Theo dự kiến, vào ngày hôm nay 8/2, tựa game sinh tồn 'siêu lạnh' The Wild Eight sẽ mở cửa thử nghiệm Early Access thông qua hệ thống Steam. Game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/526160/.

 

Điều thú vị của The Wild Eight chính là độ khó không tưởng của trò chơi này, nhất là trong việc chống lại cái lạnh của vùng Alaska và tìm thức ăn cực khó, một tester cho biết anh này còn phải ăn xác của chính mình để có thể tồn tại được trong trò chơi này, cụ thể được miêu tả như sau:

"Tôi cảm thấy lạnh cóng tại vùng đất hoang dã Alaska, và khốn khổ là không có thứ gì 'ăn được' một cách dễ dàng cả. Ở đây có nai, nhưng mà nó chạy nhanh hơn tôi, ngoài ra cũng có thỏ, nghe có vẻ 'dễ ăn', nhưng mà nó vẫn chạy nhanh hơn tôi. Thêm một loài nữa có mùi 'thịt' là sói, song chúng vừa chạy nhanh hơn tôi vừa muốn ăn thịt tôi... Thứ duy nhất ăn được và không chạy nhanh là nấm, song lại có độc nên rõ ràng là không ngon tí nào. May mắn là sau vài lần chết lãng nhách thì tôi đã vô tình vấp phải một các xác và đành lọc thịt ra nấu, ăn để sống được, tuy hơn 'kinh' nhưng mà thế còn hơn là chết tiếp. Tuy vậy, một lúc sau tôi mới nhận ra đó chính là 'kiếp trước' của mình nên cảm giác 'tội phạm' đã được giảm đi rất nhiều".

 

Vâng, nghe qua miêu tả trên chắc hẳn bạn đã hình dung ra độ 'khốn khổ' của người chơi The Wild Eight phải chịu đựng rồi đó. Quả thực là may mắn khi trò chơi này vẫn còn để lại một cái xác cho game thủ có thể thu thập lại đồ đạc của mình sau mỗi lần chết, có kèm theo một chút thức ăn (chính là thịt của mình) để tồn tại thêm một chút ngày ngắn ngủi.

 

Trong trò chơi này, game thủ cũng có thể tạo ra rất nhiều công cụ để mưu sinh, chống lại cái lạnh như đốt đuốc, cắm lửa trại... Còn muốn săn thú thì phải sử dụng vũ khí hoặc bẫy chứ chẳng thể nào đuổi theo lũ thú hoang này được, cũng may đây là một thế giới đấy tuyết nên bạn có thể lần theo chúng đến tận ổ để bẫy thông qua dấu chân để lại. Chi tiết này phải nói là rất 'thật' chứ không vô lý như nhiều game cho phép bạn đấm tay không mà chết được nai mang về ăn.

 

Theo miêu tả của game thủ này thì việc săn sói trong The Wild Eight là hết sức... dễ nhưng mà rất mất thời gian bởi chúng sẽ tự tìm đến với bạn. Hãy xây một căn nhà nhỏ, cầm rìu ra trước cửa và cố gắng đập cho chúng một hai cái trước khi bị 'nhai' chết. Khi bạn hồi sinh đầy máu thì con sói lại không hồi máu đâu, sau vài lần thì chúng ta sẽ có cả thịt sói lẫn khá khá thịt của chính mình, quả là tiện lợi!

 

Cần chú ý là khi ngủ thì thời gian trôi rất nhanh và máu của bạn cũng tụt nhanh hơn của tụt quần, vì thế cần lập kế hoạch chính xác giấc ăn giấc ngủ. Việc nâng cấp cũng vậy, nên chuẩn bị trước thứ mình muốn tăng điểm chứ đừng đứng nghĩ rồi lăn ra chết, lại phải đi nhặt lại đồ đạc rất mệt.

 

Theo Trí Thức Trẻ