Theo đó, hình ảnh một chiếc Lexus LX570 đã được chia sẻ lên mạng xã hội, cho thấy phần biển số của xe có dán một miếng băng keo màu đen. Việc này khiến nhiều người khó có thể nhận ra được biển số thực sự của chiếc xe này là 37A.356.67 hay 37A.856.67.

Hình ảnh chiếc Lexus LX570 với biển số dán băng keo gây nhiều tranh cãi (Ảnh: OTS).

Hình ảnh chiếc Lexus LX570 với biển số dán băng keo gây nhiều tranh cãi (Ảnh: OTS).

Hình ảnh về chiếc xe sang có dán băng keo này đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng sau khi được chia sẻ lên Internet, với 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số người dùng mạng xã hội cho rằng có ai đó đã cố ý dán băng keo vào biển số của chiếc xe này, như một trò đùa nghịch, mà chủ xe không hề hay biết.

"Đây có lẽ là một trò đùa nghịch của ai đó mà thôi. Người ta đi xe sang, đắt tiền thì ý thức tuân thủ luật cũng phải cao, không thể nào có hành động xe giấu biển số như thế này được", một cư dân mạng bình luận.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng hành động dán băng keo đen là có chủ đích nhằm làm sai lệch biển số và khiến các hệ thống camera phạt nguội không thể nhận ra được biển số thực sự của xe.

"Dán băng keo vào biển số như thế này là cố tình rồi, chứ không thể nào đùa nghịch hay vô ý được. Nhìn xa hay nhìn gần thì cũng khó có thể nhận ra chiếc xe này mang biển số 3 hay số 8 ở đầu", một cư dân mạng nhận xét sau khi xem hình ảnh.

"Tôi đã từng gặp không ít xe được dán biển số kiểu này để qua mặt hệ thống phạt nguội, đề nghị cơ quan chức năng cần phải có biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng này", một người dùng Facebook bình luận.

Một chiếc ô tô dùng băng trắng che luôn cả số trên biển (Ảnh: Facebook).

Một chiếc ô tô dùng băng trắng che luôn cả số trên biển (Ảnh: Facebook).

Ký tự

Ký tự "E" trên biển số đã được biến hóa để trở thành chữ "F" (Ảnh: Facebook).

Chiếc xe này làm điều ngược lại khi

Chiếc xe này làm điều ngược lại khi "biến" ký tự "F" thành "E" (Ảnh: Facebook).

"Cứ đi lên phía đầu xe xem biển số phía trước có bị hay không. Nếu che cả trước cả sau thì rõ ràng đây là hành động cố ý và cần phải có biện pháp xử lý mạnh, không thể để pháp luật bị xem thường như vậy", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

Trước đó, hình ảnh một chiếc một chiếc Mercedes-Benz C250 với một phần băng keo đen dán lên biển số cũng được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi. Theo đó, chiếc xe này có biển số 30F-590.06, nhưng một phần băng keo đen được dán vào bên dưới chữ "F", khiến cho biển số của chiếc xe này trở thành 30E-590.06 nếu quan sát từ xa hoặc nhìn không kỹ.

Thêm hình ảnh xe sang dán băng keo vào biển số khiến dân mạng tranh cãi - 5
Hình ảnh chiếc Mercedes-Benz C250 dán băng keo vào biển số từng được chia sẻ lên mạng xã hội (Ảnh: HLX).

Hình ảnh chiếc Mercedes-Benz C250 dán băng keo vào biển số từng được chia sẻ lên mạng xã hội (Ảnh: HLX).

Trên thực tế, tình trạng tài xế dán băng keo đen hoặc thậm chí băng keo trắng để che giấu hoặc làm sai lệch biển số xe đang ngày càng trở nên phổ biến, nhằm đối phó với các hệ thống camera giám sát để phạt nguội. Việc này sẽ khiến cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc xác minh và gửi thông báo vi phạm cho chủ phương tiện, thậm chí không ít chủ phương tiện đã bị "phạt oan".

Chiếc xe Innova với phần biển dán băng keo đen che hết các số (Nguồn video: Camera giao thông).

Theo Dân trí

Bạn có góc nhìn nào về câu chuyện trên? Hãy gửi ý kiến dưới phần bình luận của bài viết. Mọi câu hỏi tư vấn về sử dụng, mua bán xe xin gửi tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Hơn 20 nghìn ô tô phải nộp lại biển số và giấy đăng ký từ đầu năm 2022

Hơn 20 nghìn ô tô phải nộp lại biển số và giấy đăng ký từ đầu năm 2022

Từ 1/1/2022, cả nước sẽ có hơn 20 nghìn ô tô chở người, xe tải hết niên hạn sử dụng phải nộp lại biển số, đăng ký xe và ngừng tham gia giao thông.