Phú Thọ trước hơn 4,000 khán giả theo dõi, cổ vũ. Đặc biệt, các vận động viên đến từ 5 quốc gia cũng được cung cấp điều kiện tốt nhất để có thế cống hiến hết mình cho giải đấu. Khách sạn 5 sao Equatorial là nơi mà 40 vận động viên nghỉ ngơi, các bữa ăn buffet cũng được phục vụ chu đáo, xe ô tô đưa rước đoàn tận nơi.

Christian Amores- vận động viên đội tuyển Pacific Macta đến từ Philippines chia sẻ khi được hỏi về cảm nghĩ trong khoảng thời gian thi đấu ở Việt Nam: “Tôi cảm thấy đây như là nhà mình vậy. Con người Việt Nam vô cùng thân thiện, thời tiết cũng khá dễ chịu và đặc biệt là tôi rất thích nước ép hoa quả ở đây!”

Các đội tuyển tham dự CFSI đều rất hài lòng về công tác tổ chức giải của Việt Nam

Tại CFS Invitational Vietnam 2015, cộng đồng game thủ Đột Kích cũng được dịp yên tâm phần nào khi chứng kiến đích thân Giám đốc Công ty VTC Intecom đã lên trao tặng quà lưu niệm cũng như bày tỏ lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc tới CEO Smile Gate, bà Ina Jang. Hành động này đã thể hiện mối tình thâm giao giữa 2 công ty và là cái bắt tay hứa hẹn thời gian tới Đột Kích sẽ còn được quan tâm phát triển hơn nữa tại Việt Nam.

Việc Ngọc Trinh trở thành đại sứ thương hiệu của sản phẩm game Đột Kích cũng như việc đưa người mẫu đình đám này trở thành nhân vật trong game cũng là một trong nhiều bước đi lớn của cả 2 công ty trong việc phát triển tựa game online bắn súng hàng đầu của Việt Nam này.

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Giám đốc VTC Intecom và bà Ina Jang trên sân khấu CFSI Vietnam 2015 vừa qua

Một cái kết không còn gì tuyệt hơn cho đội chủ nhà Việt Nam, Super.CTV tại CFS Invitational Vietnam 2015 khi ẵm trọn giải vô địch. Tuy nhiên, còn nhiều thử thách khó khăn đang đợi 5 chàng trai vàng ở phía trước. Họ sẽ không chỉ thi đấu vì những mục tiêu cá nhân nữa, mà là mang niềm tin của cả dân tộc, chiến đấu vì màu cờ sắc áo để vinh quang chiến thắng có thể gọi tên Việt Nam.

Tháng 12, Super CTV và Cybercore sẽ tham dự 02 giải đấu Quốc tế lớn đều diễn ra tại Trung Quốc.

- Giải CFS Grand Final diễn ra từ ngày 04 đến 06/12/2015: Cybercore tham dự tranh các giải thưởng lên tới 220,000 USD, trong đó Giải nhất trị giá 50,000 USD.

- Giải World Cyber Arena – WCA 2015 diễn ra từ ngày 14 đến 20/12/2015: Cybercore và Super.CTV tham dự tranh các giải thưởng lên tới 2,000,000 nhân dân tệ, trong đó riêng Giải nhất trị giá 1,200,000 nhân dân tệ.

 

BI VI